The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chuyến tham quan dã ngoại đầy lí thú của 10 Văn – Sử - Địa

Post by: myph | 11/01/2015 | 5379 reads

Nhằm nâng cao kiến thức của các Amsers về thế giới tự nhiên và tạo cơ hội để các bạn học sinh có khoảng  thời gian thư giãn thoải mái sau khi kết thúc kì thi học kì I, sáng ngày 7/1/2015 vừa qua, ba lớp 10 Văn – Sử - Địa đã có chuyến tham quan Viện Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam số 18 Hoàng Quốc Việt và vui chơi giải trí ở các địa điểm xung quanh trung tâm Hà Nội. Buổi tham quan dã ngoại không chỉ đem lại nhiều kiến thức bổ ích, mới lạ mà còn thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa ba lớp.

10 Văn và 10 Địa...

8h00 sáng, có lẽ cái tiết trời se lạnh của một Hà Nội lấm tấm mưa phùn không làm giảm đi sức nóng của một cuộc hành trình đầy mong đợi sắp sửa bắt đầu. Các bạn học sinh của hai lớp 10 Văn và 10 Địa đã tập trung từ rất sớm ở cổng số 4 Mandarin Garden. Đồng hành cùng chúng tôi trong cuộc hành trình có sự góp mặt của cô giáo Trương Thị Thu Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Văn; cô giáo Đinh Lê Thị Thiên Nga – giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Địa và các bậc phụ huynh của ba lớp. Những chiếc ô sặc sỡ sắc màu, những chiếc ba lô đầy đồ ăn, những gương mặt vui tươi, niềm nở...tất cả đã tạo nên một không khí đầy phấn khởi, háo hức sẵn sàng chuẩn bị lên đường

10 Sử...

8h00 sáng, các bạn học sinh lớp 10 Sử đã nhanh chóng tập trung tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long. Trên gương mặt mỗi người, ai nấy đều tươi vui, hồi hộp, nóng lòng chờ chuyến xe du lịch chở 34 thành viên cùng với thầy giáo chủ nhiệm và các bác phụ huynh đến địa điểm tham quan đầu tiên.

1. Địa điểm đầu tiên:

8h30 sáng, chiếc xe bắt đầu lăn bánh. Hòa vào dòng xe cộ đi lại tấp nập trên đường phố Thủ đô, chuyến xe chậm rãi di chuyển đến địa điểm số 18 Hoàng Quốc Việt. Viện Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là nơi tổ chức trưng bày, triển lãm, phổ biến kiến thức và tuyên truyền giáo dục về thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Đồng thời, bảo tàng cũng là nơi thực hiện hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực hoạt động nghiên cứu khoa học – văn hóa có liên quan. Tại đây chúng tôi được giao nhiệm vụ viết bài thu hoạch từ những gì mình tìm hiểu và thu nhận được trong chuyến đi.

Qua lời giới thiệu của cô hướng dẫn viên, chúng tôi xếp hàng nối đuôi nhau vào phòng chiếu phim 3D. Bằng những hình ảnh không gian 3 chiều hấp dẫn và sống động, chúng tôi được xem một đoạn phóng sự về loài khủng long trên thế giới qua các thời kì.

Xem phim 3D tìm hiểu về loài khủng long

Căn phòng tiếp theo chúng tôi đặt chân đến là phòng trưng bày tiến hóa sinh giới. Với diện tích hơn 300m2, điểm nhấn của phòng trưng bày là cây tiến hóa sinh giới với nhiều nhánh, cành tượng trưng cho 5 giới tiến hóa của sự sống. Chúng tôi được chiêm ngưỡng sự rộng rãi và phong phú của phòng trưng bày, qua đó hiểu biết thêm về quá trình hình thành và tiến hóa của sự sống, sự đa dạng của thế giới sinh vật ngày nay. Từ thuở sơ khai, sinh vật trên trái đất được chia thành 5 giới: giới sinh vật nhân sơ (tầng dưới cùng), giới sinh vật nguyên sinh (tầng thứ 2), giới động vật (màu đỏ), giới thực vật (màu xanh) và giới nấm (màu nâu). Giọng nói truyền cảm của cô Vũ Ngần – hướng dẫn viên thực sự có chiều sâu thu hút và cuốn chúng tôi vào một không gian sinh cảnh đầy màu sắc của tự nhiên.

Cây tiến hóa sinh giới

Với hơn một triệu mẫu hiện vật về động thực vật thiên nhiên được đội ngũ cán bộ bảo tàng khai thác, sưu tầm và bảo quản trong suốt quá trình chuẩn bị được đưa ra trưng bày, các bạn học sinh của ba lớp 10 Văn – Sử - Địa đã có dịp tìm hiểu một cách toàn diện về sự hình thành lịch sử tự nhiên, sự tiến hóa của loài người, những loài động thực vật quý hiếm vốn chỉ nằm trong sách đỏ… Qua đó, chúng tôi được học hỏi những kiến thức tự nhiên và chứng kiến toàn diện giá trị đa dạng của thiên nhiên Việt Nam một cách sinh động và trực quan nhất.

 

Các giới sinh vật vô cùng đa dạng và phong phú

 

 

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu

2. Địa điểm thứ hai:

10 Văn và 10 Địa...

11h sáng, hai lớp 10 Văn và 10 Địa cùng nhau lên xe tiếp tục cuộc hành trình tới khu đô thị xanh Ecopark. Khi đoàn chúng tôi đặt chân đến nơi, không khí trong lành và cảnh quan tuyệt đẹp nơi đây đã làm phấn khích tất cả mọi người. Các bạn nữ đảm đang của lớp 10 Văn đã nhanh chóng sắp xếp, chuẩn bị bữa trưa trên thảm cỏ. Mọi người vừa thưởng thức bữa trưa ngoài trời, vừa tận hưởng trọn vẹn cảnh quan xanh mướt, thanh bình của thành phố “trong mơ” Ecopark.

 

Các bạn học sinh thích thú với bảng Điều ước năm mới

10 Sử...

11h cũng là lúc mọi người đã thấm mệt. Đoàn di chuyển về quán Royal Karaoke số 86 Nguyễn Khang, Hà Nội để ăn trưa, nghỉ ngơi và hát karaoke. Các bác phụ huynh thật chu đáo khi đã chuẩn bị sẵn đồ ăn trưa cho chúng tôi. Bữa ăn không quá thịnh soạn song đong đầy sự chăm chút kĩ lưỡng của các bác và chúng tôi ai nấy đều vui vẻ khi được ăn cùng nhau.

Ăn trưa xong cũng là lúc đến phần sôi động nhất của chuyến dã ngoại. Các bạn học sinh hòa mình vào những giai điệu du dương của bản “hit” đình đám, những giọng ca vàng của lớp cháy hết mình khi hát karaoke.

Cuộc vui nào cũng đến hồi kết thúc. Dù đã được vui chơi hết mình, tận hưởng khoảng thời gian thực sự thoải mái sau khi thi học kì, song ai cũng cảm thấy tiếc nuối, muốn níu lại thời gian. Qua chuyến tham quan dã ngoại đầy ý nghĩa này, chúng tôi đã tích lũy được cho mình những kiến thức khoa học, tự nhiên đầy thiết thực cho cuộc sống. ... Ngày hôm ấy không chỉ là là một buổi liên hoan hậu học kì bình thường, đó còn là một ngày “học mà chơi, chơi mà học”!

PV: Nhật Linh – Văn 1417

Quang Minh – Sử 1417