KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM ĐẶC BIỆT - XA MẶT NHƯNG KHÔNG CÁCH LÒNG

Post by: webams | 20/10/2021 | 650 reads

Do những ảnh hưởng của dịch Covid 19, cô và trò trường Hà Nội - Amsterdam đã chưa thể có cơ hội được gặp mặt trực tiếp trong dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10 vừa qua. Song, dù có những hạn chế về khoảng cách địa lý, các Amsers vẫn có những cách rất riêng để thể hiện tình cảm của mình. Không quà, không hoa, không những cái ôm thắm thiết, ngày Phụ nữ Việt Nam 2021 đọng lại là những niềm vui hân hoan cùng bao kỷ niệm và cảm xúc vỡ òa. Hôm nay, hãy cùng các phóng viên ban biên tập Ams Wide Web đến gõ cửa các lớp học để xem các bạn học sinh đã chào mừng ngày 20/10 đặc biệt này thế nào nhé!

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 không chỉ là một dịp vô cùng quan trọng trong năm để chúng ta bày tỏ những lời chúc và món quà đầy ý nghĩa, yêu thương của mình đến các bà, các mẹ, các chị mà còn là một sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh và thể hiện lòng kính trọng, biết ơn tới những “người mẹ thứ 2”, những cô giáo cần mẫn, chăm chỉ, ngày ngày đứng lớp để dìu dắt và giúp đỡ các học trò của mình. Trong khuôn khổ các lớp học online giữa thời gian cách ly xã hội, không khí chào đón ngày lễ vẫn được diễn ra trong sự tất bật và náo nức chuẩn bị của các bạn học sinh nhằm đem lại những bất ngờ và khoảng thời gian vui vẻ cho các cô cũng như các bạn nữ.

Với sự sáng tạo cùng tinh thần nhiệt huyết, các Amsers đã sử dụng các hình thức đa dạng và mới mẻ để gửi gắm những lời chúc, lời cảm ơn cũng như những món quà tinh thần của mình một cách trọn vẹn nhất.

Những lời chúc 20-10 ý nghĩa của lớp 8D dành cho cô Vũ Hồng Nhung - GVCN qua padlet

Các bạn nam lớp 10 Oxford lần lượt gửi lời chúc đến cô và các bạn nữ

Các bạn học sinh lớp 11 Anh 2 làm video và hát tặng cô giáo trong ngày 20-10

Không chỉ có các Amsers đang theo học tại trường, niềm vui ngày 20/10 năm nay dường như còn nhân đôi khi các cựu Amsers đã ra trường cũng chuẩn bị và tổ chức những buổi họp mặt online ý nghĩa nhất từ khắp những quốc gia khác nhau trên thế giới để cùng gặp mặt và gửi lời chúc tới các cô giáo cũ của mình.

Amsers khối Sinh niên khóa 17-20 cùng chúc mừng 20-10 cô giáo Mai Thị Thủy

Trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn, có lẽ còn được gặp nhau và trò chuyện chính là món quà ý nghĩa nhất với cô trò trường Hà Nội - Amsterdam bây giờ. Một ngày 20/10 đặc biệt diễn ra qua hình thức online dường như đã tiếp thêm nhiều sức mạnh và nguồn năng lượng tích cực cho thầy cô cũng như các bạn học sinh để tiếp tục nỗ lực cố gắng cho hành trình phía trước.

Ngày Phụ nữ Việt Nam qua đi những niềm vui và tình cảm hạnh phúc còn đọng mãi. Cho dù không thể gặp mặt nhau, các cô giáo và Amsers vẫn có được những khoảng thời gian tuyệt vời nhất qua màn hình máy tính. Trong suốt nửa kì học online vừa qua, các thầy cô đã không ngừng nỗ lực và cố gắng tìm những phương pháp mới để tạo điều kiện tốt nhất, mang những kiến thức và bài giảng hay, chất lượng đến cho các bạn học sinh. Hòa chung vào không khí tươi vui và rạo rực của ngày 20/10 năm nay, ban biên tập Website xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo và cũng xin gửi lời chúc các mẹ, các cô cùng các bạn nữ ngày càng xinh đẹp, tự tin và thành công hơn nữa trên con đường mình đã lựa chọn.

Phóng viên viết: Nguyễn Thanh Nga - Anh 2 2023

Ảnh: Cung cấp từ các lớp