The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Khám phá “Ngôi làng Xì Trum Tí Hon: Villagnon” cùng Trại hè bổ ích đến từ các Amsers Chuyên Pháp

Post by: webams | 11/08/2023 | 664 reads

Được lên kế hoạch chỉn chu và tổ chức bởi Francophile - dự án của các bạn học sinh khối chuyên Pháp trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, trại hè bán trú với tên gọi “Villagnon” đã tạo nên một sân chơi đầy lý thú và bổ ích cho hơn 80 trại viên nhí trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội trong mùa hè này. 

Vào ngày 28-30/07 vừa qua, các bạn trẻ nhiệt huyết của dự án Francophile đã thành công tổ chức Trại hè bán trú tiếng Pháp dành cho các em học sinh từ 7 - 10 tuổi. Với mục đích tạo ra một sân chơi ngày hè sôi nổi, năng động, đồng thời giúp các em tạm rời xa màn hình điện thoại, Francophile đã xây dựng các hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” về tiếng Pháp và văn hoá Pháp. Qua đó, BTC mong muốn truyền cảm hứng để các em thêm yêu ngôn ngữ mình đang học, cũng như rèn luyện thêm những kỹ năng mềm như khả năng phản xạ ngôn ngữ, kỹ năng xử lý tình huống, làm việc nhóm, lãnh đạo…

Các em nhỏ thích thú tham gia các hoạt động tại trại hè

Được biết, trại hè Francophile 2023 lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh "Les Schtroumpfs" (với tên Tiếng Việt là "Xì Trum") nổi tiếng của nước Pháp - Bỉ. Với bối cảnh là vùng đất của những Xì Trum tí hon, các trại viên nhỏ tuổi sẽ được Tí Vua, Tí Nông Dân hay Tí Cô Nương dẫn đi thăm quan từng ngóc ngách nhỏ của ngôi làng, hay chính là khám phá từng góc cạnh thú vị của nước Pháp thân thương thông qua các hoạt động thủ công và thể chất, chẳng hạn như thiết kế trang phục thủ công cho Xì Trum, trải nghiệm làm bánh táo, truy tìm kho báu,…

Trò chơi xếp hình các địa danh nổi tiếng của Pháp

Các trại viên học lời bài hát Tiếng Pháp

Với gần 100 lượt đăng ký chỉ trong 12 tiếng mở đơn, sức hút và sự uy tín của trại hè Francophile đã được chứng minh rõ ràng. Phụ huynh của em Vân Khánh - một trại viên 10 tuổi đã tham gia trại hè và cho biết: “Bản thân mình có theo dõi fanpage của dự án từ lâu và thấy các hoạt động rất là hay. Dù chỉ là học sinh cấp 3 nhưng các bạn quá giỏi khi tổ chức được các sự kiện như vậy”. Khi biết trại hè Francophile đã quay trở lại, chị bật cười chia sẻ: “Khi trại hè mở đơn thì mình cũng rất nhanh tay đăng ký cho con và may mắn là thành công, trong khi mình biết có một số người bạn của con lại không đăng ký kịp. Ấn tượng của mình là các bạn ở đây rất niềm nở, nhiệt tình chỉ dẫn các em, các bậc phụ huynh như mình”.

Phụ huynh của trại viên Vân Khánh chia sẻ

Trong quá trình tổ chức sự kiện, các Amsers khối chuyên Pháp rất năng nổ, nhiệt tình hướng dẫn, quan tâm đến trại viên nhí để tạo nên một bầu không khí thoải mái, vui vẻ và vô cùng chuyên nghiệp. Điểm nhấn là đêm GALA vào ngày cuối cùng của trại hè, nơi các bậc phụ huynh cùng đến tham dự và theo dõi các tiết mục “cây nhà lá vườn” bằng Tiếng Pháp do chính con em mình biểu diễn.

Tiết mục đầy cuốn hút của các em trại viên

Đêm GALA diễn ra trong không khí vô cùng vui tươi

BTC cùng các phụ huynh, các trại viên cùng chụp ảnh lưu niệm

Dù chỉ mới bước sang mùa thứ hai hoạt động, song Francophile đã tạo được tiếng vang mạnh mẽ, đồng thời để lại ấn tượng sâu đậm với toàn thể các bậc phụ huynh và các em học sinh nói riêng hay những người yêu văn hoá Pháp nói chung. Chắc hẳn dự án vẫn sẽ tiếp tục trên hành trình lan toả văn hoá Pháp tới những bạn trẻ cùng đam mê, hãy cùng đón chờ các sự kiện bùng nổ tiếp theo của Francophile nhé!

PV Viết: Nguyễn Phương Linh - Văn 2225

Ảnh: BTC cung cấp