PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TÀI NĂNG ANH NGỮ TRONG HỌC SINH, SINH VIÊN THỦ ĐÔ LẦN THỨ IV, NĂM 2020 – “YOUR ACTION – OUR WORLD”

Post by: webams | 18/02/2020 | 2684 reads

Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp cùng tổ chức giáo dục IDP, Trung tâm đào tạo Anh ngữ Úc (ACET) tổ chức Cuộc thi Tài năng Anh ngữ trong học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ IV năm 2020 – “Your action – Our World”.

1. Nội dung cuộc thi
- Chủ đề dành cho khối THPT “Bạo lực học đường”
- Chủ đề dành cho khối ĐH, CĐ, HV “Vấn đề Rác thải nhựa trong cuộc sống hiện đại”
2. Đối tượng dự thi
- Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường Trung học phổ thông (THPT) và Đại học, Cao đẳng, Học viện (ĐH, CĐ, HV) trên địa bàn Thành phố Hà Nội, mong muốn được học hỏi, phát triển kiến thức và kỹ năng sử dụng Anh Ngữ.
- Thí sinh đăng ký tham gia trên tinh thần tự nguyện và đăng ký qua trang chủ của cuộc thi http: www.englishtalentcontest.vn
3. Hình thức thi
* Vòng 1 (Vòng online):
- Thời gian: 20/01/2020 đến ngày 08/03/2020 (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nằm trong cụm 5, thời gian thi từ 0h00 ngày 2/3/2020 đến 23h00 ngày 08/3/2020)
- Số lượng thí sinh: Mỗi đơn vị khối THPT có ít nhất 100 thí sinh tham gia vòng thi và mỗi đơn vị khối ĐH, CĐ, HV có ít nhất 200 thí sinh tham gia vòng thi.
- Hình thức dự thi: Thí sinh thi trắc nghiệm trực tuyến trên trang chủ của cuộc thi http: www.englishtalentcontest.vn
+ Đề thi chung cho hai khối (khối THPT và khối ĐH, CĐ, HV).
+ Số lượng trường được chọn sau vòng 01: 03 trường THPT và 03 trường ĐH, CĐ, HV (dựa trên số điểm trung bình của những thí sinh đạt từ 90/100 điểm trở lên của mỗi trường – điều kiện cần là ít nhất 100 thí sinh đạt từ 90 điểm trở lên. Nếu nhiều trường đạt điều kiện và có điểm TB bằng nhau thì sẽ chọn trường có số thí sinh từ 90 điểm trở lên nhiều hơn) - Dựa vào điểm trung bình của học sinh, sinh viên từng trường, Ban Tổ chức sẽ công bố 03 trường THPT và 03 trường ĐH, CĐ, HV có điểm trung bình cao nhất và sau đó 6 trường sẽ chọn ra 05 thí sinh xuất sắc nhất (đã tham gia vòng thi trực tuyến) đại diện cho trường dự thi vòng chung kết (Số lượng thí sinh được chọn sau vòng 01: 5 thí sinh/trường).
❣️❣️❣️
* Vòng 2 (Vòng chung kết)
- Thời gian (dự kiến): Ngày 29/03/2020 (Chủ Nhật)
- Địa điểm: Hội trường T45 Đại học Thủy Lợi (Số 175 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội)
- Số lượng đội thi: 6 đội đến từ các trường có điểm trung bình cao nhất sau vòng 1. Mỗi đội bao gồm 05 thành viên chính thức (không giới hạn số thành viên dự bị và số thành viên hỗ trợ Vòng Chung kết).
- Hình thức thi: Hùng biện.
+ Mỗi đội thi sẽ thể hiện nội dung theo chủ đề được lựa chọn cho từng khối
+ Vòng Chung kết có 03 phần thi: Phần thi Tài năng; Phần thi Hiểu biết; Phần thi Ứng xử.
* Lưu ý: Sau khi nhận đề tài, các đội sẽ có thời gian là 2 tuần để chuẩn bị và có thể sử dụng thư viện của ACET để tìm tài liệu phục vụ cho phần thi của mình.

Thông tin chi tiết xem tại: Kế hoạch và thể lệ cuộc thi