Chúc mừng Đội tuyển quốc gia trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giành thắng lợi rực rỡ

Post by: ngocnt | 04/02/2015 | 3684 reads

4 tháng, 122 ngày, 2928 giờ và còn hơn thế nữa. Những tháng ngày học tập đầy gian nan vất vả, đổ bao mồ hôi và nước mắt đã vẽ nên bảng thành tích thật rực rỡ cho đội tuyển quốc gia năm 2015.

Vậy là sau gần một tháng hồi hộp chờ đợi kết quả, Đội tuyển quốc gia đã chính thức cầm trên tay kết quả kì thi. Kì thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2015 với kết quả đầy viên mãn không chỉ khiến các bậc cha mẹ, các bạn học sinh trong đội tuyển phải hạnh phúc mà còn là niềm tự hào khôn xiết của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Với truyền thống “Tiên học lễ, hậu học văn”, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đẩy mạnh chọn lựa đội tuyển thành phố, quốc gia. Các thầy cô chính là ngọn lửa mãnh liệt nhất truyền nhiệt cho các em học sinh, truyền tải tới các em  bao kiến thức bổ ích và là đôi cánh vững chắc, giúp các em bay tới những bậc cao hơn, xa hơn trong kì thi, trong cuộc sống. Và không phụ long mong mỏi của nhà trường, của thầy cô, cha mẹ và bạn bè, Đội tuyển quốc gia năm 2015 đã xuất sắc đem về những bông hoa đẹp nhất, tươi nhất để chào đón mùa Tết đang tới.

85 giải. Đây là con số cao nhất trong lịch sử của nhà trường trong các mùa thi. Năm nay, số lượng giải cao hơn năm trước 7 giải.

Giải nhất : 10 giải. Trong lịch sử phát triển của nhà trường, năm 2011 – 2012 đã từng là năm có số lượng giải cao nhất là 9 giải. Số lượng giải Nhất của kì thi Quốc gia năm nay thật đáng tự hào, trùng hợp với kỉ niệm 30 năm Thành lập trường, điều đó khẳng định mái trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ còn vươn xa hơn nữa trong các kì thi khác. Trong đó ở hai bộ môn mà cả nước chỉ có một giải nhất là Tiếng Nga và Ngữ Văn thì trường Ams của chúng ta đều giành được.

Song song, chất lượng giải Nhì và giải Ba cũng tăng lên đáng kể. Số lượng giải nhì, ba của năm trước là 51 giải, năm nay 58 giải. Số lượng giải khuyến khích từ 24 giải giảm xuống còn  15 giải.

Cụ thể, đội tuyển Toán: 6 giải, Vật lí: 10 giải, Hóa học: 9 giải, Sinh học: 10 giải, Tin: 4 giải, Ngữ Văn: 11 giải, Lịch Sử: 1 giải, Địa lý: 5 giải, Tiếng Anh: 15 giải, Tiếng Nga: 4 giải, tiếng Pháp: 9 giải, tiếng Trung: 1 giải.

Nhà giáo Lê Thi Oanh và Nhà giáo Bùi Văn Phúc trao phần thưởng cho các giáo viên lãnh đội tuyển

Uy tín và danh tiếng của nhà trường có được như ngày hôm nay là nhờ sự đóng góp tích cực, trách nhiệm của các giáo viên lãnh đội. Nhà trường đã tiến hành khen thưởng các giáo viên lãnh đội và giám hiệu chỉ đạo là thầy Bùi Văn Phúc. Đồng thời tổ chức khen thưởng các giáo viên có con đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khen ngợi các giáo viên giảng dạy tại các lớp 11 cận chuyên, khen ngợi các giáo viên có học sinh đạt giải trong các lớp không chuyên.

Để đạt được thành tích đầy tự hào như trên, các bạn học sinh trường ta đã đổ bao công sức, dành hết tâm huyết, niềm yêu thích môn học để đạt tới vinh quang. Các bạn đã làm rạng danh trường, khắc tên lên bảng thành tích và là tấm gương cho các Amsers khác noi theo học tập. Vậy là một kì thi Quốc gia nữa đã kết thúc thành công, Tết đang tới thật gần, cái rét, cái giá lạnh có lẽ sẽ chẳng còn ở trường nữa vì đã có “bảng vàng” tỏa sáng, sưởi ấm cho bao học sinh. Đây sẽ là bước khởi đầu đầy may mắn trong năm 2015 – kỉ niệm 30 năm thành lập trường.

Một lần nữa, chúng ta hãy cùng chúc mừng thành tích rực rỡ của các Amser trong kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm nay!

PV: Thanh Hải – Văn 1316

Tags: HSGQG