The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

THÔNG ĐIỆP HÒA BÌNH CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN THPT HÀ NỘI AMSTERDAM

Post by: longcv | 19/05/2014 | 6100 reads

THÔNG ĐIỆP HÒA BÌNH

CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN THPT HÀ NỘI AMSTERDAM

 

Đầu tháng 5/2014, Trung Quốc đã ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 tại vị trí nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam hơn 80 hải lý. Đồng thời, Trung Quốc huy động nhiều tàu quân sự, tàu vũ trang và máy bay hộ tống giàn khoan. Các tàu hộ tống bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc đã đâm húc, bắn vòi nước có cường độ mạnh vào các tàu Cảnh sát biển và tàu kiểm ngư của Việt Nam, gây hư hại nhiều tàu, làm nhiều người bị thương.

Hành động của Trung Quốc là sự vi phạm trắng trợn chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, đi ngược lại thỏa thuận cấp cao Việt Nam - Trung Quốc về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước; chà đạp thô bạo luật pháp quốc tế, vi phạm cực kỳ nghiêm trọng Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc đã tham gia ký kết; đe dọa hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, hàng không ở khu vực và thế giới; làm tổn thương tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cực lực phản đối Trung Quốc đã có những hành động ngang ngược, khiêu khích, gây hấn, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam; yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương - 981 cùng các lực lượng hộ tống bảo vệ giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam và không bao giờ lặp lại hành động tương tự.

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam bày tỏ sự nhất trí cao với quan điểm của Nhà nước Việt Nam thể hiện trong bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 24 ở Nay Pyi Taw (Myanmar) ngày 11/5/2014; ủng hộ mạnh mẽ lực lượng Cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và ngư dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Là ngôi trường có lịch sử ra đời từ khát vọng hòa bình, từ tình đoàn kết quốc tế, chúng tôi hiểu rất rõ giá trị của hòa bình, luôn khát khao được sống trong hòa bình, độc lập, tự do và chung sống hòa bình, hữu nghị với nhân dân các nước, trong đó có nhân dân Trung Quốc. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi và gửi “Thông điệp hòa bình” tới toàn thể giới giáo chức, học sinh, sinh viên và nhân dân các nước, các tổ chức, cá nhân, các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới hãy tích cực ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ hòa bình, bảo vệ công lý, công bằng và lẽ phải.

Chính nghĩa nhất định thắng!

Nhân dân Việt Nam nhất định thắng!

Tổ quốc Việt Nam muôn năm!

                                                         Hà Nội, ngày 19 tháng 5 năm 2014

HIỆU TRƯỞNG

 

   Lê Thị Oanh


Nhập mô tả cho ảnh
Nhập mô tả cho ảnh
Bản đồ Việt Nam với hình ảnh quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đã thể hiện rõ chủ quyền biển đảo của Việt Nam trước sau như một và không hề thay đổi. 1.600/2.000 học sinh của trường đã tham gia xếp hình bản đồ.
Nhập mô tả cho ảnh
Toàn bộ học sinh trường Amsterdam đã dâng cao lá Quốc kỳ, cùng hô vang "Tổ quốc Việt Nam muôn năm, muôn năm, muôn năm".