The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

GẶP GỠ ĐẠI DIỆN TRƯỜNG KINH TẾ CAO CẤP HSE UNIVERSITY RUSSIA

Post by: webams | 30/10/2018 | 3080 reads

Vào lúc 9h sáng ngày 29/10, tại hội trường 100 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, ba tập thể lớp 10 Nga, 11 Nga và 12 Nga đã có buổi tiếp đón, giao lưu với các đại diện đến từ trường Kinh tế Cao cấp HSE University Russia. Công tác chuẩn bị kĩ lưỡng cùng những thảo luận thú vị đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng những vị khách nước bạn.

 

Tới thăm trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, cô Nina Grigoreva, giáo viên tiếng Việt tại trường HSE đã mở đầu bằng những giới thiệu chung về nước Nga. Cô Nina Grigoreva đã gây ấn tượng cho các bạn học sinh về chủ đề này bằng giọng tiếng Việt dí dỏm của mình trong những câu hỏi thú vị về văn hóa, địa lí, cảnh quan, các nhà văn, nhà khoa học nổi tiếng của Nga. Với mỗi câu trả lời đúng, các bạn được thưởng một món quà lưu niệm đến từ nước Nga xinh đẹp.

Cô Nina Grigoreva giới thiệu về đất nước Nga xinh đẹp

Các bạn học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi

Tiếp theo đó, cô Alina Ageeva đã giới thiệu với các bạn học sinh lớp chuyên Nga về trường HSE. Ra đời vào năm 1992, trường Kinh tế Cao cấp không ngừng phát triển và đã trở thành trung tâm giáo dục hàng đầu nước Nga và thế giới. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường lên tới 30.000 người (năm 2017) tại 4 campus: Moscow, Saint Peterburg, Nizhny Novgorod và Perm. Trường HSE có các mối liên hệ hợp tác chặt chẽ với các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học tiên tiến nhất của thế giới. Năm 2017, hệ thống QS - World University Rankings xếp hạng HSE vào TOP-10 các trường đại học hàng đầu Liên bang Nga và nhiều ngành đào tạo vào loại top 50-100 toàn cầu như Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý, Khoa học Chính trị & Quan hệ quốc tế,…

Cô Alina Ageeva giới thiệu về trường Kinh tế Cao cấp HSE

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe tìm hiểu về trường

Trong buổi giao lưu với đại diện trường HSE còn có sự xuất hiện của anh Tùng, hiện đang theo học tại trường Kinh tế Cao cấp HSE.Anh cho biết, cộng đồng sinh viên Việt Nam hiện nay đang theo học tại trường HSE đang có hơn 90 thành viên.

Anh Tùng – sinh viên Việt Nam đang theo học tại HSE University

Nói về buổi giao lưu, các vị khách không chỉ ấn tượng trước kĩ năng sử dụng tiếng Nga của các bạn học sinh trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam mà còn đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Hi vọng buổi gặp gỡ này sẽ là cơ sở nền tảng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với hệ thống giáo dục Nga nói chung và trường Kinh tế Cao cấp HSE University Russia nói riêng.

Là một ngôi trường trẻ trung với nhiều khát vọng, Trường Kinh tế Cao cấp đặt mục tiêu trở thành đại học nghiên cứu quốc gia uy tín nhất, đứng cùng hàng ngũ với các trường lâu đời nổi tiếng trên toàn cầu và thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. HSE hứa hẹn sẽ đem lại cho các sinh viên của mình một hệ thống giáo dục chất lượng cao cùng môi trường hội nhập tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế.

PV: Ngô Vũ Hoài Thanh – Pháp 2 1720