The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Khởi động Dự án “Samsung Innovation Campus”

Post by: webams | 04/10/2023 | 324 reads

Vào ngày (5/10), Samsung Việt Nam đã chính thức khởi động dự án “Samsung Innovation Campus” khóa 2023-2024, khai phá tài năng, mở ra tương lai cho những bạn học sinh sinh viên có niềm đam mê với công nghệ thông tin. 


Chương trình SIC được Samsung xây dựng và tổ chức cho các em học sinh 14-24 tuổi, nhằm mang cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin và định hướng tương lai cho các em. Các khóa học nâng cao về công nghệ bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (IoT), khóa học Dữ liệu lớn (Big data), khóa học Trí tuệ nhân tạo (AI) và khóa học Lập trình cơ bản. Các khóa học được giảng dạy kết hợp 2 hình thức online và offline nhằm tiếp cận được đến nhiều em học sinh trên cả nước. 

Sau 5 năm hoạt động, chương trình trở thành chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung, cung cấp cho khoảng 6.021 thanh thiếu niên và 389 thầy cô giáo trên Việt Nam các khóa học như Big Data, AI hay IoT. Dự án đã mở rộng phạm vi lên đến 40 trường học và 20 tỉnh thành trên cả nước.

Tham dự chương trình, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có bà Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Trần Văn Đạt – Quyền vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên.

Về phía Samsung Việt Nam có ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Kim Yong Sup – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam. Tại sự kiện, Samsung Việt Nam, Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt (Junior Achievement Việt Nam) và Công ty Multicampus đã thực hiện Lễ ký kết biên bản ghi nhớ MOU, khẳng định mối quan hệ đồng hành duy trì chương trình Samsung Innovation Campus 2023 – 2024 tại Việt Nam.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ MOU

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ: “Có thể nói gần đây nhu cầu về nhân tài công nghệ của Việt Nam đang bùng nổ. Đây cũng chính là bối cảnh của thời đại công nghiệp 4.0 và chính sách của Việt Nam cũng như sự đầu tư sôi nổi vào Việt Nam của các doanh nghiệp công nghệ thông tin. Môi trường này mang đến cơ hội rộng mở cho giới trẻ của Việt Nam. Nếu thanh niên của Việt Nam có đủ năng lực vận dụng và kiến thức về công nghệ thông tin thì Samsung và các doanh nghiệp toàn cầu hoàn toàn chào đón các bạn. Tuy nhiên, đáng tiếc là việc đào tạo nhân tài công nghệ thông tin của Việt Nam hiện nay còn đang rất hạn chế. Đây cũng là lý do mà Samsung nỗ lực hơn nữa trong việc đào tạo nhân tài công nghệ thông và khoa học công nghệ tại Việt Nam thông qua các chương trình “Samsung Innovation Campus” hay “Solve for Tomorrow”

Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam

Phát biểu tại sự kiện, bà Ngô Thị Minh- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “Chương trình Samsung Innovation Campus rất phù hợp với chủ trương đường lối của giáo dục, và thiết thực trong chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2025 và định hướng đến năm 2030. Thay mặt cho lãnh đạo Bộ giáo dục và Đào tạo, tôi xin chúc các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên đạt kết quả tốt, đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Chúng tôi mong muốn Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung trong chặng đường tiếp theo.”

Bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Với tầm nhìn xã hội “Together for Tomorrow – Enabling People” – Samsung đã và đang triển khai nhiều dự án nhằm bồi dưỡng nhân tài Việt Nam như: Cuộc thi Solve for Tomorrow (SFT); sân chơi giáo dục STEM tại S.hub Kids TPHCM và Đà Nẵng; dự án Samsung Lab và hỗ trợ giáo dục cho một số trường Đại học nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể tiếp cận với các kiến thức công nghệ thông tin hiện đại; Trao tặng học bổng tài năng Samsung cùng cơ hội thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Samsung Việt Nam.

PVV: Nguyễn Mai Chi - Tin 2225