Hành trình lí thú của các Amser trong cuộc thi FIRST Robotics Competition 2018

Post by: webams | 19/03/2018 | 3381 reads

Trong tuần vừa qua, từ 10/3 đến 17/3, các thành viên của đội GreenAms Robotics Team 6520 đã tham gia cuộc thi khu vực Southern Cross Regional trong khuôn khổ FIRST Robotics Competition 2018. Bên cạnh đó, các thành viên của đội cũng đã có chuyến tham quan hai trường đại học hàng đầu của nước Úc: Macquarie University và University of Sydney.

Ảnh chụp của toàn đội sau khi cuộc thi kết thúc

FIRST Robotics Competition là một cuộc thi robot được tổ chức hàng năm bởi tổ chức FIRST, với mong muốn đem lại niềm đam mê STEM cho các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường THPT. Trong vòng 6 tuần, các nhóm gồm học sinh và người hướng dẫn làm việc cùng với nhau để tạo ra những con robot có khả năng tham gia những trò chơi vô cùng khó khăn và giành chiến thắng.

Năm nay, cuộc thi chứng kiến sự tham gia của hơn 3000 đội chơi từ hơn 27 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có đội GreenAms Robotics Team 6520 của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Cuộc thi năm nay diễn ra trong 3 ngày từ 11/3 và 13/3, tại Sydney, Úc. Tuy không dành được chiến thắng chung cuộc, nhưng đội GreenAms 6520 đã thể hiện được ý chí kiên định và tinh thần thi đấu nghiêm túc, để lại những ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, đem lại niềm tự hào cho nhà trường.

Robot của GART đang thi đấu

Sau những khoảng thời gian thi đấu căng thẳng, các thành viên trong đội đã có những ngày trải nghiệm thành phố Sydney xinh đẹp của nước Úc. Các thành viên của GART có cơ hội đến tham quan 2 đại học hàng đầu của thành phố Sydney: đại học Macquarie và đại học Sydney. Ở đây, các Amser đã học thêm nhiều điều về cách sống, học tập và sinh hoạt của các du học sinh ở Sydney, cũng như tìm hiểu về 2 trong số những trường đại học hàng đầu của thế giới.

GART ở Đại học Sydney

Và thăm quan trường Đại học MacQuarie

FRC 2018 đánh dấu một bước lớn trong sự phát triển và tự khẳng định bản thân của GreenAms 6520 Robotics Team. Xin chúc cho đội gặt hái được thêm nhiều thành công trong tương lai!

Vũ Anh Thái (Anh 1 17 -20)