The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

TRÒ CHUYỆN NHÀ LEO NÚI VŨ NGUYÊN SƠN - Á QUÂN ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA NĂM THỨ 22 VÀ ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ TỚI CÁC THẾ HỆ AMSERS

Post by: webams | 04/10/2022 | 1281 reads

Ngày 02/10 vừa qua, anh Vũ Nguyên Sơn - học sinh lớp 12 Nga (20-23) Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có màn thi đấu ấn tượng trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sau 3 chiếc vòng nguyệt quế đầy danh giá. Cùng Ams Wide Web tìm hiểu xem “bí kíp” học tập của nhà leo núi này thế nào nhé!

>> Về trường thăm Á quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Trầm tĩnh, ít nói nhưng biết 3 thứ tiếng và học cực đều!

Phóng viên (PV): Đã vài ngày trôi qua kể từ chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 rồi, anh cảm thấy thế nào rồi ạ? Anh có tiếc nuối nhiều vì dừng lại ở vị trí thứ hai không?

Nguyên Sơn: Anh thấy bình thường thôi, mình đã chơi một cuộc đấu trí rất kịch tính rồi, giờ nhìn lại thấy tự hào và biết ơn lắm em ạ. Tự hào vì mình đã cố gắng hết mình; biết ơn trường lớp, bố mẹ đã luôn ở bên anh trong suốt thời gian qua. Giờ anh chẳng còn gì tiếc nuối và dành thời gian nghỉ ngơi một chút cho bản thân chứ, nhỉ! 

Một hình ảnh rất đẹp trận Chung kết giữa hai người bạn Nguyên Sơn và Nguyên Vũ 

PV: Anh đã trải qua tổng cộng 4 trận đấu, vậy không biết trận chung kết vừa rồi có để lại cho anh ấn tượng đặc biệt nào khác biệt không ạ?

Nguyên Sơn: Trong suốt quá trình thi, lúc nào anh cũng ấn tượng cả. Anh ấn tượng bởi tài năng của các bạn, bởi những kiến thức mà chương trình nhắc đến cũng như lòng yêu mến của mọi người. Nhưng chúng đều rất áp lực, trừ ngày hôm qua, và đó là điều đặc biệt nhất với anh. Anh đã mang một tâm trạng hào hứng, tự hào đến trường quay, thi đấu hết mình và không một chút căng thẳng. Có lẽ vì thế anh tự nhận thấy đây là trận đấu anh đã làm tốt nhất, vận dụng hết khả năng bản thân rồi! 

Một hình ảnh rất đỗi tự hào của Amsers được lan toả trên Internet những ngày qua

PV: Quay trở lại điểm xuất phát một chút, cơ duyên hay động lực lớn nhất để Anh đến với cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" là gì ạ?

Nguyên Sơn: Anh cũng như bao đứa trẻ con khác, theo dõi chương trình từ bé. Đến khi anh học cấp 2 ở Ams, thấy các anh chị khoá trước “cháy” hết mình với nó như thế nào, dường như anh càng được củng cố thêm đam mê và mục đích để đến với chương trình. Có lẽ vì vậy anh đã bắt đầu từ rất sớm - lớp 7 và nhận được vô vàn ủng hộ từ mọi người. Nhanh thật đấy, gần 5 năm trôi qua rồi, nhìn lại thấy mình đã đi một chặng đường rất dài. 

Bạn bè và người thân sẽ luôn sát cánh bên Nguyên Sơn!

PV: Anh chuẩn bị như thế nào trong suốt thời gian tham dự O? Anh có dành nhiều thời gian để ôn luyện không ạ?

Nguyên Sơn: Thời gian đầu, khi tình yêu Olympia mới chớm nở, anh cũng chỉ tham gia giao lưu nho nhỏ với các anh chị khóa trên và học hỏi kinh nghiệm. Phải đến khi lên cấp 3 rồi, anh mới thực sự nghiêm túc ôn luyện cùng thầy cô, bạn bè. Anh cũng không từ bỏ tất cả để ôn luyện đâu, vì anh cho rằng cuộc sống cần sự cân bằng em ạ. Việc học trên lớp, các hoạt động ngoại khoá vẫn được anh hoàn thành đều đặn, đấy là điều anh cảm thấy đúng đắn nhất trong cả quá trình cấp 3. 

 

Nguyên Sơn được tuyên dương trong lễ chào cờ sáng thứ Hai (3/10)

PV: Không biết anh đã có dự định gì sau cuộc thi chưa ạ?

Nguyên Sơn: Trước mắt anh chỉ muốn hoàn thành thật tốt việc học trên trường để hành trang cho cuộc sống Đại Học. Anh cũng muốn được làm những điều mà thời gian qua anh bỏ quên như gia đình, bạn bè và các mối quan hệ khác nữa. Thành công vừa rồi của anh không là gì so với thế hệ trẻ ngày nay, vì thế anh mong mình sẽ cố gắng và nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu tương lai. 

PV: Anh có muốn nhắn gửi gì đến các em học sinh khoá sau, đặc biệt là những bạn trong cộng đồng Olympia không ạ?

Nguyên Sơn: Bọn anh cũng đã chuẩn bị dần để chọn ra người đại diện tiếp theo cho cuộc thi. Anh chỉ muốn chúc các em hãy học tập và chiến đấu hết mình vì tất cả sẽ luôn ủng hộ các em sống với đam mê của mình. Anh cũng muốn nhắn gửi đến Amsers nói chung và cộng đồng Olympiams nói riêng hãy vun đắp và nuôi dưỡng cho ngọn lửa tuổi trẻ của các em sao cho không hoài phí, vì nó chỉ đến một lần trong cả cuộc đời học sinh của chúng mình! 

Vậy là một cuộc hành trình đã kết thúc mở ra những con đường mới cho cả anh Vũ Nguyên Sơn và học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Thay mặt Ban Biên tập Ams Wide Web, em xin chúc anh Nguyên Sơn sẽ thành công hơn trên chặng đường sắp tới của mình. Chúc toàn thể các bạn học sinh sẽ mãi đam mê, hăng say học tập, tiếp nối truyền thông vẻ vang của các thế hệ đi trước, mãi tự hào là Amsers “chính hiệu”!

PV Viết: Phạm Lê Hồng Minh - Văn 2124

Ảnh: Sưu tầm