The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[CHÀO MỪNG 20.10.2022] LẮNG NGHE NHỮNG CHIA SẺ SÂU SẮC TỪ BẠN NGUYỄN LÂM HÀ (VĂN 2124) NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Post by: webams | 20/10/2022 | 1127 reads

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 luôn là một dịp đặc biệt cho tất cả chúng ta để bày tỏ sự biết ơn và tình cảm yêu mến chân thành của mình dành cho phái nữ. Mỗi người phụ nữ xuất hiện trong cuộc đời đều khiến cho thế giới của ta thêm ngập tràn hương sắc. Họ là bà, là mẹ ân cần chăm sóc; là chị em gái vui buồn sẻ chia; là cô giáo tận tâm, tận tình; là một nửa thế giới mà ta yêu thương nhất. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hãy cùng Ams Wide Web lắng nghe những chia sẻ vô cùng sâu sắc đến từ bạn Nguyễn Lâm Hà - Văn 2124 về dịp lễ này nhé!

Phóng viên (PV): Đối với đất nước, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày kỷ niệm tôn vinh những phụ nữ Việt cũng như những đóng góp quan trọng của họ. Vậy còn đối với Lâm Hà, ngày Phụ nữ Việt Nam có ý nghĩa ra sao?

Lâm Hà: Ngày Phụ nữ Việt Nam vẫn luôn là một trong những ngày lễ tốt đẹp để mình có thể thể hiện tình cảm với những người phụ nữ mà mình yêu thương, cũng như cho họ biết rằng họ được quan tâm và trân trọng đến nhường nào. Vậy nên, mình vẫn luôn ngóng chờ ngày 20/10 hàng năm và dành cho nó sự quan tâm đặc biệt.

Lâm Hà tươi tắn trong bộ đồng phục Ams

PV: Bạn dự định sẽ chuẩn bị ngày 20/10 này như thế nào? Bạn có thể chia sẻ về kế hoạch của bản thân để bày tỏ tình cảm với bà, với mẹ không?

Lâm Hà: Ngày 20/10 năm nay, do các thành viên hầu hết đều bận bịu với học hành và công việc, nên gia đình mình không có kế hoạch gì quá lớn. Tương tự, mình cũng không có quá nhiều thời gian chuẩn bị cho ngày lễ này, song, mình cũng đã đặt hoa và bánh cho mẹ, như một cách nói ra lời cảm ơn của mình dành cho mẹ vì những cố gắng và hy sinh của mẹ trong năm vừa rồi. Còn về phía các bà, các bác thì mình cũng đã nhắn tin để gửi gắm những lời chúc mừng chân thành nhất cho mọi người. Thật mong mọi người có thể hiểu được tấm lòng cũng như tình cảm của mình dành cho họ vào dịp lễ này.

Lâm Hà lúc nào cũng rạng rỡ, tinh nghịch 

PV: Năm nay là năm đầu tiên cuộc sống trở về với đúng quỹ đạo của nó sau đại dịch Covid-19 và mọi công việc cũng không còn phải thực hiện online nữa. Cảm xúc của bạn trong ngày 20/10 năm nay có gì khác so với ngày 20/10 năm ngoái không?

Lâm Hà: Năm nay, mình thấy không khí kỷ niệm ngày lễ 20/10 ở các lớp trong trường khá nhộn nhịp; nhiều lớp đã kết hợp với nhau để mang đến niềm vui cho các bạn nữ và các cô giáo. Điều này làm mình thấy ấm lòng hơn nhiều, bởi trong thời điểm dịch bệnh, phái nữ vào những ngày này thường chỉ nhận được những lời chúc qua mạng, dù chân thành nhưng vẫn thiêu thiếu gì đó. Còn khi cuộc sống đã trở lại bình thường như bây giờ, sự trao tặng lời chúc một cách trực tiếp hay và những món quà nhỏ được trao tận tay đều đã khiến phái nữ chúng mình cảm thấy được trân trọng hơn, cũng như thể hiện được rõ ràng nhất tâm tình của phái nam gửi đến chúng mình trong dịp lễ đặc biệt này.

Không chỉ nổi bật ở mảng học tập, Lâm Hà còn vô cùng năng động trong các hoạt động ngoại khóa

PV: Năm nay đã là năm thứ 6 bạn gắn bó với mái nhà Hà Nội - Amsterdam, vậy bạn có cảm thấy Ams 2 và Ams 3 có gì khác nhau trong khâu tổ chức ngày 20/10 không?

Lâm Hà: Cá nhân mình thấy, Ams 2 và Ams 3 không có quá nhiều khác nhau trong cách tổ chức ngày 20/10, tất cả đều do các bạn nam trong lớp tự tay chuẩn bị, khiến cho không khí lớp học tràn ngập sự ấm áp. Tuy nhiên, khi lên Ams 3 và trở thành một học sinh chuyên Văn, mình phải làm quen với tính chất đặc thù của lớp Văn là có rất ít nam, ví dụ như lớp mình năm nay thì chỉ có duy nhất một bạn nam thôi. Việc tổ chức có thể sẽ rất khó khăn nếu để một mình bạn ấy cáng đáng mọi thứ, vậy nên ở lớp chúng mình có điểm đặc biệt, đó là các bạn gái cũng sẽ góp sức vào khâu chuẩn bị để mọi thứ được trọn vẹn nhất. Tuy nghe có vẻ hơi thiệt thòi, nhưng thực ra mình nghĩ đó lại là một cách để chúng mình gắn bó và thân thiết với nhau hơn, và những lời chúc mà chúng mình nhận được cũng chưa bao giờ kém chân thành hơn so với các lớp khác.

PV: Bạn có lời nhắn gửi gì muốn gửi tới các cô giáo và các bạn học sinh nữ của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng, cũng như một nửa thế giới nói chung nhân ngày Phụ nữ Việt Nam không nhỉ?

Lâm Hà: Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, mình muốn gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc tới những người phụ nữ, những bạn gái tuyệt vời mà mình biết cũng như đang sinh sống trên mảnh đất hình chữ S. Mong mọi người sẽ luôn rực rỡ, xinh đẹp và tươi thắm như những bó hoa mà mọi người được tặng vào ngày này!

Cô bạn hiện tại còn là trưởng ban tổ chức dự án Pandorams mùa 8

PV: Xin cảm ơn Lâm Hà đã tham gia buổi phỏng vấn của Ams Wide Web ngày hôm nay. Chúc bạn có một ngày Phụ nữ Việt Nam thật vui vẻ và đáng nhớ bên những người mình yêu thương!

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ban biên tập Ams Wide Web xin gửi những lời chúc chân thành nhất tới các bà, các mẹ, các bạn nữ, chúc mọi người luôn hạnh phúc và gặp thật nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Xin chúc cho tập thể nữ giáo viên, nữ công nhân viên chức của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gặp nhiều thành công trong sự nghiệp và có một ngày lễ ấm áp bên học trò và những người thân yêu. Chúc cho các nữ Amser luôn vui vẻ, rạng rỡ và tự tin tỏa sáng!

PV Viết: Hoàng Huyền Anh - Văn 2124

Ảnh: Nhân vật cung cấp