Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam: Đại Hội Liên Đội nhiệm kì 2014-2015

Post by: giangdh | 10/10/2014 | 3979 reads

Vừa qua, ngày 8/10/2014, Đại hội Liên Đội nhiệm kì 2014-2015 của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội có sự tham gia của Nhà giáo Dương Tú Anh – phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thơm – giáo viên Tổng phụ trách đội và các em đội viên tiêu biểu đại diện các Chi Đội khối THCS.

Đại hội Liên Đội là một sự kiện đặc biệt quan trọng nhằm tổng kết lại những kết quả đã đạt được trong nhiệm kì 2013 - 2014 cũng như đề ra phương hướng hoạt động cho liên đội trong nhiệm kì tới. Ngay sau khi kết thúc tiết 3, đội viên đại diện các Chi Đội đã có mặt đông đủ để tham dự Đại hội

Quá trình chuẩn bị cho Đại Hội Liên Đội

Mở đầu chương trình đại hội là diễn văn khai mạc và các nghi lễ Chào cờ, hát Quốc Ca, Đội Ca trang trọng.

Đại hội được nghe báo cáo về những kết quả đã đạt được của Liên Đội trong nhiệm kì 2013 - 2014. Theo báo cáo, trong nhiệm kì vừa qua, Liên Đội trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: các em học sinh THCS tham gia kì thi học sinh giỏi thành phố đã giành được 67 giải các môn trong đó có 17 giải nhất; BCH đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn như Tết Festival, vui Trung thu, Nineternal, các hoạt động từ thiện, kế hoạch nhỏ,…

Nghi lễ Chảo cờ khai mạc Đại Hội

Tiếp theo chương trình là phần tham luận. Các bản tham luận về học tập, rèn luyện đạo đức, hoạt động ngoại khóa được đưa ra toàn đại hội đã chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn, ưu- nhược điểm và những phương hướng cho mỗi đội viên trong thời gian tới. Bản tham luận về học tập có nhấn mạnh về tình trạng “học đối phó”, chưa thực chất của một phần không nhỏ các đội viên, từ đó chỉ ra những biện pháp khắc phục để mỗi đội viên tự ý thức và có những kế hoạch học tập hiệu quả hơn. Ngoài việc học tập, Liên đội luôn chú trọng đến vấn đề đạo đức, kỉ luật. Bản tham luận về đạo đức, kỉ luật nhấn mạnh vào "lời chào" trong ứng xử của mỗi học sinh, nét đẹp văn hóa ứng xử trong học đường.

Tham luận của các đội viên

Đại hội cũng được nghe ý kiến chỉ đạo của Nhà Giáo Dương Tú Anh- Phó hiệu trưởng phụ trách Công tác chủ nhiệm và Đức dục trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô ghi nhận những thành tích xuất sắc của Liên đội trong năm học qua và cũng chỉ rõ những tồn tại cần khắc phục trong năm học này đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho Liên đội phải thi đua, tích cực hơn nữa trong mọi hoạt động để góp phần vào thành tích giáo dục chung của nhà trường nhất là trong năm học này là năm học với nhiều ngày lễ lớn: 20.10, 20.11, 22.12, ... Bài phát biểu vừa như một lời tâm sự, vừa như một lời nhắc nhở ân cần, thôi thúc mỗi đội viên phấn đấu rèn luyện học tập, tu dưỡng đạo đức và tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, góp phần xây dựng hình ảnh đại diện của học sinh Chuyên Hà Nội Amsterdam- "năng động, thông minh,học giỏi, nhân văn”.

Phó Hiệu Trưởng nhà trường – Nhà giáo Dương Tú Anh phát biểu

Phần cuối của Đại hội là phương hướng hoạt động của Liên Đội, bầu Ban Chỉ huy Liên Đội nhiệm kì 2014-2015 gồm 5 đội viên tiêu biểu xuất sắc sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ điều hành công tác của Liên đội trong năm học này.

Ban Chỉ huy Liên Đội nhiệm kì 2014-2015 của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam gồm có:

1.     Nguyễn Hà Uyên – Lớp 9D

2.     Võ Thu Giang – Lớp 9D

3.     Đinh Hà Phương – Lớp 8D

4.     Nguyễn Hiền Anh – Lớp 8D

5.     Phạm Vũ Anh – Lớp 8D

Đại Hội Liên đội nhiệm kì 2014-2015 của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn cho một nhiệm kì hoạt động Đội sắp tới với nhiều thành tích và kết quả rực rỡ hơn nữa!

PV: Anh Thư (Địa 1316)