Lễ ra mắt học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 - 2024

Post by: webams | 27/12/2023 | 937 reads

Vào sáng ngày 25/12 vừa qua, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức lễ gặp mặt 128 thành viên đến từ 12 đội tuyển tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia 2023 - 2024 tại hội trường 200.

Được tổ chức nhằm động viên, khích lệ tinh thần các bạn học sinh trong con đường chinh chiến sắp tới, buổi lễ diễn ra với sự góp mặt của Ban Giám hiệu Nhà trường, các giáo viên phụ trách đội tuyển, cũng như các bạn học sinh ở các bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga và Tiếng Trung.

Không khí ấm áp, gần gũi bao trùm hội trường 200

Mở đầu buổi lễ là phần dặn dò và những lời chúc thân tình của Nhà giáo Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi đến các trò. Để khích lệ, nâng cao tinh thần học tập và trách nhiệm của các học sinh tham gia đội tuyển, cô nhấn mạnh thành tích đáng nể của thế hệ đi trước, truyền thống vang đội của trường ta và công lao của các giáo viên đã luôn tận tình chăm sóc và nuôi dưỡng tri thức cho mỗi học sinh ngay từ những bước chân đầu tiên tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Bên cạnh đó, cô cũng gửi lời nhắn nhủ: “Dù kết quả có không như kỳ vọng, niềm tin của các thầy cô vẫn mãi mãi dành cho các con. Thầy cô mong rằng dù có những khó khăn, các con vẫn sẽ tỏa sáng và đạt được điều mình mong ước. Bên cạnh kì thi Học sinh giỏi Quốc gia là không khí rộn ràng của năm mới đang đến gần, chúc các con thật nhiều niềm vui và gặt hái được nhiều thành công trong năm 2024 tới đây.”

Nhà giáo Trần Thùy Dương và các thầy cô luôn đồng hành, sát cánh cùng các bạn học sinh

Tiếp theo chương trình, đại diện 12 đội tuyển đã lên nhận những phần quà ý nghĩa và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu Nhà trường.

Nhà giáo Trần Thùy Dương tận tay trao gửi những món quà động viên

12 đội tuyển chụp ảnh lưu niệm

Sau đó, Nhà giáo Dương Tú Anh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phổ biến, hướng dẫn lịch trình sinh hoạt của đội tuyển trong Lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng như trong buổi thi chính thức.

Nhà giáo Dương Tú Anh trao đổi chi tiết về quy trình sinh hoạt

Cuối cùng, kết lại buổi gặp mặt, các học sinh và giáo viên lãnh tuyển đã có những bức ảnh tươi thắm, đánh dấu một chặng đường mới của thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Đội tuyển Địa lý

Đội tuyển Lịch sử

Đội tuyển Ngữ văn

Đội tuyển Hóa học

Đội tuyển Tin học

Đội tuyển Sinh học

Đội tuyển Tiếng Trung

Đội tuyển Tiếng Pháp

Đội tuyển Tiếng Anh

Đội tuyển Tiếng Nga

Đội tuyển Vật lý

Đội tuyển Toán học

Buổi lễ ra mắt học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban Biên tập Ams Wide Web, xin chúc các bạn học sinh thuộc các đội tuyển sẽ có quãng thời gian ôn luyện thật hiệu quả; giữ vững tinh thần lạc quan, sự tự tin và toả sáng hết mình tại kì thi sắp tới!

PVV: Hoàng Thị Ngọc Minh - Anh 2326

PVA: Đinh Linh Đan - 8E