The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chân dung nữ sinh trường Ams duy nhất được kết nạp Đảng đợt 1/2024, là học sinh giỏi quốc gia

Post by: webams | 02/02/2024 | 126 reads

Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho học sinh Đàm Ngọc Nhi, lớp 12 Sử. Đàm Ngọc Nhi từng gây ấn tượng với loạt thành tích cao về học tập và các phong trào.

Sáng ngày 2/2, Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho học sinh Đàm Ngọc Nhi, lớp 12 Sử. Nhi là học sinh duy nhất của trường đủ tuổi được kết nạp vào dịp này.

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, Ngọc Nhi cho biết: "Hôm nay em cảm thấy rất vui và hơi run vì là học sinh duy nhất của trường được kết nạp Đảng. Chỉ tiếc là do sức khỏe nên mẹ không có mặt, nhưng em rất tự hào và hạnh phúc khi luôn có bố đồng hành". 

Chân dung nữ sinh trường Ams duy nhất được kết nạp Đảng đợt 1/2024, là học sinh giỏi quốc gia- Ảnh 1.

Đàm Ngọc Nhi vui tươi trong ngày kết nạp Đảng 2/2.

Ngọc Nhi là một học sinh ưu tú của trường với loạt thành tích ấn tượng trong học tập: Giải Nhất kỳ thi HSG Thành phố, Giải Ba kỳ thi HSG Quốc gia môn Lịch sử; Giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp cụm Cầu Giấy - Thanh Xuân. Không chỉ chăm chỉ học tập, rèn luyện, Ngọc Nhi còn tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa với nhiều dấu ấn đặc biệt như Giải Nhất Ams' Got Talent season 15 cùng CLB Cheer Ams; Giải Nhì Giai điệu tuổi hồng cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy năm 2022 – 2023, tình nguyện viên trong chiến dịch Hoa phượng đỏ… Nhi cũng đã đạt loại Giỏi khi kết thúc khóa học Bồi dưỡng nhận thức về Đảng của Quận ủy Cầu Giấy. 

Tiết lộ bí quyết học tập để trở thành học sinh giỏi quốc gia, Ngọc Nhi cho hay: "Em không có bí quyết gì đặc biệt, chỉ là em muốn làm, muốn thi hay muốn đạt thành tích nào đó thì sẽ đặt ra và cố gắng. Em cũng không đưa ra mục tiêu mình phải giành bao nhiêu điểm cho cuộc thi nào mà em chỉ cố gắng hết sức để không hối hận với thành tích của mình. 

Với môn Lịch sử, em không học theo kiểu học thuộc, gò bó với dữ kiện mà học theo từ khóa. Ngoài ra, em còn xem phim, xem tóm tắt trên mạng giúp em dễ tiếp thu, dễ học thuộc hơn".

Nhi cho hay, trước đó em học đều tất cả các môn nhưng tình yêu, niềm đam mê với Lịch sử bắt đầu từ năm lớp 8 nhờ cô giáo chủ nhiệm đã truyền động lực. Từ đó, Ngọc Nhi quyết tâm thi đỗ vào chuyên Sử của Trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

"Ngày bé em cũng có ước mơ du học nhưng do yêu môn Lịch sử và tình yêu với Việt Nam nên em quyết định không đi. Sắp tới em dự kiến sẽ học ngành Báo chí - Truyền thông ở trường đại học nào đó ở Việt Nam vì em mơ ước trở thành nhà báo", Nhi chia sẻ. 

Chân dung nữ sinh trường Ams duy nhất được kết nạp Đảng đợt 1/2024, là học sinh giỏi quốc gia- Ảnh 2.

Ngọc Nhi và bố

Theo kế hoạch, Ngọc Nhi sẽ sử dụng kết quả học sinh giỏi quốc gia để xét tuyển thẳng vào các trường có sử dụng môn Lịch sử. Ngoài ra, Nhi sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để tăng cơ hội trúng tuyển.

Nói về tính cách của mình, Nhi tự nhận là một người vô cùng hài hước nhưng vẫn rất sâu sắc, thích lắng nghe mọi người tâm sự và thân thiện, dễ gần, dễ chơi.

Chân dung nữ sinh trường Ams duy nhất được kết nạp Đảng đợt 1/2024, là học sinh giỏi quốc gia- Ảnh 3.

Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và nhiều cựu học sinh được kết nạp Đảng tại trường năm xưa đã trở về chia vui trong ngày ý nghĩa này.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cho biết, Lễ kết nạp Đảng ngày 2/2 là sự nối tiếp thành quả đáng tự hào đã đạt được trong công tác bồi dưỡng Đảng viên trong học sinh từ những năm học trước. Trong năm học 2023-2024, trường đã tích cực triển khai kế hoạch bồi dưỡng hạt giống đỏ, tạo nguồn Đảng viên tuổi 19 và tiếp tục đạt được những dấu mốc mới. Là một trong số bảy đoàn viên ưu tú đã xuất sắc hoàn thành khóa học Bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Quận ủy Cầu Giấy tổ chức trong tháng 9/2023, em Đàm Ngọc Nhi đã khẳng định được sự trưởng thành về tư tưởng và đạo đức chính trị, xứng đáng bước vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam.

Trong buổi lễ, Đảng viên trẻ Đàm Ngọc Nhi đã xúc động đọc lời tuyên thệ trước Đảng kỳ để nêu cao tinh thần trách nhiệm với Đảng và nhân dân, quyết tâm nâng cao trình độ, phẩm chất, đạo đức của bản thân.

Buổi lễ kết nạp đảng viên của Đảng bộ nhà trường đã tiếp tục ghi thêm một dấu mốc mới trên chặng đường bồi dưỡng Đảng viên tuổi 19 của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đồng thời, đây cũng là nguồn cảm hứng mạnh mẽ đối với đoàn viên ưu tú đang phấn đấu rèn luyện để sớm được trở thành những Đảng viên tài năng, bản lĩnh, trách nhiệm trong tương lai. 

 

Theo Dân Việt