The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NINETERNAL’23] Lưu Niên: Buổi lễ tri ân và trưởng thành khép lại hành trình của Amser niên khóa 2019-2023

Post by: webams | 23/05/2023 | 1151 reads

Hành trình nào rồi cũng phải đến hồi kết, các Amser niên khóa 2019-2023, sau 4 năm học gắn bó với mái trường HN Ams, đã đến lúc phải chia tay những tháng ngày cấp hai trong niềm nhớ thương và những kỷ niệm đẹp. Sáng 22/05, tại Hội trường 200, Lễ Tri ân và Trưởng thành của học sinh khối 9 đã diễn ra đầy xúc động với sự tham gia đông đủ của ban giám hiệu, của những thầy cô đã chèo lái con đò mang tên “Amser 19-23” cũng như gần 300 học sinh khối 9 niên khóa 2019-2023 của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

“Lễ tri ân và trưởng thành” là dịp để các bạn học sinh khối 9 gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới thầy cô và cha mẹ, những người luôn hỗ trợ, động viên, dẫn dắt và đồng hành trong 4 năm miệt mài đèn sách dưới mái trường Hà Nội – Amsterdam. Buổi lễ tri ân và trưởng thành năm nay mang tên gọi: Horacio - Lưu niên. 

Buổi lễ trang trọng được diễn ra với sự tham gia của Ban giám hiệu Nhà trường, và đặc biệt là sự tham gia của các giáo viên chủ nhiệm các lớp, các thầy cô giáo bộ môn, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh khối 9, niên khóa 2019-2023. Những chia sẻ của nhà giáo Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã mở đầu buổi lễ trong niềm xúc động. 

Tiếp theo chương trình, bác Nguyễn Trung Kiên - đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh niên khóa 19 - 23 lên sân khấu có đôi lời phát biểu cũng như trao bức ảnh lưu niệm và những bó hoa tươi thắm thay cho lời tri ân sâu sắc mà cha mẹ học sinh toàn khối muốn gửi tới nhà trường.

Nối tiếp, đại diện cho gần 300 học sinh khối 9 niên khóa 19-23, bạn Phạm Đăng Nguyên, học sinh lớp 9A, bày tỏ lời tri ân sâu sắc và lời hứa quyết tâm trong kì thi sắp tới - kì thi vào lớp 10. Phần “Lễ” sau đó đã được kết thúc lại với những bó hoa tươi thắm gửi đến các thầy cô giáo, những người đã dìu dắt các bạn học sinh trong suốt những năm tháng cấp 2 này.

Nếu phần “Lễ” là khoảng thời gian để những cô cậu học trò ngây ngô ngày nào được bày tỏ những tâm sự và cả tấm lòng biết ơn chân thành nhất  đến các thầy cô, thì phần “Hội” sẽ là cơ hội để các bạn học sinh được cháy hết mình với những kỉ niệm đẹp của những năm tháng học tập tại mái trường Hà Nội - Amsterdam, thông qua các đoạn phim và các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ánh đèn, sân khấu, lời ca, Hội trường 200 như chìm đắm trong những thước phim đầy hoài niệm, lưu luyến, và ngay lúc đó, tất cả học sinh lớp 9 Niên khóa 2019-2023 như được sống lại một lần nữa những ngày tháng đầu tiên, được chìm đắm trong những kỷ niệm đẹp. 

Và sớm thôi, tất cả sẽ trở thành một miền ký ức không phai trong tim mỗi người. Mỗi cô cậu học sinh sẽ phải rời xa tất cả những thứ quá đỗi thân thương suốt 4 năm, xa sân trường còn nhiều kỷ niệm, xa hàng cây, cửa sổ, xa chỗ ngồi và lớp học, xa thầy cô, bạn bè, xa những trò đùa vui tinh nghịch, xa con đường ngày ngày đến lớp. Dẫu vậy, kỷ niệm vẫn sẽ ở lại, vương vấn trong nỗi nhớ của mỗi người.

Thay mặt Ban biên tập Ams Wide Web, chúc cho các chiến binh lớp 9 niên khóa 2019- 2023 sắp tới sẽ tự tin chiến đấu, mang về những thành tích tốt nhất, và lại gặp nhau nơi mái trường Hà Nội - Amsterdam. Vì Ams là nhà, chúng ta chia tay, nhưng chia tay là để hẹn ngày gặp lại. Chúc các bạn học sinh có một mùa hè chiến thắng!         

   PVV: Nguyễn Trần Khánh Chi - Amser 1923

Ảnh: BTC Nineternal 23’ cung cấp        

*Một số hình ảnh khác tại chương trình