The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Thành tích đáng tự hào của các Amsers tại giải Vietnam Robotic Challenge 2023 và Robotacon WRC 2023

Post by: webams | 26/08/2023 | 466 reads

Với sự chuẩn bị kỹ càng về mặt lực lượng và tinh thần quyết thắng, câu lạc bộ GreenAms 6520 Robotics Team (GART6520) đã gặt hái được những thành tích đáng tự hào tại hai sân chơi lớn trong nước là Vietnam Robotic Challenge (VRC 2023) và Robotacon WRO 2023. Đặc biệt, 2 thành viên trong đội tuyển tham dự giải  VRC 2023 đã xuất sắc giành được suất thi đấu tại cuộc thi danh giá cấp quốc tế - FIRST Global Challenge tại Singapore!

Vào ngày 16-17/07 vừa qua, cuộc thi Vietnam Robotic Challenge 2023 đã diễn ra vô cùng thành công tại trường Đại học FPT với sự tham gia của 66 đội chơi đến từ các trường THPT trên toàn quốc. Hướng tới sự sáng tạo để giải quyết những vấn đề chung trên toàn cầu, 7 thành viên đến từ CLB GART6520 đại diện cho học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia tranh tài bao gồm: Đỗ Trọng Minh (12 Lý 1); Nguyễn Cảnh Thắng (11 Lý 2); Giang Vĩnh Lộc (11 Lý 2); Vũ Hoàng Lan (12 Cambridge); Phạm Hoàng Quân (11 Lý 2); Nguyễn Quốc Vượng (11 Lý 2); Trương Quang Minh (12 Lý 1).

Tinh thần háo hức của các thành viên trước khi giải đấu bắt đầu

Các thành viên tập trung chuẩn bị cho phần thi đấu của mình

Trải qua 3 vòng đấu gay cấn và kịch tính, GART6520 đã xuất sắc giành được danh hiệu “Giải thiết kế kỹ thuật dành cho robot xuất sắc nhất” (Engineering Design Award). Bên cạnh đó, đại diện trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam cũng cán đích ở vị trí Top 5 chung cuộc và đứng đầu bảng ở vòng loại Top 26 đội thi xuất sắc nhất. Ngoài việc trực tiếp thi đấu, GART6520 còn tham gia với tư cách đội ngũ Chuyên môn cho giải đấu. Đặc biệt, bạn Đặng Nhật Triều (12 Lý 1) và Vũ Quang Hiển (12 Lý 1) chính thức trở thành hai đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi FIRST Global Challenge sắp tới tại Singapore. Đây chính là cơ hội hiếm hoi để các Amsers có thể học hỏi, cọ xát và khẳng định được những giá trị tinh thần vốn có.

Tất cả đều phối hợp ăn ý để đạt được kết quả tốt nhất

Không chỉ gặt hái được những thành tựu đáng nhớ tại giải VRC 2023, đội tuyển GART6520 còn tham gia thi đấu tại cuộc thi Robot thế giới Robotacon WRO 2023 được tổ chức tại nhà thi đấu Trường Phenikaa vào tối ngày 20/08 vừa qua. Với chủ đề “Connecting the World - Gắn kết Toàn cầu", giải đấu đã đem lại nhiều đề tài mang tính xã hội thực tiễn, gợi mở sức khám phá sáng tạo của người tham gia trên nhiều lĩnh vực cụ thể. Hai đội chơi đến từ GART6520 đã chiếm trọn sự chú ý của người tham gia và thành công đem về 1 huy chương Vàng và Bạc đồng đội.

Đội 3 thành viên (AMS - HSRL 01)  bao gồm bạn Nguyễn Hoàng Long (11 Lý 2) - Trịnh Anh Kiên (11 Lý 2) - Tống Gia Huy (12 Lý 1) giành giải Bạc vô cùng xuất sắc với tổng điểm 205

Đội 3 thành viên (AMS - HSRL 02) bao gồm bạn Phạm Gia Nguyên (11 Lý 2) - Nguyễn Phúc Thành (11 Lý 2) - Đỗ Viết Việt Nhân (11 Lý 2) cán đích ở vị trí top 1 chung cuộc

Ban biên tập Ams Wide Web đã có cơ hội phỏng vấn bạn Gia Nguyên - Đội trưởng dẫn dắt team HSRL 02 đạt Chứng chỉ Vàng tại WRO 2023 - để biết thêm một số thông tin thú vị về quá trình chuẩn bị cũng như tinh thần của GART6520 trước giải đấu lần này:

PV: Chào Gia Nguyên! Trước tiên, mình xin chúc mừng bạn và đội tuyển đã xuất sắc đem về 2 giải thưởng danh giá sau cuộc thi WRO 2023. Không biết rằng, trước khi bước vào một sân chơi lớn như vậy, CLB mình đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nào về mọi mặt?

Gia Nguyên: Để đạt được thành tựu như vừa rồi ở một sân chơi lớn như vậy quả là một thách thức không hề nhỏ đối với 2 team của bọn mình. Thành công này đến từ cả một quá trình cố gắng xuyên suốt gần 3 tháng hè. Với sự tận tâm của các thành viên, 2 đội đã chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng về nhiều mặt: đầu tiên là sự trang bị về kiến thức nền, cách giải quyết các vấn đề hiệu quả. Sau đó là công đoạn nghiên cứu và thiết kế robot sao cho có thể hoàn thành nhiệm các nhiệm vụ hiệu quả nhất. Cuối cùng là quá trình giải kề kéo dài hơn 2 tháng - cũng là công đoạn khó khăn nhất!

Gia Nguyên chỉ đạo đội thi của mình trong suốt quá trình thi đấu

PV: Quả thật, thành công mà 2 đội đạt được hôm nay chính là công sức không ngừng nghỉ của từng thành viên! Theo bạn, yếu tố nào quyết định sự thành công của GART6520 qua mỗi giải đấu mà các bạn tham gia?

Gia Nguyên: Có lẽ tất cả thành công đạt được là do sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong tất cả các công đoạn, và đó cũng là sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên và thầy cô hướng dẫn ở HSRL. Là người đội trưởng, mình cảm thấy vô cùng tự hào về những người “anh em” của mình và biết ơn sự giúp đỡ của thầy cô đã giúp đưa đội HSRL 02 lên vị trí thứ 4 toàn quốc, đồng thời là thành tích Top 6 của đội HSRL 01.

Có thể thấy, bằng sự chuẩn bị và khả năng vận dụng tốt những cơ hội phát triển, GART6520 không chỉ khẳng định được vị thế là CLB hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành STEM của nhà trường, mà còn ở sân chơi khu vực và quốc tế. Xin chúc mừng những thành tựu mà GreenAms 6520 Robotics Team đã gặt hái được tại những giải đấu vừa rồi! Mong rằng với niềm yêu thích bộ môn STEM, GART6520 sẽ ngày một phát triển xa hơn tại những cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế, lan tỏa ngọn lửa đam mê đến với Amsers nói riêng cũng như cộng đồng nói chung!

PV Viết: Nguyễn Việt Bảo Linh - Văn 2225

Ảnh: BTC GreenAms 6520 Robotics Team cung cấp