The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Vũ Nguyên Sơn – Lịch sử lặp lại, giành điểm cầu chung kết Đường lên đỉnh Olympia về trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 25/09/2022 | 1256 reads

Vũ Nguyên Sơn – học sinh lớp 12 Nga niên khóa 2023 – là người tiếp theo tạo nên lịch sử khi giành cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 về cho Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam bằng việc chiến thắng trận thi quý 4 vừa rồi. Đã 5 năm kể từ lần cuối THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam trở thành đầu cầu truyền hình với cái tên Phạm Huy Hoàng. Cũng đã 12 năm kể từ khi Amser Phan Minh Đức giành chức vô địch chương trình này. Liệu lịch sử có lần nữa lặp lại?

>> CÂU CHUYỆN AMSERS: MỘT CHẶNG ĐƯỜNG CHINH PHỤC ĐỈNH NÚI OLYMPIA

>> 4 nhà leo núi xuất sắc giành tấm vé vào trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

Năm 2022 với cộng đồng Olympia và Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là 1 năm đặc biệt. Đã có 1 năm kinh nghiệm hoạt động trong dịch Covid-19, song các thí sinh gặp không ít khó khăn về di chuyển, giao lưu và luyện tập. Trong hoàn cảnh đặc biệt này, lần đầu tiên Trường Ams tổ chức thành công sự kiện OlympiAms, nơi tụ hội những cá nhân tài năng và tâm huyết nhất với chương trình, từ đó chọn ra đại diện phù hợp nhất để dự thi chương trình.

Nguyên Sơn xuất sắc góp mặt tại vòng thi Quý của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Xuất sắc vượt qua các ứng viên khác, Vũ Nguyên Sơn chính thức trở thành đại diện Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam trong kì leo núi 2022. Điều này tạo động lực và sự tự tin rất lớn cho Nguyên Sơn, những cũng mang lại cho Amser này không ít áp lực.

Nguyên Sơn (ngoài cùng bên trái) cùng ba ứng viên tranh tài cho vòng nguyệt quế trận thi Quý 4

Bước vào chương trình, Nguyên Sơn xuất sắc vượt qua hai cuộc thi tuần và tháng. Tới vòng thi quý, Sơn khiến khán giả liên tục hồi hộp, nôn nao, đứng ngồi không yên khi mất điểm ở phần thi vượt chướng ngại vật, 1 câu tăng tốc, để vuột mất điểm vòng thi về đích trong câu hỏi toán học vào tay thí sinh khác. Có những lúc tưởng chừng chặng đường Olympia của Nguyên Sơn đã khép lại, song Nguyên Sơn vẫn giữ lối thi đấu bản lĩnh, tự tin. Cuộc thi trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi Amser phải bước vào vòng thi câu hỏi phụ. Nếu như là người luôn quyết đoán trong suốt quá trình tham gia chương trình, tại câu hỏi này, chúng ta lại nhìn thấy một mặt khác của Nguyên Sơn, một Nguyên Sơn bình tĩnh, cẩn trọng. Và may mắn đã mỉm cười với Nguyên Sơn khi trở thành nhà leo núi cuối cùng của cuộc thi chung kết năm.

Bạn đã có những bước khởi đầu tương đối chắc chắn ở vòng Khởi động…

… đến những phút giây tiếc nuối ở vòng thi Vượt chướng ngại vật

… để rồi lội ngược dòng ấn tượng tại vòng thi Tăng tốc…

Về đích đầy gay cấn khi cùng ghi được số điểm 170 với thí sinh Quốc Khánh …

… và chiến thắng câu hỏi phụ đầy ngoạn mục, đem về vòng nguyệt quế vinh quang

Nguyên Sơn trên bục vinh quang

 

Trùng hợp thay, Nguyên Sơn đã đạt được hi vọng mà Amser Trần Công Minh (Sử 1922) - đại diện tham gia Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 gửi gắm

Chia sẻ với phóng viên Ams Wide Web: “Bởi vì năm năm rồi trường minh mới có một cầu truyền hình nên tớ cảm thấy điều mình vừa làm thật sự rất lớn lao và đó cũng là một may mắn. Trận chung kết là trận kết thúc của một năm và sẽ không còn cơ hội nào sau đấy nữa nên tớ sẽ chỉ muốn chơi hết mình thôi. Tớ muốn gửi lời tới các em theo đuổi Olympia năm sau là hãy ôn tập tử tế để thi “O” trường nhé!”

Một vài lời chia sẻ về trận bán kết vừa qua

Hãy bình chọn cho Nguyên Sơn bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp OLPA 4 gửi 8069 nhé!

Chỉ còn một tuần nữa là tới trận chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Các cổ động viên và bản thân Nguyên Sơn đang rất nỗ lực trong chặng đường cuối cùng này, hi vọng mang lại vinh quang cho mái trường Hà Nội – Amsterdam thân yêu. Điểm cầu của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ được đặt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám và trận chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 8h30 trên kênh VTV3, hãy cùng đón xem và đặt niềm tin vào chàng trai Amser Nguyên Sơn giành vòng nguyệt quế chung cuộc nhé!

PV Viết: Tô Hà Anh – Văn 2023

Ảnh: Đài truyền hình Việt Nam