Phát động cuộc thi môi trường “The Earth Prize” 2021

Post by: webams | 02/10/2021 | 1016 reads

Từ ngày 1/9/2021, tổ chức The Earth Foundation đã chính thức phát động cuộc thi “The Earth Prize” với chủ đề bảo vệ và giữ gìn môi trường hướng đến các bạn học sinh với niềm đam mê sáng tạo và hành động trên toàn thế giới.

“The Earth Prize” là một cuộc thi toàn cầu về chủ đề gìn giữ và bảo vệ môi trường trị giá 200.000 đô la dành cho học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 19. Được phát động bởi The Earth Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, cuộc thi mang sứ mệnh truyền cảm hứng và lan tỏa các thông điệp giáo dục ý nghĩa cũng như khuyến khích các sinh viên hay doanh nhân trẻ đóng góp những ý tưởng sáng tạo để giải quyết các thực trạng tiêu cực về môi trường.

Tham gia “The Earth Prize” 2021, các bạn học sinh không chỉ được cung cấp những tư liệu tham khảo độc quyền về các đề tài xoay quanh chủ đề môi trường mà còn được nghe những chia sẻ, cố vấn chuyên biệt đến từ các sinh viên đại học giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội quý giá để bạn trẻ được gặp gỡ và trò chuyện với các Đại sứ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới và trình bày những sáng kiến độc đáo của mình đến với khán giả toàn cầu.

Đơn đăng ký sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 10, thêm vào đó các thí sinh sẽ có thời gian đến cuối tháng 1 năm 2022 để hoàn thiện dự án của mình. Đội chiến thắng và nhà trường sẽ nhận được khoản trợ cấp trị giá 100.000 đô la Mỹ, và top ba trường lọt vào vòng chung kết cũng sẽ nhận được khoản trợ cấp trị giá 25.000 đô la Mỹ cho mỗi trường. Các thông tin chi tiết về giải thưởng và thông tin đăng ký đã được cập nhật trên trang web chính thức của cuộc thi: https://www.theearthprize.org/

Thông qua Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội, tổ chức The Earth Foundation mong muốn chia sẻ những thông tin về “The Earth Prize” đến với các bạn học sinh tài năng và sáng tạo của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam để có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia cuộc thi nhằm chung tay mang đến sự thay đổi cho những vấn đề toàn cầu. Tất cả các thí sinh dự thi đều sẽ được tự hào gia nhập vào The Earth Foundation Alumni Association - một cộng đồng của những cá nhân và tổ chức nhiệt huyết với các cơ hội tham gia các mạng lưới kết nối, cố vấn và thực tập tại nhiều quốc gia.

Một số lưu ý khi đăng ký:

- Mỗi học sinh và giáo viên phụ trách tham gia cuộc thi đều cần đăng ký cá nhân trên nền tảng online của The Earth Prize. Sau khi hoàn thành đăng ký, ban tổ chức sẽ cung cấp cho mỗi học sinh và giáo viên quyền truy cập đến các tài liệu độc quyền, tư vấn từ các sinh viên đại học và một số hướng dẫn cho quá trình hoàn thiện ý tưởng.