Lễ dâng hương của Đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia thành phố Hà Nội

Post by: nhungvh | 26/12/2013 | 4360 reads

Sáng ngày 25 tháng 12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Lễ dâng hương cho Đội tuyển học sinh giỏi thành phố Hà Nội tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám để bày tỏ lòng thành kính tới các bậc anh linh của dân tộc Việt Nam, cầu chúc may mắn cũng như động viên tinh thần các thành viên Đội tuyển trước ngày xuất quân.

Từ 7h30 sáng, nhiều thành viên đội tuyển đã có mặt tại sân trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam để chuẩn bị lên đường.

Nhiều Đội tuyển đã có mặt từ rất sớm. Ảnh: VAT

Tới 8h00, các đội tuyển đã có mặt đông đủ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nơi hội tụ tinh hoa văn hoá, trí thức của dân tộc, để chuẩn bị cho Lễ dâng hương.

Công tác chuẩn bị cho Lễ dâng hương đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng với Ban quản lí Văn Miếu chuẩn bị chu đáo:

Ban Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các vị đại biểu, các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của 11 trường THPT có học sinh tham dự cũng có mặt để thắp hương cho anh linh của các vị hiền tài của dân tộc, đồng thời cầu chúc cho Đội tuyển học sinh giỏi Hà Nội có một kì thi may mắn và đạt được nhiều thành tích cao.

8h30 phút, buổi lễ chính thức bắt đầu. Lễ dâng hương diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và thành kính. Lần lượt các lãnh đạo sở, các thầy cô giáo đại diện cho các trường có học sinh tham dự đội tuyển và các đội trưởng, đại diện cho 12 đội tuyển tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia lên dâng hương.

Sau Lễ dâng hương, ông Đoàn Hoài Vĩnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã lên động viên tinh thần các em học sinh trước ngày thi. Tiếp đó, đại diện CMHS, cũng như học sinh đại diện cho 162 em học sinh dự thi, đã lên phát biểu bày tỏ lòng biết ơn tới sự quan tâm của Sở và Thành phố cũng như sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô, đồng thời thể hiện quyết tâm đạt thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới.

Buổi lễ kết thúc, các đội tuyển chụp ảnh lưu niệm ở Văn Miếu cùng với các lãnh đạo sở và đại diện các trường THPT có học sinh tham dự kì thi.

Kì thi Học sinh giỏi Quốc gia sẽ diễn ra từ 3/1 tới 5/1 tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Chúng ta cùng chúc cho các thí sinh của các Đội tuyển sẽ hoàn thành xuất sắc bài thi, đem về thành tích cao nhất cho Thủ Đô.

PV: Website  Hà Nội - Amsterdam