The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH NGUYỄN ĐÌNH MINH VÀ NGUYỄN HẢI ĐĂNG

Post by: webams | 04/06/2022 | 1222 reads

Công tác phát triển Đảng là một trong những công tác trọng tâm của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam trong những năm vừa qua, với mục tiêu là phát hiện, bồi dưỡng những đoàn viên thanh niên ưu tú thành những Đảng viên trẻ góp phần vào sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước.

>> Infographic: Kỷ niệm 111 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2022)

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và Quy định số 45-QĐ/TW thi hành Điều lệ Đảng quy định chi tiết một số điều, khoản trong Điều lệ Đảng, thực hiện Quyết định số: 1086-QĐ/QU và 1088-QĐ/QU ngày 25/05/2022 của Quận ủy Cầu Giấy về chuẩn y kết nạp đảng viên; vào hồi 9 giờ sáng thứ bảy ngày 04/06/2022, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy, Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho Đoàn viên ưu tú Nguyễn Hải Đăng học sinh lớp 12 Lý 2 và Đoàn viên ưu tú Nguyễn Đình Minh học sinh lớp 12 Tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ kết nạp cho hai Đoàn viên học sinh ưu tú Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Đình Minh được Đảng bộ nhà trường tổ chức nhân dịp kỉ niệm 111 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước với mong muốn các Đảng viên trẻ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu tấm gương về tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ kính yêu.

Buổi lễ kỉ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và kết nạp Đảng cho 2 học sinh ưu tú của nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu: phía đại biểu Trung ương: Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Về phía Thành uỷ Hà Nội có: đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, đồng chí Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội, đồng chí Trần Thế Cương, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Và cuối cùng là phía nhà trường: đồng chí Trần Thuỳ Dương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong Đảng ủy, BGH cùng toàn thể các đảng viên trong Đảng bộ.

Trong phần Lễ kỉ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, các đại biểu và toàn Đảng bộ đã được xem lại những hình ảnh đầy ý nghĩa về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như lòng kính yêu của nhân dân Việt Nam dành cho Bác qua clip về hành trình Bác ra đi tìm đường cứu nước cũng như hoạt cảnh “Đôi bàn tay” do thầy trò nhà trường dàn dựng. Thầy trò nhà trường cũng đã bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ Bác qua những tiết mục văn nghệ hát múa đặc sắc.Đoàn văn nghệ trường biểu diễn nhân dịp 111 năm ngày Hồ chủ tịch ra đi tìm đường cứu nước

Cũng nhân dịp kỉ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức triển lãm ảnh “Hành trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Đồng chí Trương Thị Mai và các vị đại biểu khách quý tham quan khu triển lãm ảnh

Trong phần Lễ kết nạp Đảng cho 2 học sinh ưu tú Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Đình Minh, đồng chí Phạm Ngọc Hùng - Chi ủy viên Chi bộ Văn - Lịch sử - Thư viện đã lên công bố quyết định kết nạp Đảng viên của ban thường vụ Quận ủy Cầu Giấy.

Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận Cầu Giấy lên trao quyết định kết nạp Đảng cho từng Đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến trao quyết định kết nạp cho đ/c Nguyễn Hải Đăng

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến trao quyết định kết nạp cho đ/c Nguyễn Đình Minh

Sau đó, đồng chí Dương Tú Anh - Bí thư Chi bộ Văn – Lịch sử – Thư viện đã lên quán triệt nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên, và phân công đảng viên chính thức tiếp tục giúp đỡ hai đồng chí trong thời gian đảng viên dự bị.

Tiếp nối chương trình, đồng chí Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy động viên, chia sẻ, dặn dò các Đảng viên trẻ.

Buổi Lễ kết nạp Đảng cho hai đảng viên học sinh của nhà trường còn được vinh dự đón đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương tới dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam trong công tác phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp học sinh trung học phổ thông đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của nhà trường, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đồng thời tin tưởng, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu lớn hơn trong tương lai.

