Lễ dâng hương Văn Miếu của các đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia thành phố Hà Nội

Post by: webams | 01/03/2022 | 681 reads

Sáng thứ hai, ngày 28/02/2022, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và đại diện Đội tuyển học sinh giỏi Thủ đô Hà Nội đã tham dự lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, di tích lịch sử gắn với truyền thống hiếu học của dân tộc để bày tỏ lòng thành kính với những bậc tiền nhân đi trước, sự quyết tâm học tập, gắng sức đạt được những thành tích vinh quang và mong nhận được sự ủng hộ của hồn thiêng Tổ quốc.

Diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, buổi lễ được tổ chức ngắn gọn, nhanh chóng và cẩn thận nhưng không kém phần trang trọng. Các đại biểu, giáo viên, học sinh đều có phiếu xác nhận tiêm 2 mũi phòng dịch, nghiêm túc thực hiện 5K theo yêu cầu của Bộ Y tế và yêu cầu về công tác y tế của Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Văn Miếu.

Lễ dâng hương thành kính và trang trọng của đội tuyển Thủ đô

Được coi là thánh địa linh thiêng của đạo Nho -Văn Miếu Quốc Tử Giám, nơi Tiến sĩ Thân Nhân Trung - một trong những người được ghi danh bảng vàng tại  Văn Miếu đã khắc trên một tấm bia câu: "...Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu ...", Văn Miếu – Quốc Tử Giám là trường Đại học đầu tiên của đất nước, là dấu mốc khắc ghi thời điểm bắt đầu bảng vàng, lưu giữ và vinh danh nỗ lực và tài năng của bao thế hệ người con quê hương từ quá khứ đến hiện tại, là biểu tượng thiêng liêng cho việc học tập, trui rèn bản thân trong hành trình không chỉ khám phá tri thức cho bản thân mà còn trang bị kiến thức cần thiết để dựng xây, kiến thiết Tổ quốc của những chủ nhân tương lai đất nước. Lễ dâng hương không chỉ mang giá trị tinh thần to lớn, thể hiện sự nối dài truyền thống cao quý của nhân dân, mà còn là động lực mạnh mẽ thúc đẩy mỗi học sinh vững bước, tự tin và mạnh mẽ vượt thác hóa rồng.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo Sở, Phòng Giáo dục Thủ đô, các đồng chí chuyên viên, thành viên Ban Giám hiệu các trường trung học phổ thông, các giáo viên lãnh đội và 12 học sinh đại diện cho mỗi Đội tuyển đã dâng hương trong lễ tế tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Học sinh Hà Nội - Amsterdam đại diện đội tuyển tham gia lễ dâng hương kính lễ

Thay mặt toàn thể học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Đoàn trường xin gửi đến đội tuyển và các giáo viên lãnh đội lời chúc chân thành nhất, chúc các bạn giữ vững tinh thần hoàn thành bài thi một cách tốt đẹp nhất!

PV: Phạm Bảo Thái An - Văn 2023

Ảnh: BCH Đoàn trường