The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA NĂM THỨ 22: RỰC CHÁY TINH THẦN CỦA CÁC CỔ ĐỘNG VIÊN AMSERS TẠI ĐIỂM CẦU VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Post by: webams | 03/10/2022 | 1129 reads

Sáng ngày 2/10/2022 vừa qua, tại điểm cầu Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, hàng trăm học sinh cùng các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có mặt để tiếp lửa cho “nhà leo núi” Vũ Nguyên Sơn trong trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

>> Sức nóng trước thềm Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 cùng Amsers

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh đã có mặt để chuẩn bị những khâu cuối cùng trước khi bước vào trận Chung kết đầy mong đợi. “Nguyên Sơn chiến/ Chuyên Ams thắng”, “Sơn Ba Ka/ Mặn mà về nhất”, “Hà Nội - Amsterdam: Nguyên Sơn đậu bảng vàng”... Đó là những khẩu hiệu, lời chúc, lời nhắn gửi của thầy cô, bạn bè với hy vọng tiếp thêm sức mạnh, bản lĩnh cho Nguyên Sơn trên hành trình chinh phục vòng nguyệt quế.

Không khí hào hứng chờ đợi của học sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trước giờ G

Lời nhắn nhủ “12 Nga luôn sát cánh và ủng hộ Nguyên Sơn” sẽ là nguồn động lực để “nhà leo núi” của chúng ta tự tin và mạnh mẽ hơn!

Đội văn nghệ có mặt từ rất sớm để chuẩn bị

8 giờ 30, khi chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia bắt đầu phát sóng trực tiếp là lúc tiếng trống vang lên. Hàng trăm Amser đang hướng mắt về phía cầu truyền hình. Cùng với 3 điểm cầu khác, MC Hoàng Linh được tin tưởng và giao trọng trách "làm nóng" không khí tại điểm cầu Hà Nội để cổ vũ cho Nguyên Sơn. Bầu không khí cuồng nhiệt và đầy niềm kiêu hãnh được dâng trào trong niềm vui và sự hào hứng của các Amsers nhằm tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần cho nhà leo núi chinh chiến tại trường quay S14.

Tiếng trống làm nóng không khí cổ vũ náo nhiệt

MC Hoàng Linh rạng rỡ dẫn dắt điểm cầu Hà Nội

Trong suốt quá trình diễn ra trận Chung kết, mỗi Amser, thầy cô và phụ huynh đều đã có cơ hội trải qua những cung bậc cảm xúc lẫn lộn: vừa lo lắng, hồi hộp; vừa tiếc nuối, hụt hẫng; vừa vui mừng, thán phục; vừa ca ngợi, tự hào… Trong cái tiết trời của mùa thu Hà Nội, những đợt mưa phùn vẫn không làm mất đi nhiệt huyết và sự cổ vũ hết mình đến từ các cổ động viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Tất cả như hòa chung một nhịp tim, một niềm hy vọng, một mục đích, và tiếng hò reo lẫn vỗ tay lại vang lên rung trời cùng lúc khi Nguyên Sơn xuất sắc đoán được từ khóa Vượt chướng ngại vật.

Giây phút hồi hộp trong vòng thi Khởi động

Cơn mưa cũng không làm mất đi sức nóng tại điểm cầu Văn Miếu - Quốc Tử Giám


Ánh mắt chờ đợi và sự cổ vũ nhiệt tình còn đến từ các bậc phụ huynh và thầy cô giáo

Đến vòng thi Về đích, điểm cầu Văn Miếu - Quốc Tử Giám mang không khí sôi động, náo nhiệt cùng tinh thần Amser đầy nhiệt huyết đến Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, với hy vọng tiếp thêm sức mạnh để Nguyên Sơn tự tin bước vào vòng thi cuối cùng.

Các tiết mục trình diễn ấn tượng cổ động tinh thần nhà leo núi trước các vòng thi

Các Amser hào hứng trả lời câu hỏi dành cho các điểm cầu

Trước màn thi đấu kịch tính với thứ tự thay đổi liên tục, các cổ động viên dường như “nín thở” với những câu hỏi mang tính quyết định. Mỗi tiếng chuông từ vị trí Nguyên Sơn vang lên là một lần cả điểm cầu vỗ tay hò hét, cầu nguyện và rồi hạnh phúc vỡ oà khi Sơn vượt lên dẫn đầu với 185 điểm.

Giây phút hồi hộp, nín thở chờ đợi kết quả ...

… để rồi vỡ oà hạnh phúc vì chiến thắng có thể đã đến rất gần

Thế nhưng, trận đấu nào cũng có những thời khắc không ngờ đến, và có lẽ may mắn đã không mỉm cười với trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đã có những tiếc nuối, đã có những giọt nước mắt, đã có sự xót xa… nhưng trên tất cả, những tràng vỗ tay và tiếng hô vang “Nguyên Sơn! Nguyên Sơn! Nguyên Sơn” vẫn vang lên đầy tự hào và thán phục. Tất cả các Amsers và các thầy cô giáo chắc chắn đã có cho mình một ngày vô cùng đáng nhớ, với vô vàn những cung bậc cảm xúc và đọng lại cuối cùng là một niềm tự hào không nhỏ.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, một hành trình dài đầy nỗ lực và khó khăn. Dù không giành vòng nguyệt quế nhưng Nguyên Sơn đã trở thành Nhà vô địch trong trái tim Amser và những người con Hà Nội. Thay mặt cho ban biên tập Website, chúc cho Nguyên Sơn sẽ luôn bản lĩnh, tự tin, nỗ lực để chinh phục nhiều đỉnh núi cao hơn nữa trong tương lai!

PV Viết: Khổng Minh Anh - Văn 2023

PV Ảnh: Đinh Linh Đan - Amser 2125