The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chương trình hướng nghiệp 2023: Sáng tư duy, giỏi ngoại ngữ, nắm giữ tương lai

Post by: webams | 22/09/2023 | 176 reads

Vào sáng Thứ hai ngày 18/09/2023 vừa qua, học sinh khối 12 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có cơ hội tham gia chương trình Hướng nghiệp “Sáng tư duy, giỏi ngoại ngữ, nắm giữ tương lai” theo Kế hoạch liên ngành số 169 ngày 27/3/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và báo Giáo dục và Thời đại. Những chia sẻ vô cùng bổ ích về ứng dụng tư duy tuyến tính đến từ thầy Phạm Huy Hùng đã giúp các em học sinh hiểu thêm về cách đọc hiểu hiệu quả nhất trong các kì thi chứng chỉ quan trọng.

Buổi chia sẻ hướng nghiệp với chủ đề “Sáng tư duy, giỏi ngoại ngữ, nắm giữ tương lai” do báo Giáo dục và Thời đại phối hợp tổ chức cùng các đơn vị khác với sự tham gia chia sẻ từ thầy Phạm Huy Hùng - giám đốc học thuật của trung tâm Anh ngữ DOL. Thầy Hùng từng nhận Học bổng toàn phần cử nhân Quản trị Kinh doanh và cử nhân truyền thông của ĐH Texas Christian, Mỹ, và hiện thầy đang là Thạc sĩ khoa học ĐH Texas A&M. Chương trình còn có sự góp mặt của Thầy giáo Nguyễn Văn Định - Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Bà Trần Hương Lan, Phó ban Điện tử Báo Giáo dục và Thời đại.

 

Mở đầu chương trình, thầy Hùng đã có những câu hỏi tương tác cũng như gửi đến từng bạn học sinh các quyển handout nhỏ của trung tâm Anh ngữ DOL để cùng tham gia các trò chơi. Bản thân là một học sinh chuyên Anh trường Phổ Thông Năng Khiếu và từng du học tại Đại học Texas Christian ở Mỹ, thầy Hùng có một niềm đam mê bất tận dành cho ngôn ngữ toàn cầu này, mong muốn có thể giúp các bạn học sinh phát triển đam mê, khả năng học tiếng Anh của mình. Mở đầu, thầy Hùng đã có các câu hỏi về từ vựng vô cùng thú vị và cũng không kém phần thử thách, tuy nhiên, các Amser đã nhanh chóng thể hiện trình độ tiếng Anh thành thạo và vượt qua được cả 3 câu hỏi, giành được những phần quà hấp dẫn đến từ trung tâm Anh ngữ DOL.

 

Tiếp đó, thầy Hùng đã giải thích và giảng giải cặn kẽ về khái niệm tư duy tuyến tính - Linear thinking. Đây là một phương pháp giúp học sinh có thể nắm bắt được những từ khóa, những ý quan trọng trong từng câu, học cách chọn lọc thông tin để có thể ghi nhớ nội dung bài đọc hiệu quả, từ đó đưa ra các đáp án chính xác. Sau khi các bạn học sinh đã nắm được khái niệm, thầy tiếp tục có những câu hỏi tương tác để các bạn có thể ghi nhớ và áp dụng thuần thục phương pháp này.

 

Không khí cả hội trường dường như ngày càng trở nên sôi nổi với các câu hỏi thú vị mà thầy Hùng đặt ra. Các bạn được thử thách bản thân với dạng bài “Tìm tiêu đề phù hợp” - một dạng bài vô cùng phổ biến và hóc búa trong IELTS Reading. Nhờ áp dụng phương pháp tư duy tuyến tính hiệu quả, một vài bạn Amser nhanh tay phát biểu đã trả lời chính xác và tiếp tục nhận được những phần quà giá trị đến từ trung tâm.

Cuối cùng, buổi hướng nghiệp khép lại bằng một câu hỏi đọc hiểu của kì thi SAT. Lần này, nội dung câu hỏi có phần phức tạp và yêu cầu kĩ năng xử lý thông tin nhanh, chính xác hơn, nhưng các Amser dường như đều đã nắm được phương pháp Linear thinking và đưa ra được câu trả lời đúng.

Kết thúc buổi hướng nghiệp, các bạn học sinh dường như đã gặt hái được cho mình nhiều kiến thức và có cái nhìn rõ hơn về các áp dụng phương pháp tư duy tuyến tính trong việc học môn Tiếng Anh. Trong thời đại phát triển toàn cầu như hiện nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ không thể thiếu, vậy nên thông qua chương trình “Sáng tư duy, giỏi ngoại ngữ, nắm giữ tương lai” này, mong rằng các bạn học sinh đều có thể thành công chinh phục các kì thi chứng chỉ Tiếng Anh trong tương lai cũng như phát triển đam mê, khả năng trong bộ môn này.

PVV: Nguyễn Nhật Linh - Hóa 1 2124

                                                                   PVA: Hoàng Quân - Toán 1 2124