The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[MADE IN 12] NGÀY SAT 2014: "Sự quan trọng của tầm nhìn"

Post by: nhungvh | 12/05/2014 | 8080 reads

“Tầm nhìn vô cùng quan trọng và tầm nhìn của một người có thể bắt đầu vào bất kì lúc nào, không có một con đường chung nào cho tất cả mọi người, chính bản thân mỗi chúng ta hãy biết “Connect your own dots” – tự liên kết những chấm nhỏ của riêng mình và tìm ra lối đi riêng đúng đắn nhất”,  chị Nguyễn Thị Bích Diệp, một cựu Amser chia sẻ với các em học sinh trường Hà Nội – Amsterdam.

Sáng Chủ Nhật (11/5) tại hội trường 200 chỗ của trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, Ban tổ chức Made In 12 đã tổ chức thành công sự kiện “Ngày SAT”, với mong muốn truyền cho các học sinh lớp 10 và 11 những kiến thức khái quát về SAT và kinh nghiệm làm phần SAT Writing, cũng như khuyến khích các em hãy biết ước mơ và không ngừng khám phá tiềm năng của bản thân.

Sự kiện mở đầu bằng phần Viết Luận kéo dài 25 phút dành cho hơn 100 học sinh tham gia, với đề bài sát với kì thi thực tế, đã cho các học sinh một trải nghiệm thử sức với đề thi vô cùng mới mẻ. Các anh chị trợ giảng và các thầy cô luôn ở bên sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong thời gian làm bài, cũng như giải đáp thắc mắc của các vị phụ huynh.

25 phút Viết Luận kết thúc, các thành viên của CLB Glee Ams làm nóng chương trình bằng bài hát “Let it go”.

Để tiếp nối chương trình, chị Nguyễn Thị Bích Diệp - cựu sinh viên ĐH Stanford - đã có một bài diễn thuyết ngắn gọn nhưng vô cùng sâu sắc. Qua câu chuyện về Waltz Disney, chị mang tới khán phòng một thông điệp: “Nếu bạn có thể mơ ước một điều gì đó, thì bạn có thể làm được nó.”

Chị chia sẻ: “Tầm nhìn vô cùng quan trọng, và tầm nhìn của một người có thể bắt đầu vào bất kì lúc nào”, từ đó khuyến khích các học sinh hãy nhanh chóng xác định bản thân mình đang ở đâu, rồi sau đó xác định bản thân mình muốn ở đâu, để có thể đưa ra được chiến lược tốt nhất và hiệu quả nhất để đưa mình tới được vị trí đó. 

Kết thúc bài diễn thuyết của chị Diệp là phần chia sẻ kinh nghiệm của một chuyên gia dạy SAT đến từ Ivycation. Thầy không những giới thiệu cho các học sinh những kiến thức cơ bản về lịch sử của cuộc thi và cấu trúc đề thi, mà còn truyền cho các bạn những kinh nghiệm làm phần SAT Writing vô cùng quí báu.
Chương trình khép lại khi chị Diệp trở lại sân khấu, và giải thích ý nghĩa về cuốn sổ tay Ivycation’s Secret – quà tặng của Ivycation gửi tới các bạn đã tham gia “Ngày SAT” hôm nay.

Chị giải thích: “Cuốn sổ này mang tên “Ivycation’s Secret”, nhưng chúng ta hãy cùng dịch chữ “Secret” này là bí quyết – bí quyết tới con đường thành công của mỗi người. Sổ không có dòng kẻ, mà chỉ có các chấm nhỏ, điều này để thể hiện rằng không có một con đường chung nào cho tất cả mọi người, chính bản thân mỗi chúng ta hãy biết “Connect your own dots” – tự liên kết những chấm nhỏ của riêng mình và tìm ra lối đi riêng đúng đắn nhất.

 

Chị mong 1, 2 hay 10 năm sau, sẽ được gặp lại những gương mặt thân quen trong khán phòng này, và biết rằng các em đã theo đuổi con đường bí quyết của riêng mình và thành công trong mọi nẻo đường các em sẽ chọn.”

Sau chương trình, bạn Thùy Linh lớp 10 Văn Ams chia sẻ: “Em thấy bài nói của chị Diệp về vấn đề tầm nhìn rất hay, và chị lấy Walt Disney, một nhân vật nổi tiếng quen thuộc với hầu hết tất cả học sinh để ví dụ, rất sinh động và ý nghĩa ạ! Bài giảng của Ivycation khác với những nơi khác bọn em từng học SAT. Nếu những nơi khác chủ yếu dạy một cách dập khuôn theo sách thì thầy hướng bọn em đến cách tư duy khác, chủ yếu thiên về những trải nghiệm của bản thân. Và thầy cũng bắt rất đúng "mạch" của học sinh Việt Nam trong cách giảng và dạy học nữa ạ.”

 

Còn bạn Chi Mai lớp 10 Anh 1 Ams lại có suy nghĩ: “Em chưa học SAT bao giờ nhưng qua cách dạy của Ivycation em cảm nhận được rõ ràng hơn SAT là gì. Sự khác biệt về cách giảng dạy cũng như tỉ mỉ trong phương pháp lên chiến lược của Ivycation đã thực sự khiến em cảm thấy SAT gần gũi hơn và không còn xa cách và quá khó khăn như em từng nghĩ trước đây. Cảm ơn Made in 12 và Ivycation đã tạo cơ hội cho bọn em được cảm nhận SAT rõ ràng và có thể vạch ra chiến lược cho bản thân từ sớm hơn.”

Khánh Linh Trung 11 - 14