The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Công nghệ thông tin - chìa khóa đến tương lai.

Post by: ngocnt | 29/03/2015 | 6083 reads

Trong thời đại hội nhập ngày nay, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin làm cho việc chuyển phát thông tin trở nên cực kì nhanh chóng và vai trò của nó ngày càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, khả năng mới mẻ và ưu việt này của công nghệ thông tin đã thay đổi cách sống, cách làm việc, cách học tập, cách tư duy và quan trọng hơn cả là cách quyết định ra con người.

Chính do tốc độ tăng trưởng và đặc điểm của công nghệ thông tin mà nó đã có tác động to lớn và toàn diện đến xã hội loài người và hiển nhiên cũng tác động mạnh mẽ trực tiếp đến giáo dục. Hãy cùng trò chuyện với cô giáo Lê Thị Thúy - giáo viên môn tin học để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy nhé !

Thưa cô, trong thời buổi phát triển ngày nay, tầm quan trọng của Công nghệ thông tin ảnh hưởng như thế nào ạ?

Trong thời buổi hiện nay, CNTT đã ảnh hưởng mạnh mẽ và mọi mặt đến cuộc sống của con người. Thứ nhất là giúp con người tiết kiệm thời gian và làm việc năng suất hơn. Thứ hai là mang đến những cơ hội không thể tiếp cận được nếu như không có công nghệ thông tin như: bán hang qua mạng, làm việc tại nhà cho công ty xuyên quốc gia, … Nhưng ngược lại khi hệ thống công nghệ trục trặc sẽ dẫn đến những hậu quả to lớn vì vậy cần phải đảm bảo an ninh và sự ổn định của các hệ thống thông tin.

Là một giáo viên Tin Học, cô thấy vai trò của Tin học trong nhà trường như thế nào ạ?

Là một giáo viên Tin học, cô thấy Tin học trong nhà trường rất quan trọng. Hầu hết các công việc đều yêu cầu sử dụng thành thạo máy tính dù là công việc nào đi nữa, ví dụ: quản lý danh sách học sinh trên máy tính, gõ các văn bản thông báo, tính điểm, hệ thống website nhà trường,…

Cô thể đưa ra một vài ví dụ về hình thức đưa công nghệ thông tin vào giảng dạy không ạ?

Rất nhiều, ví dụ: bài giảng elearning, bài giảng powerpoint, sử dụng máy chiếu, màn hình trong giảng dạy, dạy học trực tuyến, họp trực tuyến, liên lạc giữa GV-PH-HS, làm các chương trình và sự kiện của trường, website trường học…

Nhiều bạn nghĩ môn Tin Học không giúp ích được nhiều cho chúng ta khi trưởng thành? Cô nghĩ sao về suy nghĩ này?

Như đã nói, môn Tin học này ảnh hưởng đến tất cả công việc của các em sau này. Ngay cả những kĩ năng tin học văn phòng cơ bản đã rất thiết yếu chưa nói đến các bạn học chuyên sâu về lập trình. Về vấn đề này, Kĩ năng tin học văn phòng đã được Microsoft đã có bài thi chuẩn hóa, cung cấp giấy chứng nhận được cả thế giới công nhận và nhiều công ty coi đó là điều kiện bắt buộc.

Cô có mong đợi gì về Ngày Hội Công Nghệ Thông Tin sắp diễn ra tại trường không ạ?

Trong ngày hội thông tin, tất cả các trường THPT trong toàn thành phố và các Phòng giáo dục đều tham dự. Cô mong rằng, mọi người sẽ trao đổi và học hỏi được nhiều hơn về CNTT, đặc biệt là thấy tầm quan trọng của CNTT trong công tác giáo dục.

Con xin cảm ơn cô về bài phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc cô hạnh phúc và thành công trên sự nghiệp trồng người!

PV: Vũ Đức Hùng Tin 14-17