The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

CÂU CHUYỆN AMSERS: MỘT CHẶNG ĐƯỜNG CHINH PHỤC ĐỈNH NÚI OLYMPIA

Post by: webams | 25/09/2022 | 854 reads

Điểm cầu trận Chung kết năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia một lần nữa chính thức gọi tên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, với sự chiến thắng đầy ngoạn mục của Amser Vũ Nguyên Sơn - Nga 2023. Hòa chung niềm vui của thầy trò toàn trường, hãy cùng Ams Wide Web điểm lại chặng đường chinh phục đỉnh núi Olympia đáng tự hào của Amsers trong những năm qua.

>> CÂU CHUYỆN AMSERS: MỘT CHẶNG ĐƯỜNG CHINH PHỤC ĐỈNH NÚI OLYMPIA

Đường lên đỉnh Olympia, cuộc thi kiến thức trên truyền hình do Bộ giáo dục và Đào tạo cùng Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất đã sắp bước sang năm thứ 23. Trong những năm phát sóng, chương trình đã và đang là sân chơi lớn cho học sinh THPT toàn quốc nói chung và học sinh THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng khẳng định trí tuệ, vốn hiểu biết và bản lĩnh của mình. Tính tới nay, Amsers hàng năm luôn góp mặt tại cuộc thi, với 4 lần tham dự trận Chung kết năm và 1 lần mang về vòng nguyệt quế vinh quang.

Ngược trở về năm 2000, năm đầu tiên chương trình Đường lên đỉnh Olympia tổ chức trận chung kết, Amser Phan Minh Châu ngay khi ấy đã xuất sắc mang 1 trong 4 điểm cầu tới với ngôi trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Dừng bước ở vị trí thứ 3 chung cuộc, tuy không mang về vòng nguyệt quế, nhưng nhà leo núi Minh Châu đã mở ra một thời kì mới cho cuộc hành trình chinh phục đỉnh núi Olympia của các Amsers.

Nhưng, tới tận năm 2010, Amsers mới một lần nữa có thể đem cầu truyền hình về trường. Song chính vào kỳ Olympia thứ 11 này, Phan Minh Đức, Cựu Amser khối chuyên Lý lại trở thành nhà vô địch qua màn thể hiện mãn nhãn. Minh Đức đã mang về vòng nguyệt quế đầu tiên cho trường, đồng thời đáp lại những mong mỏi, kỳ vọng của bao Amsers trong suốt gần một thập kỉ. Từ đây, chiến thắng thuyết phục của Minh Đức như tấm gương sáng, tạo động lực lớn lao cho nhiều thế hệ Amsers nỗ lực hơn nữa trên hành trình chinh phục đỉnh vinh quang.

Nhiều lần ghi danh và tiếp tục có mặt tại các trận thi đấu tuần, tháng, quý, nhưng chữ "duyên" như chưa hề bén trong suốt 6 năm dài sau đó: trong 6 năm, Amsers đã không thể lặp lại thành tích ghi danh vào các trận Chung kết. Phải đến năm 2016, điểm cầu mới một lần nữa về lại mái trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, lần này là niềm tự hào mang tên Lê Duy Bách. Là một Amser chuyên Hoá tài năng, lại sở hữu thành tích học tập “khủng”, Duy Bách nhận được rất nhiều kỳ vọng lúc bấy giờ. Tuy nhiên, 2016 vẫn chưa phải năm trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam có nhà vô địch thứ hai.

Tiếp tục chuyến hành trình của các Amsers tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia, một năm sau đó (2017), Amser chuyên Lý Phạm Huy Hoàng đã nỗ lực không ngừng nghỉ và có mặt trong trận Chung kết. Qua những chặng leo núi cam go, Phạm Huy Hoàng về Nhì chung cuộc, chưa thể lặp lại lịch sử, nhưng bản lĩnh và trí tuệ của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam càng ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng.

Có thể nói, hành trình chinh phục đỉnh Olympia của các Amsers qua hơn một thập kỉ cũng phải kể đến những lần ghi dấu đậm nét trong lòng công chúng. Đặc biệt nhất, chắc chắn không thể bỏ qua kì O20 tại trận đấu tuần. Cụ thể, Amser khối chuyên Địa Lê Minh Hoàng đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng trên khắp cả nước bởi “điệu nhảy hiphop trên nền nhạc xổ số”, Minh Hoàng đã lan toả tinh thần Amser không chỉ thông minh, bản lĩnh mà cũng rất năng động tới cộng đồng.

 

Năm nay, ghi tên mình với 170 điểm sau khi ngoạn mục khép lại trận thi quý IV (ngày 25/9 vừa qua), Vũ Nguyên Sơn (Nga 20-23) chính thức giành chiến thắng và vinh dự mang cầu truyền hình về trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam một lần nữa. Vào trận Chung kết tới đây, Nguyên Sơn sẽ thi đấu cùng các đối thủ vô cùng khó nhằn là Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La). Song, hãy tin và hy vọng ở Nguyên Sơn bởi trí tuệ và những cố gắng không ngơi nghỉ của Amser chuyên Nga này suốt thời gian qua.

Trận Chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ diễn ra vào ngày 2/10 sắp tới và được phát sóng trực tiếp lúc 8h30 trên kênh VTV3, với điểm cầu Hà Nội đặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Hãy cùng đón xem, tiếp thêm sức mạnh và đặt hy vọng vào Nguyên Sơn bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp OLPA 4 gửi 8069 để dự đoán nhà vô địch!

PV Viết: Nguyễn Trần Thanh Trang - Pháp 2.1 2124 

Ảnh: Sưu tầm