The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chương trình giao lưu CLB Anh hùng và nhân chứng lịch sử tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 05/02/2024 | 736 reads

Trong không khí rộn ràng của những ngày Tết đến xuân về, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã có buổi giao lưu với các bác bộ đội trong CLB Anh hùng và nhân chứng lịch sử.

Những câu chuyện lịch sử sống động, ý nghĩa được truyền tải qua giọng kể tự nhiên, hóm hỉnh của các bác bộ đội – những chứng nhân lịch sử, đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các em học sinh.

Các em chăm chú lắng nghe trong niềm cảm động trước những năm tháng chiến đấu hào hùng để giành độc lập, đưa hòa bình về với đất nước của thế hệ cha ông. Từng câu chuyện về những chiến tích oanh liệt của quân dân ta, về hình ảnh người bộ đội không chỉ là những chiến sĩ anh dũng trên chiến trường còn là những nghệ sĩ tài hoa, những nhà trí thức tài ba đã khiến các em không ngừng vỗ tay vì ngưỡng mộ, tự hào.

Buổi sinh hoạt đã đưa các em đến gần hơn với lịch sử vẻ vang của dân tộc, hiểu rõ hơn về công lao của các thế hệ cha anh để thêm trân trọng sự hi sinh cao cả của những anh hùng dân tộc. Đó là cách để lịch sử vang âm giữa hiện tại, đánh thức tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đối với việc giữ gìn nền hòa bình mà cha ông đã tận hiến hết mình để bảo vệ, phát triển đất nước vững mạnh, phồn vinh.

Các bác trong CLB Anh hùng và nhân chứng lịch sử chụp ảnh lưu niệm cùng thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Trong suốt buổi giao lưu, bên cạnh những câu chuyện lịch sử cảm động, các bác còn mang đến cho các em học sinh những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng tiết mục trình diễn nhạc cụ dân tộc. Những giai điệu tự hào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn học sinh, giúp các em thấm nhuần tinh thần dân tộc, niềm tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của đất nước.

Chương trình đã khép lại nhưng vẫn tạo nên những dư âm đáng nhớ trong các em học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đây là một buổi sinh hoạt hữu ích, một phương thức giáo dục sáng tạo nhằm góp phần bồi đắp nhận thức, nâng cao tinh thần trách nhiệm để thế hệ trẻ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng. Những trải nghiệm đáng quý trong buổi chuyên đề đã giúp các em học sinh thêm quyết tâm phát huy truyền thống của thế hệ cha ông đã gây dựng. Từ đó các em càng vững lòng vượt qua gian khó, càng nỗ lực học tập và rèn luyện để đóng góp trí tuệ, công sức cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

PV viết: Cô giáo Ngọc Trâm

PV ảnh: Quốc Anh - L2 23-26