Đồng chí Trương Thị Mai cùng các đại biểu và hai đồng chí Đảng viên mới

Đồng chí Trương Thị Mai gửi tặng món quà ý nghĩa mang lời chúc tốt đẹp của đồng chí tới trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thành ủy Hà Nội tiếp tục quan tâm tới việc phát triển đảng viên từ những đoàn viên ưu tú là học sinh. Đồng chí lưu ý, các tổ chức này cần quan tâm, kết nối với Đảng bộ các trường đại học, Đảng bộ ngoài nước để quá trình phấn đấu của các đoàn viên xuất sắc tại cấp học trung học phổ thông được liên tục, tránh lãng phí công lao của Đảng ủy, các thầy cô giáo cũng như chính những đoàn viên này.

Hai học sinh được vinh dự kết nạp Đảng nhân dịp đặc biệt này đều là những gương mặt xuất sắc của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam về cả học tập và rèn luyện.

Bạn Nguyễn Hải Đăng, hiện là học sinh lớp 12 Lý 2, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Đ/c Nguyễn Hải Đăng tại Lễ kết nạp Đảng viên

Trong ba năm học THPT, Nguyễn Hải Đăng luôn là học sinh có điểm trung bình môn trên 9,3. Bảng thành tích học tập của Hải Đăng rất đáng ngưỡng mộ với các giải thưởng Quốc gia, Quốc tế như là: Giải Tư Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia (Đại diện Việt Nam tham gia Trao đổi tại Intel ISEF 2018), Huy Chương Đồng cuộc thi khoa học KIYO 4i 2020, Giải “Engineering Design Award” cuộc thi Robotics Quốc tế FIRST Robotics Competition (Đội 6520) năm 2021…

Không chỉ gặt hái nhiều thành tích tốt trong học tập, Hải Đăng còn tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường cùng công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Em đồng thời cũng từng là chủ tịch câu lạc bộ Robotics trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm 2020 - 2021. Em đem đến cho mọi người niềm yêu thích, hứng thú, cũng như cũng như tạo một môi trường mang tính cạnh tranh để các em học sinh thể hiện bản thân và niềm đam mê Robot. Hải Đăng còn là Trưởng ban tổ chức Trại hè Robotics và Lập trình GART CAMP 2021, sự kiện hợp tác với The American Center Hà Nội thuộc Đại sứ quán Mỹ. 

Bạn Nguyễn Hải Đăng (đứng bên phải) cùng cô giáo phụ trách và các thành viên Trường Ams tham dự thi đấu Cuộc thi quốc tế FIRST Robotics Competition (FRC) 2021 và đạt giải “Thiết kế kỹ thuật”

Nguyễn Hải Đăng trong buổi dạy học STEM miễn phí cho các em học sinh THCS Thuỵ Phương

Được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng trong buổi lễ này còn có em Nguyễn Đình Minh học lớp 12 Tin. 

Đ/c Nguyễn Đình Minh tại Lễ kết nạp Đảng viên

Nguyễn Đình Minh là một lớp trưởng gương mẫu, em không chỉ có kết quả học tập tốt mà còn luôn có tình thần giúp đỡ bạn bè trong lớp cùng tiến bộ. Ba năm THPT em đều có tổng kết trung bình môn đều trên 9.3, đạt học bổng danh dự của trường và học bổng dành cho học sinh trường chuyên có kết quả xuất sắc. Đình Minh cũng đạt giải Khuyến khích Học sinh giỏi Tin học Thành phố Hà Nội năm học 2020-2021, giải Nhì Học sinh giỏi Tin học Thành phố Hà Nội năm học 2021-2022…

Nguyễn Đình Minh (bên trái) trong đêm nhạc Travézia do CLB Glee Ams tổ chức

Với vai trò là khối trưởng học sinh khối chuyên Tin, em cùng khối đạt hạng Ba chương trình Ngày Hội Anh Tài 2020 - 2021. Đình Minh cũng là chủ tịch câu lạc bộ Glee Ams năm 2020 - 2021, thủ lĩnh trong nhiều hoạt động lan tỏa niềm đam mê nghệ thuật, và các hoạt động vì cộng đồng khác trong nhà trường. Em cùng các Đoàn viên của chi đoàn tham gia, hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tái chế giấy vụn. 

