[AMS CUP 2016] Tường thuật các trận thi đấu ngày 20/1 - Ngày thi đấu thăng hoa

Post by: webams | 21/01/2016 | 3067 reads

Sáng ngày 20/1, 6 trận đấu vòng bảng giải Ams Cup 2016- giải bóng đá nghiệp dư của trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam- tiếp tục diễn ra sân vận động Ams Arena, hứa hẹn một ngày thi đấu kịch tính và mãn nhãn cho khán giả.

Trận thi đấu đầu tiên trên sân 1 diễn ra giữa liên quân 12 Tin- 12 Sinh với liên quân 12 Địa- Hóa 1- Toán 2. Liên quân 12 Tin - Sinh đã được đánh giá mạnh hơn đối thủ khi họ có trong tay 3 chân sút trong đội tuyển của trường - Thành Đô, Duy và Việt Anh, điều đó không làm giảm tinh thần của các thành viên trong liên quân 12 Địa- Hóa 1- Toán 2. Ngay từ tiếng còi khai cuộc, liên quân Tin - Sinh đã đẩy cao nhịp độ của trận đấu khi tấn công dồn dập sang phần sân của đối phương. Với những chân sút có kĩ năng cá nhân hoàn thiện và dẻo dai, đội tuyển 12 Tin- Sinh nhanh chóng làm cho liên quân 12 Địa - Hóa 1- Toán 2 lúng túng. Cả đội hình của 12 Địa- Hóa 1- Toán 2 liên tục bị dồn ép và đẩy về phần sân nhà để phòng ngự trước sự tấn công mạnh mẽ của liên quân Tin- Sinh. Chuyện gì đến cũng sẽ đến, lợi dụng một pha tạt góc rất đẹp của đồng đội, Việt Anh có một cú đánh đầu vào lưới làm cho đối phương vô cùng bất ngờ.  Sang nửa sau của hiệp 1, tiếp tục đà chiến thắng, Duy của đội Tin- Sinh đã có một pha bóng làm phấn khích khán giả khi anh chạy cánh trái, rê bóng qua các hậu vệ của đối phương và có một cú sút quyết đoán vào góc chết bên phải của khung thành đối phương, nới rộng khoảng cách lên 2-0 cho liên quân Tin- Sinh. Sang đến hiệp 2, liên quân 12 Địa- Hóa 1- Toán 2 thi đấu có phần khởi sắc khi có những nỗ lực tấn công sang phần sân đối phương, thế nhưng trước một đối thủ có kĩ năng toàn diện, những cơ hội của đội Địa- Hóa – Toán 2 không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Chung cuộc, liên quân 12 Tin- 12 Sinh giành chiến thắng với tỉ số 2-0.

Một pha tấn công dữ dội của liên quân 12 Tin - Sinh

Trên sân 2, lượt trận đầu tiên là trận đấu giữa liên quân 11 Lý 1-Lý 2 và 11 Pháp 1-Pháp 2. Đây là trận đấu quan trọng với 11 Lý bởi vì nếu chiến thắng trận này, họ sẽ trở thành đội bóng đầu tiên tiến vào vòng tứ kết Ams Cup 2016. Quyết tâm của các chàng trai áo đỏ được thể hiện ngay từ đầu trận. Họ dồn ép đối thủ liên tục, phối hợp ban bật cực nhuyễn, tạo ra nhiều pha tấn công hấp dẫn. Chiến thuật pressing toàn mặt sân với bộ ba Quốc Công-Hoài Dương-Minh Hiếu trên hàng công đã phát huy hiệu quả khi mà cả trận khung thành của 11 Pháp liên tục bị đặt trong tình trạng báo động cao. Áp đảo hoàn toàn cả về thế trận lẫn con người, 11 Lý đã sớm vươn lên dẫn trước 2-0 ngay từ giữa hiệp 1 với các pha lập công của số 8 Ninh Văn Nam và số 14 Nguyễn Minh Chính. Sang hiệp 2, 11 Lý 1-Lý 2 chủ động giảm nhịp độ trận đấu và rút dần những nhân tố quan trọng ra sân để giữ sức, tuy nhiên 11 Pháp 1-Pháp 2 vẫn tỏ ra bất lực trong việc tìm đường vào khung thành đội bóng áo đỏ. Tỉ số trận đấu được giữ nguyên đến cuối trận, 11 Lý 1-Lý 2 chính thức trở thành đội bóng đầu tiên tiến vào vòng 1/8 Ams Cup 2016.

