The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Sắp diễn ra Hội nghị gắn kết Giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động 2023

Post by: webams | 18/04/2023 | 376 reads

Hội nghị gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động được tổ chức hàng năm nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, giá trị và các hoạt động trong lĩnh vực GDNN, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, người học và xã hội về công tác GDNN Thủ đô.

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở GDNN tiếp cận học sinh tại các trường Trung học cơ sở (THCS), Trung học Phổ thông (THPT), trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên để giới thiệu, tuyên truyền, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, góp phần thúc đẩy công tác phân luồng cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT tham gia học nghề; tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN và người lao động trên địa bàn Thành phố; thúc đẩy và khuyến khích học sinh, sinh viên tại các cơ sở GDNN tham gia phong trào khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thủ đô.

Sắp diễn ra Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022

Sắp diễn ra Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2023

Đặc biệt, tạo cơ hội gắn kết giữa các cơ sở GDNN với các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật kịp thời xu hướng phát triển của thị trường và nhu cầu tuyển dụng lao động, tiến tới việc liên kết đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp; góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo của Thành phố.

Theo Kế hoạch của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, Hội nghị gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động năm 2023 sẽ được tổ chức từ 7h00 Chủ Nhật ngày 14/05/2023 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Long Biên, lô HH05 Khu đô thị Việt Hưng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội với sự tham gia của 7.000 người.

Trong đó có khoảng 5000 học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hai  Bà Trưng; hơn 2.000 người là học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN và người lao động trên địa bàn Thành phố.

Có trên 50 doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện cho gần 1.000 doanh nghiệp có hoạt động liên kết, hợp tác với các cơ sở GDNN trên địa bàn Thành phố tham gia ký kết hợp tác, đặt hàng đào tạo với các cơ sở GDNN; hơn 50 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tham gia phiên giao dịch giới thiệu việc làm tại hội nghị.

Đặc biệt, có 60-70 gian hàng của các cơ sở GDNN và doanh nghiệp để tư vấn tuyển sinh, trưng bày, giới thiệu sản phẩm thực hành, giới thiệu mô hình thiết bị đào tạo, mô hình khởi nghiệp, trình diễn kỹ năng nghề tiêu biểu.

Được biết, Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm nay có 4 hoạt động chính gồm:

- Lễ ký kết đặt hàng đào tạo, hợp tác giữa cơ sở GDNN với doanh nghiệp

- Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT

- Trình diễn kỹ năng một số nghề của các cơ sở GDNN

- Hoạt động của phiên giao dịch việc làm.

Trân trọng kính mời các Thầy Cô giáo, các Cha Mẹ học sinh, các học sinh quan tâm theo dõi thông tin chi tiết tại CV 1003/KH-SLĐTBXH ngày 20/3/2023 của Sở Lao Động - Thương Binh và Xã hội

 

Ban Biên tập Ams wide web