The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Tết Trung thu 2023: Amsers tự tay chuẩn bị những bất ngờ

Post by: webams | 30/09/2023 | 836 reads

Hòa chung không khí náo nức chào đón Tết Trung Thu của thiếu nhi cả nước, trong tuần cuối tháng 9/2023, các lớp khối THCS Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã lần lượt tổ chức Trung thu - phá cỗ. Đặc biệt, những hoạt động này hầu như được chính các bạn nhỏ tự tay lên kế hoạch, trang trí và tổ chức. 

Tết Trung thu, được biết đến với nhiều tên gọi như Tết Trăng Rằm hay Rằm Trung Thu, là một lễ hội truyền thống quan trọng diễn ra vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm, tức là ngày 15 tháng 8. Đây là một dịp đặc biệt được người dân Việt Nam mong chờ và được tổ chức khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Dịp lễ mang trong mình một sự kết hợp độc đáo giữa tín ngưỡng văn hóa dân gian và tình yêu thương gia đình.

Các học sinh lớp 6A trả lời câu hỏi tìm hiểu về Tết trung thu

Mâm cỗ giàu truyền thống của lớp 8B 

Mâm cỗ của 6B gồm có bánh, mâm ngũ quả được bày biện vừa truyền thống, vừa đẹp mắt, sáng tạo.

Chính vì vậy, khối THCS Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có những hoạt động vui vẻ nhưng cũng rất giàu truyền thống, không chỉ là một dịp lưu giữ những phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc mà còn tạo dựng một không gian ấm cúng và đầy yêu thương, gắn kết tình thầy trò, tình bạn bè và củng cố thêm sự đoàn kết. 

Các em học sinh lớp 6D trình diễn văn nghệ

Đến với lớp 7C là những trận cười giòn giã trước màn kịch đầy hài hước của hai “chú Cuội” tí hon. Nét ngây ngô trong lời nói cùng cặp kính thường ngày càng khiến buổi chiều Trung thu thêm đáng nhớ. 

Lớp 8B gây ấn tượng mạnh với khâu đầu tư cực kỹ lưỡng với màn ảo thuật độc đáo. Các em còn vô cùng tự tin khi tương tác trực tiếp với ảo thuật gia. 

Lớp 9 Manchester, với sĩ số nhỏ hơn nhưng sức sáng tạo thì không hề thua kém. Những chiếc đèn lồng “handmade” hay trò chơi trong ánh đèn lấp lánh làm các Thầy, Cô giáo đi qua đều phải trầm trồ.

Đội tuyển HSG Văn - vốn được biết đến với sự nghiêm túc và đôi chút áp lực nhưng cũng không quên có một buổi liên hoan thật ý nghĩa. Chỉ cần vài đĩa hoa quả cùng chiếc bánh trung thu với hình dạng con cá đặc trưng cũng đã làm ấm thêm không khí của một ngày mưa Hà Nội! 

Lớp 8D tươi rói bên mâm ngũ quả

Lớp 8A với các trò chơi thú vị

Những hình ảnh rực rỡ cũng đủ cho thấy sức sáng tạo, tự tin và tinh thần phát huy phong tục tập quán của các Amsers khối THCS. Những cô cậu học trò nhỏ ấy rồi sẽ khôn lớn, nhưng chúng mình tin kỷ niệm đẹp về Tết Trung thu bên bạn bè sẽ nuôi dưỡng tâm hồn, giúp các bạn sẵn sàng những bước đi dài rộng trên con đường phía trước. Thay mặt Ban Biên tập, mình xin chúc các em nhỏ, các bạn học sinh và mọi người có một mùa Trung thu ấm cúng và đầy ý nghĩa! 


PVV: Phạm Lê Hồng Minh - Văn 2124

Ảnh: Sưu tầm