The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Ngày định hướng khối 6 niên khóa 2022-2026: Niềm tự hào mang tên “Hà Nội – Amsterdam”

Post by: webams | 28/08/2022 | 1779 reads

“Ngày định hướng” là sự kiện truyền thống được tổ chức thường niên vào đầu mỗi năm học để chào đón các thành viên mới của đại gia đình Hà Nội – Amsterdam. Để các em học sinh lớp 6 làm quen với ngôi trường mới của mình, sáng ngày 27/8 vừa qua, chương trình “Tự hào Hà Nội - Amsterdam” đã được tổ chức. Trong chương trình này, các em học sinh đã được các thầy cô và các học sinh trong Ban chấp hành Đoàn trường giới thiệu về ngôi trường, những giá trị cốt lõi của trường Hà Nội - Amsterdam, nơi các em sẽ gắn bó suốt các năm tháng cấp 2, bước đầu làm quen với môi trường giáo dục của trường và được khám phá các câu lạc bộ trong trường theo sở thích.

Thực hiện dưới sự chỉ đạo, tổ chức của Ban giám hiệu Nhà trường, Chi đoàn Giáo viên, Ban chấp hành Đoàn trường, Ban chỉ huy liên Đội, chương trình Ngày định hướng 2022 mang tên "Tự hào Hà Nội - Amsterdam" đã được tổ chức, với các hoạt động hấp dẫn giúp đỡ các tân học sinh khối THCS trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được làm quen, tiếp cận với các hoạt động trong trường, các thầy cô và chương trình học.

Chương trình bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút, các em học sinh sẽ được các anh chị Tình nguyện viên ổn định tập trung tại vị trí của lớp mình, và nhận các huy hiệu và ruy băng đầy màu sắc từ Ban tổ chức. Cũng trong buổi lễ chào cờ các em cũng được làm quen với các thầy cô chủ nhiệm sẽ gắn bó với các em suốt những năm học tiếp theo.

Kết thúc phần sinh hoạt dưới cờ, các em di chuyển về hội trường 700, mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ “Tự hào Hà Nội - Amsterdam” nhằm chào mừng học sinh mới vào trường.

Chương trình văn nghệ “Tự hào Hà Nội - Amsterdam”

Trong chương trình này, các em học sinh được tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển của trường, ý nghĩa của đồng phục và logo trường Hà Nội – Amsterdam.

Các em học sinh trang trọng trong diện các bộ đồng phục của trường Hà Nội - Amsterdam

Tiếp sau đó, các em được xem một đoạn phim tài liệu giới thiệu về ngôi trường, có thêm nhiều hiểu biết về vị trí địa lý, lịch sử hình thành và phát triển, những thành tựu, những giá trị hướng tới của Nhà trường. Đây là những hình ảnh vô cùng giản dị, thân thương nhưng chứa chan nhiều ý nghĩa và lòng tự hào với ngôi trường các em sẽ gắn bó trong các năm tháng THCS. Cùng với đó là lời phát biểu của Nhà giáo Trần Thuỳ Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu của mình, Nhà giáo đã bày tỏ niềm xúc động khi sau hơn 30 năm dưới mái trường HN - Ams cô lại được chào đón thế hệ học sinh thứ 37 của Đại gia đình Hà Nội - Amsterdam thân yêu.

Qua buổi lễ, các tân Amser không chỉ được tìm hiểu các truyền thống tốt đẹp và thành tích của các anh chị khóa trước, mà còn có những trải nghiệm phong phú, mới mẻ về ngôi trường Hà Nội - Ams.  

Buổi chiều, các em sẽ được Tình nguyện viên lần lượt dẫn đến các khu vực: Phòng Học tập, Phòng Hoạt động ngoại khóa. Đến với phòng Học tập, các em sẽ được nghe các anh chị đạt thành tích cao trong học tập, trong các kì thi quốc gia và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải đáp những thắc mắc của các em về vấn đề này. Di chuyển sang phòng Hoạt động ngoại khóa, các em sẽ được nghe giới thiệu về những hoạt động bổ ích của Ams trong năm học: Tet Festival, Trung thu, Ams Cup, Pandorams, Orientation Day… 

Các em học sinh sinh chăm chú lắng nghe diễn giả chia sẻ

Diễn giả phòng Học tập

Từ đó, các em sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất về các sự kiện, đồng thời, được thưởng thức những tiết mục đến từ các CLB nghệ thuật, cũng như có được những lời khuyên làm thế nào để cân bằng giữa các hoạt động ngoại khóa và chính khóa.

Tiết mục văn nghệ với sự trình diễn của CLB Cheer Ams

CLB HAMAC

Tiết mục âm nhạc cuốn hút của CLB Cầm Ca

Một trong những những hoạt động mà các em rất thích là “Tour Địa lý”, nơi các Tình nguyện viên sẽ giúp các em dần làm quen và không còn bỡ ngỡ với khuôn viên rộng lớn của Ams  trong 4 năm cấp hai sắp tới.

Các tân Amser vui vẻ phấn khích khi tham gia Tour Địa lý

Kết thúc buổi tham quan, các em học sinh tham gia chương trình Club Fair 2022: Pair-a-dice, tìm hiểu các câu lạc bộ trong trường và nhận các món quà: Card, brochure, poster từ các anh chị trong CLB. Những hoạt động đầu tiên tại mái nhà Hanoi - Ams này sẽ là kỷ niệm khó quên của các em khối 6.

Club Fair 2022: Pair-a-dice

Có thể nói, Chương trình Ngày Định Hướng đã kết thúc tốt đẹp trong sự vui mừng, phấn khởi của thầy và trò trường THPT Hà Nội – Amsterdam. Các em học sinh lớp 6 năm học 2022 - 2023 đã có cơ hội trải nghiệm một ngày tuyệt vời tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Mong rằng những ngày sắp tới, mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui trong tuổi học sinh của các em.

PV Viết: Đặng Thục Anh - Trung 2124

PV Ảnh: Đinh Linh Đan - Amser 2125