NHÌN LẠI CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ - TIẾP SỨC MÙA THI TUYỂN SINH VÀO 10 2022

Post by: webams | 30/06/2022 | 955 reads

Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của quận đoàn quận Cầu Giấy về việc tổ chức “Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ - Tiếp sức mùa thi 2022”, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã phát động và kêu gọi học sinh trên toàn trường tham gia hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi hè 2022. Trong 6 ngày thuộc khuôn khổ Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội (17/6 - 20/6 & 29/6 - 30/6), hơn 120 học sinh toàn trường đã tham gia chiến dịch, chia thành 12 ca trực đã có mặt tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, sẵn sàng hỗ trợ đảm bảo trật tự cơ sở thi cũng như động viên tinh thần các sĩ tử trong những ngày hạ oi bức.

Tháng 6 tới với tiết trời nắng gắt cùng những chùm hoa phượng rực đỏ nơi sân trường, ấy cũng chính là lúc kì thi tuyển sinh vào 10 - kì thi đầy thách thức chưa bao giờ hạ nhiệt trong lòng mỗi sĩ tử được diễn ra. Với mong muốn tiếp thêm ngọn lửa khát khao và quyết tâm trong lòng mỗi sĩ tử, các học sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2022 với tâm thế đầy hào hứng, sẵn sàng giúp đỡ hết lòng để kì thi diễn ra thật trọn vẹn.

Các tình nguyện đều nghiêm túc với hoạt động, có mặt từ sớm trước cổng trường

Ngay từ sáng sớm hay đầu giờ chiều của mỗi ca thi, các tình nguyện viên trong màu xanh dương của áo Đoàn đã túc trực ở cổng trường, sẵn sàng và làm tốt những nhiệm vụ được giao như giúp đỡ điều phối giao thông, hỗ trợ chỉ dẫn thí sinh vào phòng thi, hỗ trợ nước uống và những vấn đề không thuận lợi khác một cách hết lòng nhất. Tất cả các tình nguyện viên đều đeo khẩu trang và sát khuẩn, bảo đảm an toàn và ngăn ngừa dịch bệnh có thể ảnh hưởng tới kì thi.

Dưới sự giúp đỡ của Quận đoàn Cầu Giấy, các tình nguyện viên đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình từ điều phối giao thông cho đến hỗ trợ thí sinh

Khung cảnh chờ đợi đông đúc nơi cổng trường

Các bậc phụ huynh mong ngóng con em mình tại cổng trường

Dù tiết trời nóng bức nhưng cũng không vì vậy mà tinh thần của các tình nguyện viên và các thí sinh cũng nguôi ngoai. Ở trong từng ánh mắt của các sĩ tử, ấy là một tinh thần cố gắng, quyết tâm và bền chí chinh phục mọi bài thi một cách tự tin nhất, nỗ lực hết mình để chạm tay tới cánh cổng trường mà mình hằng ao ước. Các tình nguyện viên cũng vì vậy mà luôn giúp đỡ tận tình, đồng thời truyền tới các sĩ tử nguồn năng lượng tích cực nhất để vượt qua mọi môn thi thật suôn sẻ. Dù chỉ là những hành động giúp đỡ nhỏ bé nhưng rất mong đã tiếp thêm sức mạnh để các em học sinh cảm thấy tự tin và hoàn thành tốt hơn phần thi của mình.

Các thí sinh ra về sau khi hoàn thành bài thi

Các tình nguyện viên vỗ tay chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành phần dự thi, tiếp thêm động lực để các em làm tốt những môn thi kế tiếp

Một mùa thi đáng nhớ nữa lại kết thúc, chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ - Tiếp sức mùa thi 2022 đã để lại không ít kỉ niệm đẹp trong lòng các tình nguyện viên Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh đóng góp những việc làm ý nghĩa cho cộng đồng. Xin chúc mừng các sĩ tử 2007 đã nỗ lực hết sức mình trong một kì thi đầy khó khăn vừa qua, và hi vọng những nỗ lực của các em sẽ được đền đáp xứng đáng và cánh cổng Trường Ams sẽ đón chào các em.

PV Viết: Cao Thành Long - Văn 2023

PV Ảnh: Đinh Linh Đan - Amser 2125