The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chân dung nữ sinh đa tài Trường Ams được kết nạp Đảng

Post by: webams | 02/02/2024 | 240 reads

Không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc, Đàm Ngọc Nhi còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa với nhiều dấu ấn đặc biệt.

Đại diện Quận ủy Cầu Giấy, lãnh đạo nhà trường chúc mừng đảng viên trẻ Đàm Ngọc Nhi.
Đại diện Quận ủy Cầu Giấy, lãnh đạo nhà trường chúc mừng đảng viên trẻ Đàm Ngọc Nhi.

Ngày 2/2, Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho học sinh Đàm Ngọc Nhi, lớp 12 Sử. Nhi là học sinh duy nhất của trường được kết nạp vào dịp này.

Đàm Ngọc Nhi là học sinh ưu tú với thành tích ấn tượng trong học tập. Năm học 2023-2024, em giành giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố, giải Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn lịch sử, giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp cụm Cầu Giấy - Thanh Xuân.

Không chỉ đạt thành tích ấn tượng trong học tập, Nhi còn tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa với nhiều dấu ấn đặc biệt như Giải Nhất Ams' Got Talent; Giải Nhì cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp cụm, tình nguyện viên tích cực trong chiến dịch Hoa phượng đỏ.

Đàm Ngọc Nhi vinh dự nhận quyết định kết nạp đảng viên.

Đàm Ngọc Nhi vinh dự nhận quyết định kết nạp đảng viên.

Tiết lộ bí quyết học tập để trở thành học sinh giỏi quốc gia, Ngọc Nhi cho hay: Em không có bí quyết gì đặc biệt, chỉ là em muốn làm, muốn thi hay muốn đạt thành tích nào đó thì sẽ đặt ra và cố gắng. Em cũng không đưa ra mục tiêu mình phải giành bao nhiêu điểm cho cuộc thi nào mà em chỉ cố gắng hết sức để không hối hận với thành tích của mình.

Với môn Lịch sử, em không học theo kiểu học thuộc, gò bó với dữ kiện mà học theo từ khóa. Ngoài ra, em còn xem phim, xem tóm tắt trên mạng giúp em dễ tiếp thu, dễ học thuộc hơn.

Đàm Ngọc Nhi tuyên thệ trước cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đàm Ngọc Nhi tuyên thệ trước cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo bà Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, lễ kết nạp Đảng ngày 2/2 là sự nối tiếp thành quả đáng tự hào đã đạt được trong công tác bồi dưỡng Đảng viên trong học sinh từ những năm học trước. 

Là một trong số bảy đoàn viên ưu tú đã xuất sắc hoàn thành khóa học Bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Quận ủy Cầu Giấy tổ chức trong tháng 9/2023, em Đàm Ngọc Nhi đã khẳng định được sự trưởng thành về tư tưởng và đạo đức chính trị, xứng đáng bước vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam.

Buổi lễ kết nạp đảng viên của Đảng bộ nhà trường đã tiếp tục ghi thêm một dấu mốc mới trên chặng đường bồi dưỡng Đảng viên tuổi 19 của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đồng thời, đây cũng là nguồn cảm hứng mạnh mẽ đối với đoàn viên ưu tú đang phấn đấu rèn luyện để sớm được trở thành những Đảng viên tài năng, bản lĩnh, trách nhiệm trong tương lai.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ.
Văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Trong buổi lễ, Đảng viên trẻ Đàm Ngọc Nhi đã xúc động đọc lời tuyên thệ trước cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh để nêu cao tinh thần trách nhiệm với Đảng và nhân dân, quyết tâm nâng cao trình độ, phẩm chất, đạo đức của bản thân.

Cùng với nghi thức kết nạp Đảng, tại trường còn diễn ra triển lãm ảnh, trình chiếu video về lịch sử Đảng và các hoạt động của học sinh chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng...

Đáng chú ý, buổi lễ lần này còn có các đảng viên trẻ được kết nạp khi còn là học sinh tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự. Các em đã tạo nên một cộng đồng học sinh, sinh viên có lý tưởng sống đẹp, có tinh thần phấn đấu và nhiệt huyết, sẵn sàng truyền cảm hứng và đồng hành cùng những bạn học sinh khóa sau có nguyện vọng được kết nạp Đảng.

Theo Giáo dục và Thời đại