[Nhìn Lại Một Năm]: Gặp gỡ các gương mặt Amsers tiêu biểu trong Kì thi Đại học

Post by: webams | 04/09/2015 | 8283 reads

Năm học 2014 – 2015 khép lại với bảng vàng ấn tượng cả về học tập và ngoại khóa do học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đạt được trong các kì thi trong nước và Quốc Tế. Một thế hệ Amsers 12 – 15 nữa lại cùng nhau trải qua chặng đường ba năm cấp 3 đẹp đẽ … Khi có đủ sự tự tin và nghị lực , các bạn đã chọn cho mình những ngả đường khác nhau để viết tiếp “cuốn tự truyện cuộc đời” phía trước. Vượt qua Kì thi Đại học đầy khó khăn và căng thẳng, nhiều Amsers đã xuất sắc đỗ vào các Trường Đại học hàng đầu ở Việt Nam và được nhận vào các Trường Đại học danh tiếng ở Châu Âu.

Ngay sau đây, hãy cùng nhóm Phóng Viên trường Hà Nội – Amsterdam gặp gỡ một số gương mặt xuất sắc đã đem lại niềm tự hào cho nhà trường trong Kì thi Tuyển sinh Đại học & Tốt nghiệp THPT Quốc Gia vừa qua nhé!

Cô gái tài năng đầu tiên sở hữu một vốn hiểu biết vô cùng phong phú và đã tham gia làm guest speaker cho nhiều Hội thảo Du học , bạn Trần Thùy Linh – Anh 1 1215! Là dân chuyên Anh lâu năm, Trần Thùy Linh đã xuất sắc giành xuất học bổng gần như toàn phần của trường đại học Princeton, một trong những trường đại học danh giá nhất nước Mỹ.

Thùy Linh là một trong những học sinh ưu tú của trường Hà Nội – Amsterdam

Không chỉ vậy, bạn còn giành được bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ: Giải Nhì Học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2014 ; Giải Nhất HSG Quốc Gia môn Tiếng Anh năm 2015 ; Giải Nhất cuộc thi National Market Entry Plan Competition, và là một trong 6 đại diện của Việt Nam tham dự Junior Achievement FedEx Express International Trade Challenge. Đặc biệt, bạn đã đạt được chứng chỉ quốc tế với những số điểm vô cùng ấn tượng: 116 TOEFL , 2380 SAT.

Cô bạn giành những thành tích học tập vô cùng đáng nể

Tuy nhiên, Thùy Linh luôn biết cách cân bằng thời gian học tập với các hoạt động ngoại khóa, tiêu biểu là việc đồng sáng lập dự án The Englighten Project và The Wells, đồng thời cũng là chủ tịch câu lạc bộ Debate Club của trường. Đối với Thùy Linh, thử thách của môi trường học Việt Nam nói chung là thiếu cơ hội để học sinh tự tìm tòi và tập trung vào những môn mình thích hoặc hợp với mục tiêu ngành nghề.

Cân bằng giữa việc học tập và hoạt động ngoại khóa chính là chìa khóa thành công của Thùy Linh

Gương mặt Amsers tiếp theo chính là một nữ sinh chuyên Văn của trường Hà Nội – Amsterdam vừa mới đây đã xuất sắc giành được học bổng trị giá 1 tỷ tại trường nghệ thuật ở Anh, bạn Nguyễn Kim Chi – Văn 1215. Đó là Cambridge School of Visual & Performing Arts - trường chuyên về Nghệ thuật sáng tạo và trình diễn của Tập đoàn giáo dục Cambridge. Được biết Kim Chi cũng là người đầu tiên nhận được mức học bổng 50% cho toàn bộ 3 năm học, trước đó gói học bổng lớn nhất của trường chỉ là 40%.

Cô bạn chuyên Văn với gương mặt xinh xắn, thu hút mọi ánh nhìn

Kim Chi sở hữu gu thẩm mỹ tinh tế

Ngoài những thành tích nổi bật kể trên, Kim Chi còn là cô nữ sinh cực kỳ đa tài về cả nghệ thuật lẫn thể thao. Xuất sắc giành ngôi vị đại sứ của trường chuyên Hà Nội Amsterdam năm 2013, Kim Chi dần khẳng định sự tự tin và tài năng đáng ngạc nhiên của bản thân. Cô bạn đã đạt Huy chương Bạc giải Bóng rổ Học sinh thành phố Hà Nội năm 2013; là người sáng lập ra Ams MC Club và đồng thời kiêm luôn chức Phó chủ tịch CLB Lamode khóa 2014-2015 – Câu lạc bộ thời trang của trường Ams.

Kim Chi tham gia triển lãm cùng câu lạc bộ thời trang Lamode

Kim Chi chia sẻ rằng vào tháng 10 tới đây, cô nàng sẽ theo học ngành thời trang tại xứ sở sương mù. Có thể nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi biết Chi chưa từng theo học một trường lớp chuyên nghiệp nào về thời trang cả, nhưng cô nàng vẫn đã thể hiện được tiềm năng của mình khi xin được gói học bổng du học có giá trị lớn như vậy tại một ngôi trường danh tiếng tại Anh.

Nhân vật Amsers tiêu biểu thứ ba chính là chủ nhân của ngôi vị quán quân “Duyên dáng Hà Thành 2013” và “bén duyên” với điện ảnh từ rất sớm qua nhiều vai diễn trong phim “Nhà có nhiều cửa sổ”, “Chàng trai đa cảm”… chính là bạn Đỗ Hà Anh – Văn 1215! Hà Anh sở hữu một nụ cười vô cùng tươi tắn, tinh khôi và nhận được rất nhiều sự yêu mến từ bạn bè. Tuy lịch học bận rộn, cô nàng vẫn luôn giành được nhiều thành tích học tập và ngoại khóa ấn tượng.Tất cả các năm học Hà Anh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và đứng trong top đầu của lớp.

Hà Anh đẹp dịu dàng trong bộ áo dài trắng trong Ngày Hội Áo Dài

Ở năm học cuối cấp, ôn thi cho kỳ thi đại học sắp tới, Hà Anh dành hết thời gian cho việc học tập và không tham gia đóng phim. Với cô, việc học vẫn luôn ở vị trí hàng đầu. Vừa qua, Hà Anh cũng đã đạt giải ba học sinh giỏi môn Văn cấp thành phố. Cô gái đắt “sô” nghệ thuật nhưng lại ước mơ được trở thành cô giáo dạy văn và coi đóng phim là hoạt động ngoại khóa, sở thích đặc biệt.

Hà Anh đảm nhiệm vai nữ chính trong bộ phim ngắn “DreAms” – kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường

Hà Anh được nhận vào trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Điểm lại các thành tích nổi bật của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam trong một năm vừa qua, ta có thể thấy được tài năng trong việc học tập cũng như nghệ thuật của các Amsers. Cánh cổng các trường Đại học hàng đầu đang rộng mở chào đón các cựu Amsers, nay là các tân sinh viên!

Lễ Khai Giảng năm học 2015 – 2016 chính thức được diễn ra vào ngày 5/9 sắp tới. Năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng Kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường. Xin chúc thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ có một năm học mới suôn sẻ, bồi dưỡng thêm học sinh giỏi để gặt hái những thành tích cao và đem về vinh quang cho nhà trường!

PV: Nhật Linh – Văn 1417

*Từ nhiều nguồn