The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 34 năm Ngày Quốc phòng toàn dân

Post by: webams | 24/12/2023 | 245 reads

Sáng ngày 22/12 vừa qua, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã thành công tổ chức buổi mít tinh chào mừng 79 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023) tại hội trường 100.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp với sự tham dự của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn, Thư ký Hội đồng trường và đặc biệt là những cựu chiến binh, các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường.

Nhà giáo Dương Tú Anh - Đảng Ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đầy ấn tượng do chính các giáo viên trong Chi đoàn Giáo viên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam thể hiện. Những tiết mục quen thuộc như “Bài Ca Hồ Chí Minh” với giai điệu hào hùng hay màn song ca “Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây” mang âm hưởng nhẹ nhàng mà sâu lắng đã một lần nữa khơi dậy lòng tự hào quê hương, gợi về những trang sử vẻ vang của dân tộc và đánh thức những ký ức thẳm sâu trong lòng các chiến sĩ.

Ca khúc "Bài Ca Hồ Chí Minh” đầy ấn tượng

Thật vậy, hình ảnh “Hỡi Miền Bắc đó, nặng đôi vai/Gánh cả non sông, vượt dặm dài/Xẻ dọc Trường Sơn, đi cứu nước/Mà lòng phơi phới dậy tương lai!” mãi mãi là hình tượng đẹp nhất trong tâm hồn của con người Việt Nam ta. Dường như lời trích dẫn đã gợi ra những chiêm nghiệm sâu sắc về sự trưởng thành và lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam giữa chiến trường ác liệt, về sự chiến đấu và hy sinh anh dũng của những người con đất Việt kiên cường. Do đó, là truyền thống quý báu của toàn thể đất nước nói chung và trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng, ngày lễ trọng đại này nhằm tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc, tưởng nhớ những người đã mất và khắc ghi trách nhiệm của những người đang sống.

Lời dẫn lắng đọng khai mạc buổi lễ

Nối tiếp chương trình là những lời chia sẻ chân thành của Nhà giáo Nguyễn Xuân Quang - Đảng Ủy viên, Tổ trưởng tổ Vật lý - Kỹ thuật Nhà trường. Thầy gửi gắm lòng kính yêu và biết ơn vô hạn đến Quân đội Nhân dân Việt Nam, đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; khẳng định tình cảm trân trọng sâu nặng đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, đồng bào và nhân dân đã dành trọn đời mình để đóng góp cho lý tưởng Cách mạng và đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã sinh thành và nuôi dưỡng những người con ưu tú, dũng cảm vượt lên muôn vàn mất mát thương đau để hết lòng kề vai sát cánh cùng Tổ quốc. Kết thúc phần phát biểu, thầy nhấn mạnh trọng trách lớn lao của thế hệ chiến sĩ và giáo chức bộ môn Quốc phòng ngày nay, phải biết hưởng ứng phong trào an ninh quốc phòng; vững vàng tư tưởng chính trị; rèn luyện, vươn tới mục tiêu tốt đẹp, bền vững và hợp tác trong giai đoạn mới.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Quang phát biểu chúc mừng

Theo đó, thầy giáo Nguyễn Văn Mạnh đã đại diện đội ngũ giáo viên gửi tới hội trường những lời tri ân sâu sắc nhất. Thầy trình chiếu những video tự quay trong những tiết học bổ ích, vui vẻ với những cô cậu học trò nhanh nhẹn, đáng yêu, làm nổi bật phương pháp giảng dạy ngày càng tiến bộ và hoàn thiện, cùng với những điểm mới trong công tác giáo dục quốc phòng và những thành tích đáng ghi nhận của Nhà trường trong các cuộc thi cấp Thành phố.

Thầy Nguyễn Văn Mạnh minh hoạ những nét mới trong giáo dục quốc phòng

Bên cạnh những tâm sự trên là câu chuyện nhuốm màu hoài niệm của thầy giáo Trần Đức Hiền trong thời gian tham gia quân đội. Chịu gian khổ nơi đêm gió lạnh buốt, địa hình hiểm trở, tiếng gọi tha thiết của đồng đội và những giờ phút căng thẳng trên chiến trường vẫn in sâu trong tâm trí ông. Bấy giờ, lắng nghe ký ức của người đi trước, thấm đẫm khổ đau và đánh đổi tột cùng, ba tiếng “Hòa bình - Độc lập - Tự do” trở nên thiêng liêng, quý giá hơn cả.

Thầy Trần Đức Hiền cùng những tâm sự đầy cảm động

 Cũng nhân dịp này, Nhà trường đã trao tặng những món quà tới những cựu chiến binh, các thầy cô giáo đã hết lòng cống hiến cho ngôi trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, như lời tri ân chân thành tới những người đã có công với Tổ quốc và thế hệ mai sau.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại chương trình

Cuối cùng, kết thúc buổi gặp gỡ, toàn bộ hội trường đã cùng ôn lại những hình ảnh xưa cũ qua một đoạn clip ngắn. Mỗi dịp đặc biệt, Nhà trường lại có thêm nhiều tấm ảnh, nhiều kỷ niệm đẹp cùng những người lính, để rồi tất cả được lưu truyền và duy trì, hướng tới chặng đường tương lai mỗi năm một rực rỡ.

Thầy Nguyễn Văn Mạnh và cô Phạm Thị Thu Hà tươi tắn trong bộ quân phục

Buổi kỉ niệm diễn ra tốt đẹp trong niềm vui và sự tự hào của tất cả mọi người. Hòa cùng không khí cả nước chào mừng Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ban biên tập  Ams Wide Web xin được gửi toàn bộ quý vị lời chúc sức khỏe, thật nhiều hạnh phúc trong thời gian tới. Kính mong các chiến binh giữ vững tinh thần nhiệt huyết bảo vệ đất nước, tiếp tục cống hiến cho cuộc đời chung, xây dựng đất nước Việt Nam sánh ngang với cường quốc năm châu.

PVV: Hoàng Thị Ngọc Minh - Anh 2326

PVA: Nguyễn Lê Quốc Anh - Lý 2326