Gặp mặt các thầy cô và học sinh trước kì thi học sinh giỏi thành phố khối THCS

Post by: taind | 02/04/2012 | 3562 reads

Sáng hôm nay, ngày 02/03/2011, hai ngày trước khi các học sinh khối 9 trường THPT Hà Nội - Amsterdam bước vào chảo lửa cam go của cuộc thi Học sinh giỏi Thành phố Hà Nội cùng với hàng trăm bạn khác đến từ các trường chuyên, không chuyên trên toàn thành phố, các thầy cô lãnh đội cùng thầy Phạm Văn Đại - Hiệu trưởng và thầy Hồ Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức một buổi họp mặt với 69 gương mặt ưu tú nhất, nhằm dặn dò, động viên, đưa ra những lời khuyên để các bạn có một tinh thần và sức khoẻ tốt nhất cho dấu mộc quan trọng này.

Sau nhiều tháng ôn tập, chọn lựa kĩ càng, 69 bạn ưu tú nhất khối 9 đã phải trải qua một quãng thời gian khổ luyện vất vả để chuẩn bị bản thân kiến thức thật tốt, thật vững cho cuộc thi HSG TP. Do họ là lực lượng nòng cốt đối với đội tuyển cấp 3 sau này nên thầy cô và phụ huynh đặt niềm tin rất lớn vào họ. "Nhưng không vì thế mà các con lo sợ, mất tự tin" - Cô Bích Hằng dặn dò - "Các con không được đến muộn vì đã có năm học sinh của cô đến phòng thi muộn mà ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Các con ngày mai nên thoải mái tinh thần, giữ gìn sức khoẻ. Trong lúc làm bài, các con nhớ phải bình tĩnh, tự tin, quan trọng là làm nhanh nhưng phải chính xác, làm đến đâu, chắc đến đấy để tránh những sai sót đáng tiếc. Cô chúc các con đạt được kết quả cao nhất, cô chờ đợi các con một tin vui."

Thầy Hồ Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng nhà trường động viên các bạn học sinh và nêu cao tầm quan trọng của cuộc thi. Thầy nói việc bồi dưỡng học sinh giỏi là quan trọng, là thước đo sự cố gắng, nhiệt huyết, nhiệt tâm của giáo viên và trình độ cũng như khả năng của học sinh do đó, thầy ghi nhận và biểu dương sự tận tâm của thầy cô luyện đội tuyển và sự học hỏi không ngừng nghỉ của các gương mặt ưu tú, đại diện cho toàn bộ khối 9 trường Ams đi thi HSG TP. Thầy cũng nói thêm: Cuộc thi này là bước quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh nếu họ đạt giải vì nó là niềm tự hào, niềm vinh dự lớn, là bước ngoặt và lợi thế lớn đối với việc làm hồ sơ du học cũng như thi vào cấp 3. Thầy chúc cho 69 bạn tự tin, bình tĩnh, thể hiện tất cả những gì mình đã học với một sự quyết tâm cao nhất, và cũng như các thầy cô trong đội tuyển, thầy đợi tin vui từ các bạn.

Tiếp đến, cô Thuỷ nêu lên những số liệu năm học 2010-2011: Có 64/69 học sinh đạt giải, trong đó có 6 giải nhất, 30 giải nhì, 18 giải ba và 10 giải khuyến khích. Cô cũng nhắc nhở các bạn mặc đúng đồng phục, mang thẻ học sinh hoặc chứng minh thư nhân dân đi kèm.

Và để chuẩn bị cho cuộc thi lớn này, Ban Giám hiệu đã cho các bạn thi HSG nghỉ thứ 3 ngày 03/04/2012 để thứ 4 ngày 04/04/2012, 69 bạn có mặt ở trường THCS Lê Quý Đôn lúc 7h00 tham dự cuộc thi (Các bạn thi môn Tin, thứ 3 14h30 đến địa điểm để làm quen với máy tính).

Kết thúc buổi họp mặt, thầy cô và học sinh đều mang trong mình một niềm tin vào một kết quả tốt trong cuộc thi HSG TP.

PV: Đức Tài (Lớp 8C)