The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nineternal 2014 Game Day - Ánh dạ quang của tuổi học trò

Post by: giangdh | 14/05/2014 | 5337 reads

Tiếp nối thành công của các khóa trước, ngày thứ 5 vừa rồi, bất chấp cái oi ả của những ngày đầu hè, Game Day – một tiền sự kiện của Nineternal đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một dịp rất ý nghĩa để gắn kết tình đoàn kết giữa các lớp trong khối, đồng thời cũng là sân chơi bổ ích giúp các bạn có một tinh thần thoải mái nhất để chuẩn bị cho kì thi cấp 3 đầy thử thách phía trước.

Được tổ chức thành công lần đầu tiên vào năm ngoái, Game Day là một sự kiện rất mới của Nineternal. Tuy vậy,  sự tổ chức của các em đã khiến cho nhiều người ngạc nhiên và nể phục với nhiều trò chơi mới lạ và hấp dẫn.

 

Ban tổ chức làm việc rất chuyên nghiệp


Dù tổ chức vào buổi chiều nhưng Game Day vẫn thu hút được đông đảo sự quan tâm từ mọi khối lớp

Ngày Game Day được tổ chức với 3 trò chơi chính, với mục đích nâng cao tình bạn và tình đồng đội. Trò chơi đầu tiên là “Gỡ tay”. 8 thành viên của mỗi đội đứng thành một vòng tròn, giơ hai tay mình vào trong vòng tròn đó và nhanh chóng nắm tay một thành viên khác trong vòng tròn. Sau đó, 8 thành viên của đội phải tìm cách “gỡ rối” để các thành viên đứng nắm tay nhau thành 1 vòng tròn. Trong quá trình chơi, các thành viên không được bỏ tay nhau ra.

Giống như những người bạn gắn bó…

Cùng nhau gỡ rối mọi vấn đề…

Mà quyết tâm không bỏ tay nhau, không bỏ rơi nhau

Tiếp theo, các lớp sẽ chơi các trò chơi phối hợp. BTC đã khéo léo chia thành 3 chặng để các thành viên có thể tiếp sức cho nhau, tăng tình đoàn kết của các lớp

Chặng 1: 4 thành viên trong một đội buộc chân vào nhau (cứ 2 người cạnh nhau thì buộc vào với nhau) và đi từ vạch xuất phát đến vạch đích. Trong quá trình di chuyển, các thành viên trong mỗi đội không được tự ý tháo dây hoặc tách ra khỏi nhóm

Các thành viên trong lớp hăng hái tham gia

Chuẩn bị gấp rút

Ai cũng muốn đem chiến thắng về cho lớp mình

Chặng 2, 4 thành viên tiếp theo bắt đầu từ vạch xuất phát của chặng 2. 2 thành viên cùng đứng trong một bao tải và nhảy về vạch đích. Trong khi đó, 2 thành viên còn lại bị buộc chân vào nhau và phải di chuyển để dẹp đi các chướng ngại vật trên đường là các vỏ chai, hộp,… bằng cách nhặt và bỏ vào chiếc thùng được ban tổ chức phát sẵn. Khi 2 người nhảy bao bố cán đích thì 2 người nhặt rác lập tức đi tới vạch đích và không được nhặt thêm rác nữa. Lúc cả 4 người cùng tới đích, mỗi cái rác còn thừa lại sẽ tính thành 2s vào thời gian thi của các đội.

Phần chơi rất cam go và căng thẳng

Tại chặng 3, thành viên của đội tập trung tại vạch xuất phát. 1 thành viên đứng đầu làm người dẫn đường; 3 thành viên đứng sau bị bịt mắt, đồng thời mỗi người phải quàng hai tay ôm lấy người đứng trước. Trong quá trình di chuyển, các thành viên không được bỏ khăn bịt mắt. Người dẫn đường bằng lời nói hướng dẫn cả nhóm đi qua các chướng ngại vật đã được sắp xếp sẵn. Trong quá trình di chuyển, các đội được chạm vào chướng ngại vật nhưng không được xô đẩy làm xê dịch chướng ngại vật khỏi ô gạch của chướng ngại vật.

Các đội chơi phối hợp rất tốt

Hội ý kĩ lưỡng bàn chiến thuật


 

Và những cách ăn mừng chiến thắng rất khác nhau

Dù đã thấm mệt, các lớp vẫn rất quyết tâm dành chiến thắng ở trò chơi cuối cùng, XẾP HÌNH. Mỗi lớp sẽ được xem một hình ảnh cho trước. Các hình ảnh này đã được cắt thành các mảnh ghép và trộn lẫn vào nhau. Lần lượt từng người ở mỗi lớp chạy lên lấy 1 mảnh ghép về để hoàn chỉnh hình của lớp mình. Nếu lấy nhầm của lớp khác phải quay lại trả và lượt đó không được lấy thêm mảnh khác. (xem máy chiếu + màn chiếu)

Chỉ còn gần một tuần nữa là sự kiện cuối cùng của Nineternal 2014- Dạ Quang sẽ diễn ra, mong rằng tất cả các bạn học sinh khối sẽ nghĩ về Game Day như một kỉ niệm khó phai, như một Tiếng Vọng còn mãi của tuổi học trò. Chúc các em sẽ có một chương trình thành công và những kỉ niệm đẹp và tươi sáng nhất trong những ngày cuối cấp sắp tới và thể hiện hết mình trong kì thi cấp 3 để đạt những thành tích xuất sắc nhất nhé!

PV: Lâm Khánh Linh CE 13-16
Pv ảnh: Đặng Thanh Hải RE 12-15