The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

ORIENTATION DAY 2022: AMSERS’ PLAYLIST - BẢN HOÀ CA RỘN RÃ ĐÓN CHÀO CÁC AMSERS KHOÁ 2225

Post by: webams | 31/08/2022 | 911 reads

Với mong muốn đưa tới các em học sinh mới vào trường sự đón chào nồng nhiệt cũng như những thông tin hữu ích về mái trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam - nơi các em học sinh sẽ gắn bó trong 3 năm học tới đây, vừa qua, ngày 27/08/2022 Orientation Day 2022 với chủ đề Amsers' Playlist đã diễn ra thành công trong một ngày Thứ 7 rực nắng, thu hút sự tham gia của hơn 700 Amsers khoá 2225.

 

>> Club Fair 2022: Pair-a-dice - Thiên đường Câu lạc bộ dành cho các tân Amsers

Orientation Day hay Ngày Định hướng - là một hoạt động thường niên được tổ chức bởi Ban Chấp hành Đoàn trường Mở rộng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Chủ đề Orientation Day 2022: Amsers' Playlist

Trải qua 8 mùa tổ chức thành công với những chủ đề như Crash Landing On Ams (2020), Now You See Ams (2021) và mới đây nhất là Amser Playlist (2022), Orientation Day vẫn luôn là trạm khởi hành hành đáng nhớ của các Amsers trong 1000 ngày ở mái trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là nơi các em sẽ được cung cấp những ‘’hành trang thông tin’’ đầu tiên để sẵn sàng bước vào 3 năm học đầy ắp kỷ niệm sắp tới tại mái trường Ams.

Đúng 7 giờ 30 phút ngày 27/8, sân trường đã đầy ắp tiếng hò reo của các em học sinh như rực lên niềm hào hứng, sự sẵn sàng bước vào 1000 ngày sắp tới tại Ams của các Amsers. Rất nhanh sau đó, các em đã rời sân trường và tập trung ở các lớp học để tiến hành các hoạt động theo GVCN từng lớp.

Amsers khóa 2225 tập trung dưới sân trường theo đơn vị lớp

8 giờ 20 phút, các tân Amsers có cơ hội được gặp gỡ và làm quen với các thầy cô giáo chú nhiệm, những người sẽ đồng hành cùng các em trong suốt 3 năm học cấp 3.

 

9 giờ 50 phút, hơn 700 Amsers của khoá 2225 đã được tập trung tại hội trường 700 để chuẩn bị cho các chuỗi hoạt động tiếp theo của chương trình.

Các Amsers chăm chú đón xem chương trình ‘’Tự hào Hà Nội - Amsterdam’’ tại hội trường 700

Mở đầu chương trình là hoạt động văn nghệ ‘’Tự hào Hà Nội - Amsterdam’’ với tiết động múa cổ động của CLB Cheer Ams, ca khúc ‘’Hello Vietnam’’ do phần trình bày của bạn Hà Chi đến từ CLB Glee Ams và màn biểu diễn ’’Truyền thống trường Hà Nội - Amsterdam’’ đến từ đội múa của nhà trường.


Tiết mục đến từ đội văn nghệ nhà trường

Bên cạnh hoạt động văn nghệ chào mừng, các Amsers cũng đã  được đón xem thước phim tư liệu giới thiệu trường, biết thêm về ý nghĩa của đồng phục trường Hà Nội - Amsterdam song song với phần trình diễn đồng phục của các học sinh cũng như lắng nghe thông điệp được gửi gắm, qua đó nhận thức về vai trò và trách nhiệm của học sinh Hà Nội - Amsterdam trong giai đoạn hiện nay. Từ đây, chắc hẳn tình yêu trường lớp lớn lao đã được khơi dậy trong lòng các Amsers.

Khoảng 11 giờ, chương trình sáng đã gần khép lại với màn phát biểu của cô Trần Thuỳ Dương - hiệu trưởng nhà trường và phần hướng dẫn các em học bài ca của nhà trường đến từ CLB Glee Ams.

11 giờ 30 phút, chương trình Orientation Day 2022 buổi sáng đã chính thức kết thúc, các em học sinh tiến hành ăn trưa và nghỉ ngơi để sẵn sàng cho hoạt động chiều.

Các tình nguyện viên của Orientation Day: Amsers’ Playlist chỉ dẫn các lớp đi tham quan xung quanh trường

Sau giờ nghỉ trưa, 13 giờ 30 phút, các lớp được BTC đưa đi một "tour du kí" để các em có thể hiểu thêm về mái trường mà mình sắp theo học với xuất phát điểm tại trục đa năng. 

Với hoạt động này, các em được dẫn đi tham quan quanh trường chiêm ngưỡng những địa điểm, cơ sở vật chất nổi bật tại trường Ams cũng như đi đến lần lượt từng phòng chức năng của sự kiện được điều hành bởi các anh chị diễn giả là học sinh khoá trên tại Ams như phòng học tập, phòng ngoại khóa hay phòng Hành Động.

 

 

Các diễn giả nhiệt tình chia sẻ với các em học sinh tại phòng chức năng, đặc biệt nhấn mạnh về vai trò của thanh niên hiện nay và trách nhiệm phấn đấu, rèn luyện bản thân, giữ gìn hình ảnh học sinh Hà Nội - Amsterdam nói riêng và học sinh Thủ Đô nói chung

15 giờ 45 phút, Orientation Day 2022 đã chính thức khép lại, các em học sinh bước vào hoạt động hội chợ Câu lạc bộ Club Fair, tham gia trải nghiệm và tìm hiểu về các câu lạc bộ trong trường trước khi ra về. 

 

Các lớp chụp ảnh tập thể tại sảnh A-B

Có thể nói, Orientation Day 2022: Amser Playlist đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong lòng những Amsers tham gia ngày định hướng. Hy vọng sự kiện đã mang đến cho các em học sinh nhiều điều bổ ích, thổi bừng lên trong các em sự nhiệt huyết, tình yêu mái trường Hà Nội - Amsterdam. Đây chắc chắn sẽ là bước khởi đầu vững chãi để các em học sinh sẵn sàng bước vào 1000 ngày tiếp theo tại ngôi trường giàu truyền thống này.

PV Viết: Nguyễn Lan Hương - Sử 2023

Nguồn ảnh: BTC Orientation Day 2022