The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chương trình gặp gỡ giữa tập đoàn FPT và Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam: Cơ hội hợp tác giữa nhằm thúc đẩy sự phát triển về giáo dục và công nghệ

Post by: webams | 24/11/2023 | 352 reads

Ngày 23/11 vừa qua đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa thầy và trò trường THPT Hà Nội - Amsterdam với một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam trong giai đoạn hiện nay - tập đoàn FPT. Cuộc trò chuyện đã đem lại những cơ hội hợp tác mang tính chiến lược về phát triển về con người và công nghệ và những kinh nghiệm rất đáng học hỏi trong lĩnh vực Giáo dục. Nhờ đó, buổi gặp mặt đã thu hút sự có mặt của gần 200 Amsers. 

 

Thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vinh dự được chào đón và gặp gỡ ông Hoàng Nam Tiến - Thành viên Hội đồng sáng lập FPT, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT, cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; ông Chu Quang Huy - Giám đốc nhân sự Tập đoàn FPT và các ông bà lãnh đạo, quản lý Tập đoàn FPT, các Công ty thành viên và Khối giáo dục FPT. Buổi gặp gỡ đã mở đầu bằng một clip về trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với tinh thần “truyền thống và phát triển”; “kết nối và hợp tác”. Tiếp theo đó, Tập đoàn FPT đã mang đến tinh thần, phong cách và văn hóa mang đậm dấu ấn riêng trong clip ngắn, mang đến cho mọi người cái nhìn khởi đầu về Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt nam với những con người nhiệt huyết, đam mê và sáng tạo. 

Tại buổi gặp mặt, Ông Hoàng Nam Tiến - Thành viên Hội đồng sáng lập FPT, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT đã mang đến cho thầy trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam bài phát biểu về hệ thống giáo dục của một Tập đoàn công nghệ đứng đầu Việt Nam cũng như thể hiện mong muốn được đón tiếp các học sinh của trường tại trường Đại học FPT. 

Bên cạnh đó, buổi gặp gỡ cũng chính là cơ hội để hai bên – Tập đoàn FPT và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam – có thể xây dựng mối quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển về giáo dục và công nghệ. Ông Chu Quang Huy - Giám đốc nhân sự Tập đoàn FPT đã có đôi lời trao đổi về cơ hội hợp tác đầy tiềm năng giữa hai bên trong cuộc gặp gỡ thân tình này.

Đại diện khối Giáo dục FPT cũng đã có những trao đổi về các chương trình, hoạt động hợp tác Giáo dục giữa FPT và trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cuối cùng, phần thú vị nhất có lẽ là màn tương tác giữa các Amsers và các Đại diện đến từ tập đoàn FPT. Các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã thể hiện sự hứng thú của mình với những câu hỏi gây sự hào hức và bất ngờ cho tất cả mọi người có mặt tại Hội trường. 

Các Amser hào hứng giơ tay đặt câu hỏi cho các Đại diện từ tập đoạn FPT

Và đặc biệt hơn cả, tại buổi gặp mặt lần này, đại diện Tập đoàn FPT đã quyết định dành tặng các học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam một món quà giá trị và ý nghĩa, nhằm giúp các bạn học sinh tiếp tục nuôi dưỡng đam mê sáng tạo khoa học, giành thêm được nhiều giải thưởng và thành tựu hơn nữa trong tương lai. Món quà đặc biệt này là 02 con robot VEX V5 với tổng trị giá lên tới 140 triệu đồng.

Các bạn học sinh trong CLB GreenAms 6520 Robotics Team chụp ảnh cùng ông Hoàng Nam Tiến

Để đánh dấu cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa hai bên trong buổi lễ này, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Tập đoàn FPT đã cùng trao tặng món quà lưu niệm và ghi lại những bức ảnh kỷ niệm ý nghĩa trên tinh thần kết nối và hợp tác.

Bức ảnh kỷ niệm của Tập đoàn FPT cùng thầy và trò trường Ams đánh dấu cho một buổi gặp mặt thành công

Hi vọng với những chia sẻ đầy tâm huyết của ông Hoàng Nam Tiến, ông Chu Quang Huy và các đại diện từ phía Tập đoàn FPT đã mang đến cho Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, hai bên sẽ tiếp tục có được những bước tiến vững chắc trong quan hệ và xây dựng được một lộ trình Trao đổi - Hợp tác - Phát triển thật sự hiệu quả để Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ đưa giáo dục công nghệ vào hoạt động chuyên môn của nhà trường nói chung và các hoạt động trong chiến lược phát triển STEM nói riêng được sâu rộng hơn. Và cũng hi vọng buổi gặp mặt thân tình này đã giúp các bạn học sinh có cái nhìn rộng mở hơn về công nghệ trong tương lai và nuôi dưỡng thêm niềm đam mê với khoa học!

PVV: Nguyễn Trần Khánh Chi - Hóa 2326

PVA: Nguyễn Trần Khánh Chi - Hóa 2326