The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ Tuyên dương học sinh giỏi và tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành Giáo dục Thủ đô

Post by: webams | 24/05/2015 | 4854 reads

Sáng ngày 21/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức “Lễ tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 và học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2014-2015”. Hơn 1.000 thầy cô giáo và học sinh có thành tích xuất sắc của Thủ đô đã tham dự buổi lễ.

 

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích mà ngành GD&ĐT Hà Nội đã đạt được, Bộ trưởng cũng đề nghị ngành GD&ĐT Hà Nội phát huy sự chủ động, sáng tạo trong dạy và học để triển khai tốt việc thực hiện Nghị quyết số 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo. Đồng thời, quan tâm giáo dục học sinh phát triển toàn diện trở thành những con người sáng tạo, tài năng phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi lễ tuyên dương

Tại Lễ tuyên dương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết: Trong giai đoạn 2010 – 2015, quy mô giáo dục của Hà Nội tiếp tục ổn định và có bước phát triển mạnh. Toàn ngành tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, ngành học, do đó chất lượng dạy và học được duy trì ổn định, từng bước được nâng lên vững chắc.

Trong 5 năm vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Thủ đô đã có những đổi mới và đạt được thành tích nổi bật về nhiều mặt và ở mọi cấp học. Trường tiểu học Lê Ngọc Hân, Đoàn Thị Điểm, Bình Minh A (Thanh Oai), Đông Ngạc B (Từ Liêm)… là những bông hoa tiêu biểu của cấp học và toàn ngành. Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chu Văn An với bề dày truyền thống, đã đạt được những thành tích nổi bật, luôn khẳng định uy tín về chất lượng…

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt trung bình 97,3% và số học sinh vào đại học , đỗ thủ khoa luôn đạt mức cao. Tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế, học sinh của Hà Nội luôn đạt thành tích xuất sắc. Trong 5 năm qua, Hà Nội có 8.211 học sinh cấp THPT đạt giải học sinh giỏi cấp TP, 664 học sinh đạt giải quốc gia với 41 giải nhất, 44 giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế…

Trao thưởng cho 40 em học sinh xuất sắc tiêu biểu năm học 2014-2015

Bên cạnh việc ghi nhận các thành công đạt được, buổi lễ còn vinh danh những cá nhân, thầy và trò tiêu biểu. Nhiều nhà giáo giỏi nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu được biểu dương: Cô giáo Lê Thị Ngọc Hà (Trường THPT Hà Nội – Amsterdam); cô giáo Hàn Thu Thủy (Trường THPT Hà Nội – Amsterdam); thầy giáo Dương Mạnh Tường (Trường THCS Giảng Võ)… cùng những gương mặt có thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế: Vũ Thanh Trung Nam, Phạm Ngọc Dũng, Hoàng Trường Giang, Quách Hoàng Nhi, Nguyễn Tuấn Kiệt, Mai Đặng Quân Anh, Đinh Anh Dũng…


Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 – 2015.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trao Bằng khen cho HS và GV có thành tích xuất sắc trong kỳ thi HSG Quốc tế

Sau phần trình bày kết quả đạt được, ban tổ chức tiến hành trao thưởng: bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015; bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Tại buổi lễ, Bộ GD&ĐT đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015. Cùng với đó, Bộ cũng tặng Bằng khen cho 2 học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á; 10 học sinh THCS đoạt huy chương trong các cuộc thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế; 99 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi HSG Quốc gia. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đã tặng Bằng khen cho 11 học sinh và 5 giáo viên đoạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi HSG quốc tế năm học 2014 – 2015. 

Phát biểu tại buổi lễ, em Vũ Thanh Trung Nam, học sinh lớp 12 Lí 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết lễ tuyên dương là sự khích lệ để những học sinh như em tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, chinh phục chân trời kiến thức và theo đuổi đam mê. Bạn là một tấm gương xuất sắc cho tất cả các Amsers học tập, cho tất cả học sinh trên mọi miền tổ quốc noi theo và là minh chứng cho sự nỗ lực bền bỉ trong học tập. Làm rạng danh mái trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, đặc biệt trong dịp kỉ niệm thành lập trường tròn 30 năm sắp tới.

PV: Tiến Thành - Anh1 (13-16)

Tổng hợp từ các báo