The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đêm hòa nhạc Ella: Ever After 2023 - Hành trình tìm lại bản thân đầy cảm xúc của nàng lọ lem

Post by: webams | 11/08/2023 | 929 reads

Vào tối ngày 06/08 vừa qua tại Phòng hoà Nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đêm hoà nhạc Ella: Ever After 2023 đã được The Classics - câu lạc bộ âm nhạc cổ điển đầu tiên và duy nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức diễn ra thành công tốt đẹp. Đêm diễn là hành trình tìm lại bản thân đầy cảm xúc của nàng Lọ Lem sau cuộc hôn nhân viên mãn với hoàng tử, được chắp bút và đem đến sân khấu bởi hơn 120 học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội, thu hút gần 600 khán giả đến tham dự.

Trải qua gần 8 năm hoạt động, CLB The Classics đã tổ chức thành công nhiều buổi biểu diễn đa dạng từ chủ đề, âm hưởng cho đến quy mô và địa điểm tổ chức. Tiếp nối thành công của những đêm diễn trước, The Classics đã quay trở lại với “Ella: Ever After” trong năm 2023 với nhiều sáng tạo và đổi mới trong cả nội dung cũng như cách thức tổ chức. Đêm diễn là sự kết hợp vô cùng độc đáo của âm nhạc cổ điển cùng với các tiết mục kịch, hát và ballet được xâu chuỗi vô cùng tinh tế bởi cốt truyện ý nghĩa, đã đem đến cho người xem vô vàn cung bậc cảm xúc qua những bài nhạc, những phân cảnh. 

Lọ Lem bận rộn trong cuộc sống sau hôn nhân với Hoàng Tử.

Năm nay, Ban tổ chức lấy cảm hứng cho đem diễn từ câu chuyện cổ tích Lọ Lem. Sau cuộc hôn nhân viên mãn với Hoàng Tử, Lọ Lem bắt đầu cuộc sống mới trong Hoàng gia dưới vai trò Hoàng Hậu, cùng chồng tiếp quản Vương quốc. Dưới áp lực khổng lồ, sức khỏe tinh thần của Lọ Lem liên tục giảm sút, cô luôn cảm thấy bức bối và ngột ngạt khi không được là chính mình. Chứng kiến sự thay đổi của bản thân, Lọ Lem quyết tâm học cách cân bằng giữa trách nhiệm với Vương quốc và đời sống cá nhân. Cho dù quá trình tìm lại bản thân có nhiều khó khăn, Lọ Lem cuối cùng vẫn có thể trở lại là chính mình - giản dị, hiền hoà và luôn trách nhiệm, vốn không đánh mất đi những phẩm chất và tính cách tốt đẹp luôn hiện hữu trong cô.

Các bạn trẻ The Classics biểu diễn trên sân khấu Phòng hoà nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Câu chuyện cổ tích quen thuộc đã được CLB The Classics viết tiếp những trang tiếp theo cùng với mong muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống đến khán giả. Khó khăn là điều tất yếu mà mỗi người đều gặp phải. Điều quan trọng là chúng ta đối mặt, không bỏ cuộc trước những thử thách và không đánh mất chính mình bởi những áp lực đó. Luôn yêu thương và tin vào bản thân mình chính là thông điệp mà The Classics muốn gửi gắm qua hình tượng nhân vật Lọ Lem. Đêm diễn còn là cơ hội để The Classics gây quỹ ủng hộ cho những bệnh nhân đang phải đấu tranh chống lại căn bệnh ung thư vú quái ác.

Cuộc gặp gỡ xúc động của Lọ Lem ngày xưa và Lọ Lem hiện tại.

Chia sẻ với biên tập viên, chị Bảo Như - Tổng đạo diễn đêm hoà nhạc Ella: Ever After 2023 cho biết Ban tổ chức đã gặp không ít nhiều khó khăn trong thời gian chuẩn bị cho đêm nhạc: “Khó khăn nhất với mình có lẽ là là áp lực. Áp lực khi  phải điều hành hơn 100 con người trong Ban tổ chức. Trước đây thì mình cũng đã có nhiều kinh nghiệm lãnh đạo, nhưng để mà nói 124 người thì thật sự là chưa bao giờ. Vì vậy nên việc điều hành một lượng lớn người như thế là một khó khăn rất lớn. 100 người 100 ý kiến khác nhau nên mình phải là người quyết đoán và có hướng đi tốt nhất để có thể dẫn đường cho tất cả mọi người. Mình rất biết ơn mọi người trong Ban tổ chức đã đồng hành cùng mình trong suốt quãng đường vừa rồi. Có mọi người đồng hành bên cạnh là động lực lớn nhất để chúng mình hoàn thành đêm diễn này.”

Mặc dù đêm diễn Ella: Ever After 2023 đã trôi qua nhiều ngày, nhưng những dư âm vẫn còn đọng lại trong mỗi khán giả. Hành trình tìm lại bản thân của Lọ Lem đã để lại nhiều ấn tượng, nhiều điều đáng nhớ đối với các khán giả cũng như với Ban tổ chức. Thành công của đêm diễn cũng chính là minh chứng rõ nhất cho tài năng vô cùng xuất sắc của các bạn học sinh, sinh viên.

PV Viết: Nguyễn Hải Bình Anh - Manchester 1923

Ảnh: Phạm Nhật Thành (The Classics)