Đ/c Nguyễn Đình Minh cùng khối đạt hạng Ba chương trình Ngày Hội Anh Tài 2020

Trải qua quá trình rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu và trưởng thành trong học tập, rèn luyện các công tác Đoàn và phong trào thi đua sôi nổi, dưới sự dìu dắt, giúp đỡ và đồng hành của các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Văn – Lịch sử - Thư viện, các đồng chí Đoàn viên trong BCH Đoàn trường, Đoàn viên ưu tú Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Đình Minh đã tự khẳng định mình, được các thầy cô giáo, gia đình và bạn bè yêu mến, tin tưởng.

Đến nay, quần chúng Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Đình Minh đã tự nguyện xin gia nhập vào Đảng Cộng sản Việt Nam, đã được Chi bộ và Đảng bộ giúp đỡ, đề nghị cấp ủy cấp trên xét duyệt vào Đảng.

Vinh dự và tự hào là một trong số học sinh đầu tiên của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và là một trong số ít học sinh THPT của thành phố Hà Nội được đứng vào hàng ngũ của Đảng, trong Lễ kết nạp Đảng, hai đảng viên trẻ Nguyễn Đình Minh và Nguyễn Hải Đăng hứa sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Đảng viên, noi gương chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, xứng đáng với niềm tin yêu mà các cấp lãnh đạo, Đảng bộ nhà trường, tập thể thầy cô và các bạn dành cho mình. 

Tóm tắt thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa của Đảng viên Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Đình Minh:

1. Nguyễn Hải Đăng: 

a. Học tập:

- Giải Tư Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia (Đại diện Việt Nam tham gia Trao đổi tại Intel ISEF 2018).

- Chứng chỉ Ngoại ngữ IELTS 8.0 

- Giải “Engineering Award” cuộc thi Robotics Quốc tế FIRST Robotics Competition (Đội 6520) năm 2021.

- Huy Chương Đồng cuộc thi khoa học KIYO 4i 2020.

- Giải Khuyến khích HSG Thành phố môn Vật Lý năm học 2020 - 2021.

b. Ngoại khóa

- Đội trưởng đội 6520 tham dự cuộc thi quốc tế FIRST Robotics Competition năm 2021.

- Trưởng ban Media-Design CLB Vật Lý và Tuổi trẻ trường Hà Nội – Amsterdam năm 2019-2020. 

- Thành viên CLB Society of Open Science trường Hà Nội – Amsterdam năm 2019-2020. 

- Tình nguyện viên dự án về môi trường The Plastic Hero 2019. 

- Trưởng ban tổ chức Trại hè Robotics và Lập trình GART CAMP 2021 hợp tác với American Center Hà Nội thuộc Đại sứ quán Mỹ.

- Đồng tổ chức sự kiện STEM Tech Fair tại American Center Hà Nội thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

2. Nguyễn Đình Minh:

a. Học tập:

- Giải Khuyến khích Học sinh giỏi Tin học Thành phố Hà Nội năm học 2020-2021

- Giải Nhì Học sinh giỏi Tin học Thành phố Hà Nội năm học 2021-2022

b. Ngoại Khóa: 

- Cuộc thi Lớp học thân thiện T3/2021, phát động các bạn Đoàn viên thanh niên tham gia trồng, chăm sóc cây xanh, vườn hoa Thanh niên tại khu vực lớp, hành lang trường học.

- Chủ tịch CLB Glee Ams, cùng Câu lạc bộ tổ chức thành công đêm nhạc Travézia (hơn 200 khán giả).

- Phó ban tài chính của Chương trình Nhạc Kịch G’LAMS 2020: “Ngày đổ bóng trăng” tổ chức vào ngày 20/10/2020 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô.

- Tổng đạo diễn Chương trình G’LAMS 2122: “Đèn trời rỗng” được tổ chức tại Nhà hát Quân đội vào ngày 7/6/2022 nhằm gây quỹ từ thiện cho chương trình “Cặp lá yêu thương”.

- Tham gia chương trình dạy học tình nguyện của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức. 

- Tham gia cuộc thi cuộc thi tìm hiểu 65 năm truyền thống hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.

- Tham gia từ thiện xây cầu và đóng góp quần áo, bánh kẹo tại Hà Giang. 

Buổi lễ đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng bộ nhà trường và đặc biệt xúc động đối với hai học sinh vừa được vinh dự trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

PV Viết: Đặng Thục Anh - Trung 2124

PV Ảnh: Nguyễn Thủy Chi - Oxford 2023