The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

English Performance 22: Guise - Khi con người hoài nghi về ước mơ của chính mình

Post by: webams | 16/08/2023 | 565 reads

Tối ngày 15/8/2023, vở nhạc kịch “Guise The Musical” đã được Ban tổ chức English Performance tổ chức thành công tại Nhà hát Quân đội, Hà Nội. Vở nhạc kịch là nơi các bạn được thể hiện niềm đam mê, nhiệt huyết và cống hiến hết mình cho nghệ thuật, đồng thời là cơ hội để giới thiệu hình ảnh học sinh khối chuyên Anh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam tới mọi người. 

English Performance là chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh do học sinh các khóa Anh 2 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thực hiện. Với các tiết mục đặc sắc, hoành tráng của buổi nhạc kịch do chính các bạn học sinh đảm nhiệm, từ khâu lên ý tưởng kịch bản đến đạo cụ và diễn xuất, English Performance mang đến cơ hội cho những bạn trẻ đam mê nhạc kịch có cơ hội cháy hết mình với đam mê và tham vọng tuổi trẻ của bản thân. 

English Performance (EP) là tổ chức nhạc kịch có tuổi đời lâu năm tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Từ những nốt nhạc du dương và đầy cuốn hút trong vở kịch mang tên "Enchanted", cho đến những bài ca về góc khuất showbiz trong "Deadbeat the Musical", 11 vở kịch English Performance đều đã ghi dấu thành công bằng những nét riêng độc đáo. 11 vở nhạc kịch, 11 năm, 11 thế hệ cùng nhau xây dựng nên một sự kiện thường niên có quy mô và tầm ảnh hưởng nhất định trong lòng các bạn trẻ yêu thích nhạc kịch. 

EP nhận nhiều được sự ủng hộ, quan tâm từ Nhà trường, Phụ huynh và khán giả đam mê nhạc kịch 

Được lấy cảm hứng từ sê-ri phim truyền hình Severance, English Performance 2022 xoay quanh nhân vật Maddie - một cô gái trẻ mới vào làm việc tại nhà máy - không biết bản thân là ai và tại sao bị giam cầm cả đời với công việc. Thế rồi cô gặp Alice - một công nhân khác và cả hai bắt đầu chuyến hành trình tìm lại bản thân. Bằng việc đan cài các mốc thời gian hiện tại - quá khứ - hiện tại khéo léo và giàu cảm xúc, vở kịch dần hé lộ tuổi thơ đen tối của nhân vật chính cũng như người đứng sau ý tưởng nhà máy kia: không ai khác ngoài chính cô - Maddie, nhưng ở một bản ngã khác với cái tên Madeline.  

Vở kịch được đầu tư tỉ mỉ từ đạo cụ, trang phục

Hoá ra, chính cái chết của mẹ và sự căm hận cuộc sống công nghiệp hoá, nơi con người chìm đắm vào công việc mà quên đi cuộc sống của chính mình, Madeline đã sáng chế ra “thần dược” với mong ước được đem hạnh phúc đến tất cả mọi người. Vậy mà thực tế lại khác xa, “Tôi đang gây ra cho những công nhân đó chính nỗi đau mà mẹ tôi đã từng trải qua, Cartis à” - Madeline lại vô tình tạo nên những bi kịch. Vở kịch kết thúc với sự thức tỉnh của Maddie sau khi dám một lần nữa soi chiếu lại những góc khuất ẩn sau bề ngoài hào nhoáng. 

Khoảnh khắc khiến cả khán phòng bất ngờ 

Với chất liệu hiện thực xen lẫn huyền ảo, English Performance 2022 đã xây dựng nên một câu chuyện ý nghĩa xoay quanh những bản ngã khác nhau của con người. Đó là hành trình tìm kiếm bản thân, giải mã xung đột trong mỗi cá nhân, dám nhìn lại và vượt qua những mặc cảm để thấu hiểu chính mình và người khác. 

Không những thế, “Guise The Musical” còn là một bản tuyên ngôn về tự do, về quyền làm chủ chính mình, yêu những điều tốt đẹp và trân trọng ước mơ. Khai thác chất hiện thực nhưng cũng không thiếu những yếu tố viễn tưởng, vở nhạc kịch như một lời tâm tình nhắc mỗi người tuy không rời bỏ quá khứ nhưng hãy dám đối diện với sai lầm, học cách xin lỗi và sửa chữa khi cần thiết. 

Một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của English Performance 22

Bằng những tình huống hài hước đậm chất hiện đại cùng vũ đạo sôi động, English Performance 22 đã đem đến một buổi tối thư giãn bên cạnh những bài học nhân văn sâu sắc. Không những thế, sự chỉn chu trong từng khâu chuẩn bị, từ ánh sáng, âm thanh, trang phục đã đưa hơn 500 khán giả đắm chìm vào không gian nghệ thuật đa chiều và đong đầy cảm xúc. Một lần nữa, dự án nghệ thuật English Performance đã để lại dấu ấn sâu đậm trên diễn đàn học sinh trong thể loại nhạc kịch Broadway. 

Ban tổ chức tri ân và nhận quà từ Nhà tài trợ 

Màn thể hiện độc đáo hoàn toàn bằng Tiếng Anh cũng như hệ thống nhân vật mang tính chiều sâu đã một lần nữa khẳng định English Performance sẽ không chỉ là đam mê, nhiệt huyết và cống hiến hết mình cho nghệ thuật, mà còn là cơ hội để giới thiệu hình ảnh học sinh trường chuyên năng động, sáng tạo với các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Thay mặt Ban Biên tập Ams Wide Web, chúng mình xin chúc mừng Ban Tổ chức đã có một buổi biểu diễn thành công. Chúc các thế hệ học sinh sẽ mang lại thật nhiều đột phá cho chuyến hành trình lịch sử của mình như một lời tri ân tới những thế hệ học sinh Anh 2 các khoá trước, cũng như đặt nên những nền móng mới cho những mùa tiếp nối!

PV Viết: Phạm Lê Hồng Minh - Văn 2124

Ảnh: BTC English Performance cung cấp