Trận đấu thứ 2 trên sân 1 là cuộc đọ sức giữa liên quân 11 Tin- Toán 1- Trung và liên quân 12 Lý 2 B. Đây là một trận đấu sống còn của liên quân 12 Lý 2 B khi họ đã để thua đội tuyển liên quân 12 Toán 1-Hóa 1- Địa ở trận ra quân, nên họ buộc phải thắng để có cơ hội đi tiếp. Trận đấu khởi đấu với một tinh thần quyết tâm của cả hai đội. Cả 2 đội bóng đều đẩy mạnh tấn công, khu vực giữa sân chính là nơi diễn ra những pha đi bóng và tranh cướp bóng đấy kĩ thuật. Tuy  nhiên, với bản lĩnh của một bậc đàn anh, liên quân 12 Toán 1- Hóa 1- Địa đã tỏ ra có phần nhỉnh hơn khi những pha tấn công của họ vô cùng hiệu quả. Liên tục là những cú sút đập cột dọc khung thành bên liên quân 11 Tin- Toán 1- Trung. Trong khi đó, những nỗ lực tấn công của liên quân lớp 11 lại bị hàng phòng ngự chặt chẽ của đối phương chặn đứng. May mắn không thể mìm cười mãi với họ, lợi dụng một pha sơ hở của hàng hậu vệ đối phương, cầu thủ mang áo số 14 Hùng Rùa bên liên quân 12 Lý 2 B  đã có một cú sút hiểm hóc khiến cho thủ môn của đội bạn bất lực.  Không dừng lại ở đó, trong một pha phạt góc, cầu thủ mang áo số 99 của đội tuyển 12 Lý 2 B đã đón bóng một cách chuẩn xác là tung ra một cú đánh đầu đẹp mắt vào góc hẹp bên phải, nâng tỉ số lên 2-0. Sang đến hiệp 2, những nỗ lực của liên quân 11 Tin- Toán 1- Trung không thể cứu vãn được tình thế. Tiếng còi trận đấu kết thúc với tỉ số 2-0 nghiêng về đội tuyển 12 Lý 2 B.

Một trận đấu cũng rất đáng chú ý trong buổi sáng ngày 20/1 là cuộc đọ sức giữa 12P1-P2 và 12 Hóa 2. 12 Hóa 2 đang bay cao khi vừa có chiến thắng “4 sao” trong ngày ra quân, trong khi 12P1 - P2 cũng rất quyết tâm có được chiến thắng trong trận mở màn của mình. Sự tương đồng về thể lực giữa 2 đội bóng khiến cho những phút đầu trận trở nên cực kì căng thẳng và quyết liệt. Với nền tảng kĩ thuật tốt hơn, 12 Hóa 2 dễ dàng nắm quyền kiểm soát trận đấu nhưng họ tỏ ra thiếu quyết đoán trong các pha dứt điểm cuối cùng, cũng một phần là do đối thủ chơi quá lăn xả ngay từ giữa sân. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi chính 12P1-P2 mới là đội có bàn mở tỉ số, từ pha phạt góc của số 10 bên phía P1-P2, thủ môn Đức Việt lúng túng bắt bóng trượt, vô tình đưa bóng vào lưới nhà. Sau bàn thua, 12 Hóa 2 dồn lên tìm bàn gỡ, và chỉ ngay 10 phút sau đó, số 10 Quang Anh đã đưa trận đấu về vạch xuất phát từ một pha sút xa đẳng cấp. Sang hiệp 2, vẫn là thế trận áp đảo của 12 Hóa 2, hàng phòng ngự của 12P1-P2 luôn bị đặt trong tư thế vất vả chống đỡ. Tiền vệ Quang Anh đã biến trận đấu trở thành pha độc diễn của riêng mình, khi ghi liền thêm 2 bàn thắng nữa, ấn định chiến thắng 3-1 nhẹ nhàng cho đoàn quân khối Hóa. Thắng trận này, 12 Hóa 2 tiến thẳng vào vòng tứ kết với tư cách đội bóng đứng đầu bảng E. Với những gì đã thể hiện trong 2 trận đấu vừa qua, 12 Hóa 2 xứng đáng là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch Ams Cup 2016.

Tổng hợp kết quả các trận đấu còn lại trong buổi sáng ngày 20/1:

Bảng A:

11 Sinh-Toán 1-Địa – 12 Lý 1-Lý 2: 0-2