10 ngành học 'hot' nhất nước Anh 2013

Post by: hn-ams | 08/09/2013 | 3821 reads

Kênh truyền hình chuyên tìm kiếm các ngành ĐH University Course Finder mới đây đã đưa ra thống kê thú vị về những ngành học được sinh viên “săn đón” nhiều nhất tại xứ sở mù sương. Dự đoán được đưa ra dựa trên số lượt tìm kiếm, câu hỏi và bài đăng trên trang thông tin này.

1. Tâm lí học

Ngành học nghiên cứu về thế giới nội tâm con người này chính là ngành học được các bạn sinh viên quan tâm chú ý nhất theo “xu hướng” năm 2013 với 6,57% tổng số lượt tìm kiếm.

2. Điều dưỡng (y tá)

Từ năm 2009 khi Bộ Y tế Anh ban hành chính sách tất cả các y tá cần có bằng tốt nghiệp đúng chuyên ngành bắt đầu từ năm 2013, ngành học này đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó đã vượt qua ngành Kinh doanh để đứng vị trí thứ hai với 5,74% tổng số lượt tìm kiếm.

3. Quản trị kinh doanh

Những ngành học về kinh doanh đang rất phổ biến ở các trường đại học trên khắp nước Anh, và sự thực đã trở thành ngành học có số lượng sinh viên theo học đông nhất (124.375 sinh viên). Có tới 5,55% sự tìm kiếm ở University Course Finder là nhắm tới công việc này.

4. Y học

Ngành học luôn nằm trong top “mơ ước” của nhiều sinh viên vì mức lương ưu đãi này đứng vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 4,76% lượt tìm kiếm.

5. Kinh tế

Kinh tế là ngành học đứng vị trí thứ 5 trong danh sách các môn hot nhất với 4,63% lượt tìm kiếm.

6. Luật

Luật chỉ đứng sau ngành Ngân hàng trong top những ngành có mức lương khởi điểm khi ra trường cao nhất, với mức lương trung bình khoảng 38.000 bảng Anh. Vì vậy nghi ngờ gì khi 4,36% người sử dụng University Course Finder chọn Luật.

7. Văn học Anh

Vẫn còn những tranh cãi về việc sinh viên Anh có nên học văn học bằng những tác phẩm của Pháp không, nhưng sự thật là có rất nhiều sinh viên thích học văn học bằng tiếng mẹ đẻ của mình hơn. Khoảng 4,35% lượt tìm kiếm là những bài đăng và câu hỏi về văn học Anh.

8. Công nghệ thông tin

Với 62. 670 sinh viên Anh đang theo học, ngành công nghệ thông tin dần trở thành chuyên ngành rất quan trọng của đất nước này. Dựa trên kết quả tổng kết, có 4,2% người dùng University Course Finder thích thú với ngành học này.

9. Toán học

Toán học đứng vị trí thứ 9 với 3,71% tổng số lượt tìm kiếm.

10. Sinh học

Sinh học nghiên cứu về thế giới tự nhiên đa dạng và bao gồm nhiều môn khoa học nhỏ hơn. Ngành học thú vị này đã vượt qua môn Địa lí để góp mặt trong top 10 ngành học được quan tâm với số lượt tìm kiếm chiếm 3,58% tổng lượt tìm kiếm toàn Vương quốc Anh.

(Theo Ione)