The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

SINH HOẠT DƯỚI CỜ CUỐI THÁNG 10: CÁC AMSERS HÀO HỨNG VỚI CHUYÊN ĐỀ VĂN HOÁ THAM GIA GIAO THÔNG

Post by: webams | 31/10/2022 | 266 reads

Giáo dục an toàn giao thông đối với thanh thiếu niên là một nội dung quan trọng và thường xuyên được đề cập trong kế hoạch giáo dục. Và vừa qua ngày, 31/10/2022, phối hợp với phòng cảnh sát giao thông quận Cầu Giấy, các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có một giờ chào cờ ý nghĩa với hoạt động tuyên truyền văn hoá khi tham gia giao thông.

Chuyên đề “Văn hóa giao thông” được mở đầu với mục hiệu lệnh giao thông. Các em học sinh đã được học những hiệu lệnh như cấm đường, mở đường, hay qua bên trái/phải, đi nhanh hơn/chậm hơn với việc trực tiếp quan sát sự điều phối của cán bộ công an. 

Phần hướng dẫn hiệu lệnh một cách trực quan đến từ cán bộ cảnh sát

Chương trình được tiếp tục với chuyên mục huớng dẫn học sinh phân biệt mũ bảo hiểm đạt chuẩn và chưa đạt chuẩn. Từ đây, các em đã có thêm những kiến thức thật hữu ích để chọn lựa được chiếc mũ bảo hiểm an toàn, giúp bảo vệ chính tính mạng của các em và cả những người thân xung quanh. 

Bốn Amsers thử sức tìm ra ‘’Chiếc mũ an toàn’’

Xuyên suốt buổi chuyên đề, cán bộ công an luôn tích cực tương tác, đặt các câu hỏi tới học sinh từng lớp để giúp các Amsers củng cố thêm văn hoá tham gia giao thông.

Các học sinh được trực tiếp tương tác với cán bộ khách mời

Một Amser hào hứng trả lời câu hỏi được đặt ra bởi cán bộ công an

Chương trình đã khép lại với phần thi "Phân biệt biển báo" vui nhộn của hai nhóm học sinh được chọn ra nhằm giúp học sinh toàn trường tiếp cận tới các nhóm biển báo giao thông như biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo hiệu lệnh.

Hai đội thi tranh tài hiểu biết về biển báo giao thông

Chuyên đề ‘’Văn hoá giao thông’’ đã khép lai trong sự hân hoan của nhiều Amsers. Với hình thức sinh hoạt vui tươi, hấp dẫn, chuyên đề đã giáo dục cho học sinh ý thức tham gia giao thông một cách hiệu quả và thiết thực. Hi vọng, với những điều đã tiếp thu được sau buổi sinh hoạt, các em học sinh sẽ luôn chấp hành nghiêm chỉnh những luật lệ giao thông, và từ đó tham gia giao thông một cách thật an toàn.

PV Viết: Nguyễn Lan Hương - Sử 2023

PV Ảnh: Đinh Linh Đan - Amser 2125