The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

On Stage 2023: Khi trời nổi gió - Lối thoát cho đam mê giữa bộn bề hiện thực

Post by: webams | 23/10/2023 | 329 reads

Vào ngày 15/10/2023, sự kiện On Stage 2023: Khi trời nổi gió do CLB Life’s So Drama đã được tổ chức tại Trung Tâm Nghệ Thuật Âu Cơ (Hà Nội). Chương trình đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía công chúng cũng như khiến khán giả không khỏi bất ngờ bởi màn chuẩn bị đầy công phu và kỹ lưỡng đến từ các bạn học sinh cấp 3 ở một bộ môn đầy thách thức như nghệ thuật sân khấu. 

Các diễn viên tài năng của sự kiện

Life’s So Drama là CLB kịch nghệ đầu tiên và duy nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, được thành lập vào năm 2014. Qua gần mười năm hoạt động, Life’s So Drama ngày càng khẳng định được dấu ấn của mình và thu hút rất nhiều bạn trẻ đến với bộ môn nghệ thuật sân khấu. CLB mang trong mình sứ mệnh lan tỏa giá trị của bộ môn kịch nghệ đến với học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nói chung và giới trẻ nói riêng.  

Màn biểu diễn đặc sắc của Glee Phan Đình Phùng lúc mở đầu

Trải qua nhiều năm tổ chức, từ 2016 với chủ đề “Frollo”, lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà”, vở “Đoạn Tuyệt” (2018) khắc họa bức tranh miền Bắc Việt Nam thời kỳ thực dân nửa phong kiến, cho tới “Di Họa” (2019), “Huyễn ảnh” (2020) và “Viễn Mộng” (2022) trong bối cảnh những năm 90 của thế kỉ trước; giờ đây, Life’s So Drama đã đánh dấu sự quay trở lại với vở kịch “Khi Trời Nổi Gió” với thông điệp tuy nhẹ nhàng mà sâu sắc, đưa chúng ta vào hiện thực đời sống trắc trở khó khăn và trong đó thấm đượm tình cảm giữa những con người xa lạ

Diễn viên Hoàng Việt và Hạ Trâm

Sự kiện đã được tất cả các thành viên trong ban tổ chức chuẩn bị trong 6 tháng tập luyện miệt mài. Vở kịch có thời lượng gần 2 tiếng, mang một bầu không khí nhẹ nhàng trước khi “trời nổi gió”. Câu chuyện kể về câu chuyện thời tuổi trẻ của các nhân vật mang nhiều tính cách khác nhau: Trúc An, Hạ Trâm, Hoàng Việt, Minh Vũ, Trà Giang. Mỗi người, dù hoàn cảnh khác nhau, ước mơ khác nhau nhưng họ đều đã lựa chọn đi theo con đường của mình dù đối diện với gian nan, thử thách. Sóng gió cuộc đời đã đưa họ đến những trải nghiệm, giúp họ trưởng thành và tìm được hạnh phúc của chính bản thân. Họ đều là những kẻ tìm đường, tìm kiếm hạnh phúc và thành công, và vở kịch là một lát cắt trong hành trình dài rộng đó.

Diễn viên Huỳnh Văn Đúng - vô cùng nhập vai 

“Khi Trời Nổi Gió” đã để lại thật nhiều dư vị cảm xúc cho khán giả, có vui có buồn, nhưng sau cùng, người xem đều cảm thấy hài lòng trước kết cục thực tế nhưng đầy viên mãn của vở kịch. Cuối chương trình, nghệ sĩ Phùng Tiến Minh có đôi lời chia sẻ: 

“Cảm xúc của mình khi xem vở kịch là thấy các bạn rất nghiêm túc, đầu tư trong tư duy, trong lao động nghệ thuật. So với độ tuổi của các bạn học sinh thì “Khi Trời Nổi Gió” đã cho thấy được góc nhìn vô cùng mạnh mẽ, thẳng thắn về thời thanh xuân của thế hệ mà Tiến Minh cùng những vị phụ huynh đang ngồi đây đã trải qua. Đúng như thông điệp của vở kịch, Tiến Minh tin rằng các bạn trẻ hãy tiếp tục cố gắng phấn đấu hết mình, với tâm huyết và tài năng, chặng đường tương lai của các bạn chắc chắn sẽ nở muôn hoa! Xin chúc mừng On Stage 2023!”

Hình ảnh BTC On Stage 2023 cuối chương trình

On Stage 2023: Khi trời nổi gió đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được vô số sự chú ý từ rất nhiều bạn trẻ. Qua đó, CLB Life’s So Drama cũng thành công lan tỏa tình yêu với bộ môn kịch nghệ cũng như gửi đến một thông điệp vô cùng nhân văn: hãy sống hết mình với những đam mê, khát vọng của bản thân để chinh phục những mơ ước. Ban Biên tập Ams Wide Web chúc CLB Life’s So Drama sẽ tiếp tục lan tỏa tình yêu với nghệ thuật sân khấu tới đông đảo giới trẻ trong tương lai. 

PVV: Nguyễn Trần Nguyên Hà - Văn 2225

Ảnh: BTC On Stage 2023