The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ sơ kết học kì I năm học 2023 - 2024

Post by: webams | 16/01/2024 | 535 reads

Vào sáng ngày 15/1/2024, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã long trọng tổ chức lễ Sơ kết học kỳ I với những thành tích rực rỡ đáng biểu dương trong suốt học kì vừa qua. Trong buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường đã trao thưởng cho các cá nhân và tập học sinh có kết quả học tập tốt, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, các em học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt". 

Buổi lễ Sơ kết được tổ chức nhằm tổng kết lại những thành tích đã đạt được, đồng thời rút kinh nghiệm để hoàn thiện nội dung hoạt động của học kì II. Tiếp theo, bài hát Quốc ca hào hùng vang lên trong không khí nghiêm trang của nghi thức Chào cờ. 

Các lớp khối THCS được khen thưởng trong buổi lễ

Học kì I ghi dấu sự nỗ lực không ngừng nghỉ, những đóng góp của thầy trò vào thành công chung của Nhà trường. Trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp THPT, kỳ thi HSG thành phố lớp 12, nhà trường có 341 học sinh dự thi, đạt được 300 giải, trong đó có 41 giải Nhất, 145 giải Nhì, 55 giải Ba, 59 giải Khuyến Khích và có 128 học sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia 2023 - 2024. Ở kỳ thi HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ 2023, đội tuyển có 30 học sinh dự thi ở các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, xuất sắc đạt được 30 giải, trong đó có 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng, 7 giải Khuyến khích.

Các em học sinh không chỉ thành công ở các cuộc thi trong nước mà còn khẳng định mình ở các sân chơi quốc tế, tiêu biểu như: trong kỳ thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn Quốc tế IOAA 2023, đoàn Việt Nam đạt 2 Huy chương Bạc (HS Phạm Thế Minh – 12 Lý 1, HS Trần Thái Vũ – 12 Lý 1), 2 Huy chương Đồng (HS Nguyễn Bá Linh – 11 Lý 1, HS Nguyễn Ngọc Phương Anh – 11 Lý 1). Trong kỳ thi Olympic Khoa học trẻ Quốc tế IJSO 2023 học sinh nhà trường đạt 5 Huy chương Đồng Ngoài ra, trong Cuộc thi Toán học trẻ và Khoa học trẻ Quốc tế IMSO, Nhà trường vinh dự khi có 3 Huy chương Bạc. 

Ngoài ra, BGH nhà trường cũng trao tặng phần thưởng tuyên dương cho các em học sinh đã xuất sắc đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp thành phố. 

Ở phần sau của buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương 13 lớp xuất sắc và khen ngợi những tập thể lớp có cố gắng: 11 lớp được khen trong học tập, 10 lớp thực hiện tốt nề nếp và 11 tập thể lớp được trao thưởng về hoạt động ngoại khóa. Đây là sự ghi nhận, vinh danh của nhà trường nhằm tạo động lực để thầy và trò tiếp tục phát triển tập thể 

Giáo viên chủ nhiệm và đại diện các tập thể lớp THPT đạt danh hiệu lớp xuất sắc

Nhà trường tuyên dương các tập thể THPT được khen về học tập, nề nếp, hoạt động ngoại khóa

Trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức nhiều hoạt động thành công như Ngày Định hướng cho học sinh khối 6 và khối 10, hoàn thiện Bộ quy tắc ứng xử cho học sinh toàn trường, tổ chức học Nếp sống văn minh của người Hà Nội và truyền thống trường Hà Nội – Amsterdam cho học sinh toàn trường. Đại hội Đoàn trường, Đại hội Liên Đội đã diễn ra thành công tốt đẹp và hoàn thành công tác tập huấn cho cán bộ Đoàn, Đội nhiệm kỳ 2023– 2024. Các câu lạc bộ của khối THPT, các hoạt động tham quan dã ngoại kết hợp công tác từ thiện, tổ chức các ngày lễ lớn như 20/10, 20/11...Các cuộc thi khoa học, cuộc thi Tiếng Anh, các dự án nghệ thuật, đêm nhạc và các hoạt động xã hội quyên góp quỹ từ thiện, các dự án giảng dạy những bài học mới lạ và bổ ích về lập trình và STEM cho các học sinh trên toàn quốc, lớp học miễn phí dành cho các bạn nhỏ ở xa qua hình thức trực tuyến… đã được các câu lạc bộ trong trường tổ chức có hiệu quả, mang ý nghĩa nhân văn.

Trao thưởng cho các Giáo viên chủ nhiệm và đại diện các tập thể lớp THCS đạt danh hiệu lớp xuất sắc

Học kì I đã trôi qua với nhiều thành tích ấn tượng, ghi dấu công sức của thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Câu lạc bộ Ams Wide Web xin kính chúc các bạn học sinh có thể mang về những thành tích đáng tự hào hơn nữabcho nhà trường trong học kì II!

PVV: Nguyễn Mai Chi - Tin 2225

PVA: Nguyễn Lê Quốc Anh - Lý 2 2326