The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[CHÀO MỪNG NGÀY 20/11] Cô giáo Ngô Thiên Trang - Người truyền lửa đam mê

Post by: webams | 20/11/2022 | 796 reads

Sau một năm học trực tuyến, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam lại được cùng nhau hoà chung vào không khí tưng bừng của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trải qua năm học 2021 - 2022 đầy khó khăn, thách thức, những người thầy đã trở lại bục giảng nơi lớp học để tiếp tục công việc giảng dạy, truyền đam mê học tập cho học sinh với những kỷ niệm khó quên trong những năm tháng học online tại nhà. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ams Wide Web đã có cơ hội dịp phỏng vấn cô giáo Ngô Thiên Trang và lắng nghe chia sẻ của cô về những trải nghiệm “sóng gió” trong suốt năm học vừa qua.

 

Phóng viên (PV): Đầu tiên, thay mặt cho CLB Ams Wide Web, em xin chân thành cảm ơn cô đã nhận lời phỏng vấn. Chỉ còn một vài ngày nữa thôi là đến 20/11 rồi, không biết cô cảm thấy ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay có điều gì đặc biệt hơn so với các năm vừa rồi không ạ?

Cô Trang: Với cô, 20/11 năm nào cũng rất đặc biệt bởi hầu như mỗi năm cô đều được chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam cùng lứa học sinh mới và những học sinh cũ cũng lớn lên theo từng năm và có những sự thay đổi. 

PV: Trong suốt một năm học online vừa rồi, cô có gặp khó khăn gì trong quá trình dạy học không ạ?

Cô Trang: Trong quá trình học online, có lẽ việc khó khăn nhất là không được tương tác trực tiếp với học sinh. Việc tương tác trực tiếp với học sinh giúp cô nắm bắt được dễ dàng hơn những khúc mắc mà các bạn cần giải quyết, ngoài ra chất lượng đường truyền internet đôi lúc cũng ảnh hưởng tới quá trình dạy và học. Tuy nhiên, đây cũng là trải nghiệm thú vị để cô có thể khai thác, phát triển bản thân trong việc khắc phục những khó khăn trong quá trình dạy học và nhìn thấy sự nỗ lực, thích ứng của các con.

Cô giáo trẻ duyên dáng Thiên Trang

 PV: Điều gì khiến cô lựa chọn nghề giáo cũng như động lực để cô tiếp tục với công việc giảng dạy là gì ạ?

Cô Trang: Với cô, nghề dạy đặc biệt bởi đối tượng làm việc là con người hơn nữa lại là những mầm non tương lai của đất nước. Nên ngoài việc dạy kiến thức, việc giáo dục đạo đức, chăm sóc đời sống tinh thần cho học sinh cũng đặc biệt quan trọng.  Mỗi học sinh là một cá nhân đặc biệt, cũng như mầm cây cần những dưỡng chất khác nhau. Cô thấy hạnh phúc khi là một phần trong quá trình trưởng thành của các con, có thể được lắng nghe tâm sự, và được đưa ra lời khuyên cho các con. Mỗi lứa học trò đều để lại cho cô những kỷ niệm đáng nhớ, nên với cô  nghề giáo thực sự thú vị và đáng để theo đuổi.

PV: Trong suốt những năm giảng dạy của mình, kỷ niệm ấn tượng nhất của cô với ngôi trường Hà Nội - Amsterdam là gì ạ?

Cô Trang: Cô ấn tượng với con người ở Ams, từ thầy cô, đồng nghiệp tới học trò đều ấm áp tình người. Các bạn học sinh luôn hoàn thành tốt công việc học tập và cũng rất tài năng. Chính bản thân cô cũng học hỏi từ các con rất nhiều. 

Cô Thiên Trang - người “lái đò” nhiệt huyết

 PV: Nhân dịp 20/11, cô có điều gì muốn gửi gắm đến các bạn học sinh không ạ?

Cô Trang: Cô hi vọng các bạn sẽ sống thiện và sống theo cách bản thân mong muốn. Hãy lắng nghe tiếng nói ở bên trong của các con, dũng cảm sống và theo đuổi lý tưởng và cũng không ngừng bồi đắp các giá trị nhân văn,  tình cảm và trách nhiệm với những người thân yêu và quan tâm các con.

PV: Em xin cảm ơn cô. Thay mặt cho các Amser, em xin chúc cô ngày Nhà giáo Việt Nam thật nhiều niềm vui, em xin chúc cô sẽ luôn xinh đẹp, khoẻ mạnh và gặt hái được thật nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người của mình!

Nhân ngày 20/11, ban biên tập Ams Wide Web xin được gửi lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc và chân thành nhất đến toàn thể các thầy cô giáo, những người ngày đêm tận tụy bên trang sách lặng lẽ cống hiến đưa những thế hệ trẻ cập bến đò tri thức. Chúng em xin chúc các thầy cô sẽ luôn giữ vững tinh thần, sức khoẻ và ngày càng thành công trong sự nghiệp!

 

Phóng viên viết: Nguyễn Hải Bình Anh - Manchester 1923

Ảnh: Cô Ngô Thiên Trang cung cấp