Lễ dâng hương đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Hà Nội năm học 2023 - 2024

Post by: webams | 17/01/2024 | 438 reads

Vào ngày 29/12/2023 vừa qua, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Lễ gặp mặt các Đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia tại khu di tích lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Buổi lễ có sự góp mặt của đại diện Sở Giáo dục, Đại diện ban lãnh đạo các trường, các thầy cô giáo lãnh đội cùng toàn thể các bạn học sinh đến từ 12 đội tuyển HSG đại diện cho Thủ đô Hà Nội.

Theo truyền thống hàng năm, trước thềm dự thi Học sinh giỏi Quốc gia (HSGQG), Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ dâng hương tại Văn miếu Quốc Tử Giám – nơi hội tụ tinh hoa văn hóa dân tộc, nguồn cội của đạo học từ bao đời. Năm nay 234 gương mặt ưu tú của 12 đội tuyển đã góp mặt và thể hiện sự thành kính, trang nghiêm xuyên suốt công tác chuẩn bị và tiến hành.

Lễ gặp mặt Đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024

Buổi lễ được bắt đầu với phần tuyên bố lý do và giới thiệu Đại biểu. Tiếp theo đó là Lễ tế tại Đại Bái Đường của các đội tuyển do Ban Quản lý Văn Miếu thực hiện. Ban Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo của các trường lần lượt lên kính lễ. Theo sau đó là 12 bạn học sinh đại diện làm lễ dâng hương cùng các giáo viên lãnh đội.

Lễ dâng hương tại Đại Bái Đường

Chương trình được tiếp tục với phần báo cáo tình hình chuẩn bị các đội tuyển tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 – 2024. Tham dự Kỳ thi HSGQG năm nay có sự góp mặt của 128 học sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, 51 học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, 40 học sinh trường Chu Văn An, 9 học sinh trường Sơn Tây cùng 6 học sinh trường công lập khác trong thành phố. Sau phần báo cáo là những lời động viên của Tiến sỹ Trần Thế Cương - Giám Đốc Sở GD&ĐT Hà Nội dành cho các bạn học sinh. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của các bạn học sinh, sự chăm sóc chu đáo từ gia đình và các thầy cô giáo đã cố gắng trong những ngày tháng ôn thi căng thẳng. Đồng chí mong rằng đến với kỳ thi HSGQG - đỉnh cao của tri thức, các bạn học sinh sẽ tự tin với sức mạnh tinh thần to lớn vững bước tiến lên.

Phát biểu của đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội

Bạn Trần Quang Minh Duy (lớp 12 Lí 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đến từ đội tuyển Vật lý vinh dự là gương mặt đại diện cho 234 bạn học sinh thể hiện sự quyết tâm, tự tin của đoàn học sinh giỏi Thủ đô tham dự kỳ thi năm nay.

Bạn Trần Quang Minh Duy phát biểu

Lễ dâng hương kết thúc với phần Trao thưởng cho các giáo viên và học sinh của đội tuyển Olympic Vật lý Thiên văn và đội tuyển Khoa học trẻ quốc tế IJSO với nhiều thành tích vô cùng xuất sắc tại đấu trường Quốc tế. Đây sẽ vừa là tấm gương, vừa là động lực để những bạn học sinh phấn đấu giành thắng lợi vẻ vang hơn trong các kỳ thi tiếp theo.

Giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng cho đội tuyển quốc tế

Đội tuyển Địa lý

Đội tuyển Văn

Đội tuyển Toán

Đội tuyển Vật lý

Đội tuyển tiếng Pháp

Đội tuyển Tiếng Anh

Đội tuyển Tin

Đội tuyển Hóa

Đội tuyển Tiếng Trung

Đội tuyển Tiếng Nga

Đội tuyển Sử

Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 - 2024 sẽ chính thức diễn ra vào hai ngày 5/1 và 6/1/2024. Ban Biên tập Ams Wide Web xin chúc các bạn học sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng và từ Thủ đô Hà Nội nói chung sẽ bình tĩnh, tự tin, chiến thắng!

PVV: Nguyễn Ngọc Anh - Địa 2225

PVA: Hoàng Anh Quân - Toán 1 2124