The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hướng tới một năm Quý Mão tràn đầy hy vọng cùng những chia sẻ về dịp Tết Nguyên Đán 2023 của bạn Lê Diệu Anh - Văn 2124

Post by: webams | 24/01/2023 | 656 reads

Năm cũ đã đi qua để nhường chỗ cho một năm mới với đầy hy vọng xen lẫn những thách thức đang chờ ta phía trước. Sự nỗ lực và niềm tin vững chắc vào bản thân dường như chính là chiếc chìa khóa để mở ra cho ta thêm thật nhiều cơ hội, và đó cũng chính là một trong rất nhiều thông điệp mà bạn Diệu Anh (Văn 2124) muốn gửi gắm tới mọi người nhân dịp đầu xuân năm mới. Vậy hãy cùng Ams Wide Web lắng nghe toàn bộ những chia sẻ chân thành đến từ Diệu Anh ngay sau đây nhé!

Phóng viên (PV): Chào bạn! Lời đầu tiên, thay mặt ban biên tập Ams Wide Web, mình cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đồng ý tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Đối với mỗi người, Tết Âm lịch lại mang một ý nghĩa riêng. Không biết, đối với bạn, Tết Âm lịch là một ngày lễ có ý nghĩa như thế nào? 

Diệu Anh: Mỗi nền văn hoá lại có một cách “ăn Tết” khác nhau. Nếu phương Tây có Tết Dương thì người Á Đông mình có Tết Âm lịch, hay còn gọi là Tết Nguyên Đán. Đây luôn là thời điểm đặc biệt hằng năm đối với tất cả những người con đất Việt. Đối với mình, ngày Tết cổ truyền mang hai ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tết là một kì nghỉ “không phép hợp pháp” cho mọi người sau những ngày làm việc học tập mệt mỏi để xốc lại tinh thần cho một năm mới năng suất. Đồng thời, đây là dịp gặp gỡ giao du trong bầu không khí đậm đặc chất Việt Nam ấm áp, nồng hậu. Cả nhà quây quần cùng xem Táo quân, gia đình cùng nhau đi chúc Tết họ hàng, những vòng tròn “tám chuyện xuyên lục địa”, những “kèo ăn chơi” không cần lo nghĩ sẽ là kỷ niệm đẹp không bao giờ phai trong tâm trí mình mãi về sau.

Cô bạn chia sẻ rằng bản thân rất trân trọng những khoảnh khắc quây quần bên gia đình

PV: Là một thành viên của Đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia, Tết lại diễn ra trong khoảng thời gian kì thi đang đến khá gần. Không biết điều đó có ảnh hưởng gì nhiều tới những dự định trong Tết của bạn không nhỉ? 

Diệu Anh: Tết là một khoảng nghỉ trong guồng học tập liên tục của đội tuyển chúng mình. Thú thật thì mấy ngày không học cũng lạ lẫm, cảm giác như đầu óc bị “bỏ vào tủ đông ướp lạnh” ấy (cười). Bởi vì quan điểm của mình là học ra học, nghỉ ra nghỉ, mình không cố gắng nhồi nhét trong những ngày cả nước du xuân này. Có thể mình sẽ không học được thêm kiến thức trong dịp lễ này, nhưng mình cảm thấy được làm mới lại để lấy đà cho giai đoạn ôn tập căng thẳng sắp tới. Đây là khoảng lặng quý giá để mình gói ghém lại những kiến thức đã học và hồi sức cho chặng tiếp theo; còn nếu cứ ép bản thân thu nạp kiến thức thì tâm trí mình sẽ mệt mỏi và kết quả khó như mong đợi. Vậy nên mình nghĩ Tết không những không ảnh hưởng mà còn giúp sức cho chúng mình cân bằng và có phong độ tốt hơn nữa.

Diệu Anh duyên dáng trong tà áo dài

PV: Thành tựu khiến bạn tâm đắc nhất năm 2022 là gì? Còn điều gì bạn tiếc nuối nhất về năm vừa qua hay không?

Diệu Anh: Thành tựu tâm đắc nhất của mình chính là đạt được giải Học sinh giỏi Thành phố và góp mặt trong Đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia. Mình vốn không có duyên với các kì thi lớn, việc đạt giải, thậm chí giải cao là một chuyện mình chưa từng dám mơ tới. Có thể nói 2022 là năm mình đã vượt lên bản thân để khám phá những giới hạn mới. Vòng thi tiếp theo vừa là áp lực vừa động lực để mình cố gắng bước tiếp. Song, nốt thăng cũng phải đi liền với nốt trầm. Bên cạnh học tập thì hoạt động xã hội cũng là một mục tiêu quan trọng trong năm của mình. Tuy nhiên vì nhiều lý do lịch trình nên mình chưa tham gia được chuyến từ thiện dài ngày nào, đây là điều làm mình băn khoăn và sẽ cố gắng thực hiện trong năm 2023. Hy vọng năm tới sẽ là một năm thật ý nghĩa đối với mình và tất cả mọi người.

Không chỉ có thành tích học tập tốt, cô bạn còn rất năng nổ với các hoạt động ngoại khóa

PV: Nếu được lựa chọn một món quà để gửi tặng người thân trong dịp Tết năm mới, bạn sẽ lựa chọn món quà gì? Hãy chia sẻ với chúng mình ý nghĩa của món quà ấy nhé! 

Diệu Anh: Chúng mình còn nhỏ tuổi, chưa có năng lực tài chính nên mình nghĩ không nên câu nệ chuyện tiền nong. Với người thân, người lớn trong nhà, món quà ý nghĩa nhất là sự chân thành của mình. Vì vậy, với một người gắn liền với văn chương nghệ thuật như mình, một bài thơ tự sáng tác hay một món quà handmade nho nhỏ xuất phát từ tâm huyết trong lòng chính là món quà mình lựa chọn. Đôi khi chẳng cần to tát, chỉ cần một chút gì giản đơn tinh tế là đủ để làm ấm những ngày Tết Việt Nam rét ngọt rồi.

Diệu Anh cũng được mời đi làm mẫu ảnh của một số dự án với vẻ ngoài dễ thương

PV: Một câu hỏi cuối cùng: Không biết Diệu Anh có thể gửi lời chúc năm mới tới toàn thể độc giả của Ams Wide Web không nhỉ?

Diệu Anh: Chúc toàn thể bạn đọc của Ams Wide Web một năm mới bình an, hạnh phúc bên những người thân yêu và đạt được mọi mục tiêu mình mong muốn nhé! 2023 sẽ là một khởi đầu mới, mình tin chúng mình sẽ làm được thôi.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn Diệu Anh vì những chia sẻ vô cùng sâu sắc nhưng cũng không kém phần thú vị về Tết Nguyên Đán. Thay mặt Ban Biên tập Ams Wide Web, chúc bạn một năm mới rực rỡ với những mục tiêu của bản thân, đặc biệt là trong kì thi Học sinh giỏi Quốc gia đầy khó khăn phía trước. Chúc toàn thể các quý vị độc giả của Ams Wide Web một năm mới bình an, may mắn, làm ăn tấn tới, vạn sự tốt lành!

Phóng viên viết: Hoàng Huyền Anh - Văn 2124

Ảnh: Nhân vật cung cấp