Amser đạt giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2021

Post by: webams | 28/11/2021 | 1192 reads

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1995. Qua 27 năm tổ chức, Hội thi đã trở thành sân chơi tin học uy tín, hấp dẫn, thu hút hàng chục nghìn học sinh trên cả nước tham dự mỗi năm. Hội thi đã đóng góp quan trọng trong việc phát hiện các tài năng tin học trẻ, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập, làm chủ công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi, góp phần phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

>> Amsers tranh tài tại vòng Khu vực Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

Sáng tạo, thích ứng nhanh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh

Ngày 28/11, Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã diễn ra trực tuyến với sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội SVVN.

Ban tổ chức cho biết, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do T.Ư Đoàn, Bộ KH-CN, Bộ GD-ĐT, Bộ TT-TT, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức. Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng Hội thi tiếp tục thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Trao 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 1

Các đội thi Chung kết toàn quốc bằng hình thức trực tuyến

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 27 đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều dấu ấn đậm nét về sức sáng tạo, sự thích ứng kịp thời trong điều kiện khó khăn, thử thách của dịch bệnh. Theo anh Triết, trước sự tác động của đại dịch COVID-19, Ban Tổ chức thay đổi thời gian tổ chức các vòng thi; đồng thời, nỗ lực, sáng tạo, chuyển đổi phương thức tổ chức truyền thống bằng việc phát triển phần mềm thi trực tuyến và sử dụng các ứng dụng thông minh hỗ trợ cho việc tổ chức Hội thi. “Sự thay đổi đó đã góp phần quan trọng đảm bảo an toàn cho các thí sinh, đồng thời, không làm giảm chất lượng chuyên môn, đảm bảo tính minh bạch, công bằng của Hội thi”, anh Triết nói.

Trao 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 2

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các thí sinh thi trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo chất lượng chuyên môn cao và minh bạch, công bằng.

Anh Triết cho biết, các bài thi năm nay có chất lượng chuyên môn cao, thể hiện sức sáng tạo mạnh mẽ của thanh niên Việt Nam. Hội thi đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn cho học sinh, giúp các bạn thỏa mãn niềm đam mê đối với lĩnh vực lập trình, thiết kế, chế tạo các sản phẩm sáng tạo; đồng thời cũng là dịp để các bạn thể hiện và hoàn thiện năng lực ứng dụng công nghệ thông tin của mình.

Chất lượng thí sinh tự do rất ấn tượng

Trải qua các vòng thi cấp tỉnh, thành và vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 895 thí sinh xuất sắc nhất, bao gồm 725 thí sinh từ 32 đội thi tỉnh, thành và 170 thí sinh tự do tham gia vòng thi khu vực. Dù năm nay mới là năm thứ hai hội thi áp dụng vòng sơ khảo dành cho các thí sinh, đội thi không thuộc đội tuyển của các tỉnh, thành phố (thí sinh tự do) tham gia dự thi, nhưng số lượng và chất lượng của thí sinh tự do rất ấn tượng.

Vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 27 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 21/11 với sự tranh tài 150 thí sinh xuất sắc đã vượt qua hàng ngàn thí sinh khác tại các vòng thi cấp tỉnh, thành, vòng sơ khảo và vòng khu vực.

Kết quả, tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất (gồm 1 giải Nhất bảng A, 2 giải Nhất bảng B, 1 giải Nhất bảng C và 1 giải Nhất bảng D2). Mỗi giải Nhất được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của BCH T.Ư Đoàn, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kèm theo phần thưởng tiền mặt trị giá 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, BTC đã trao 9 giải Nhì, 26 giải Ba và 60 giải Khuyến khích, mỗi giải thưởng đều nhận được Bằng khen, Giấy chứng nhận và phần thưởng tương ứng.

Cụ thể, giải Nhất bảng A (bảng thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh tiểu học) được trao cho thí sinh Nguyễn Khánh Phúc (Trường tiểu học Thanh Bình, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

Bảng B (bảng thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THCS) năm nay có 2 giải Nhất, được trao cho thí sinh Phạm Công Minh (Trường THCS Phan Chu Trinh, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội) và thí sinh Hoàng Xuân Bách (lớp 9A, trường THCS-THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội).

Em Hoàng Xuân Bách, học sinh lớp 9A trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt Giải Nhất toàn quốc

Giải Nhất bảng C (bảng thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THPT) được trao cho đội thi gồm thí sinh: Nguyễn Phú Bình và Vòng Vĩnh Toàn (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương)

Ở bảng D3 (bảng sản phẩm sáng tạo khối THPT) không có giải nhất; 2 giải cao nhất của bảng D3 thuộc về: thí sinh Nguyễn Thế Vinh (lớp 11A4, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An) với sản phẩm “Nền tảng thiết kế game tăng tỷ lệ cây trồng cho môi trường”; thí sinh Cao Thọ Hoàng Long và Dương Hồ Chánh Tâm (Trường THPT Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với sản phẩm “A-walk gậy hỗ trợ cho người khiếm thị khi di chuyển”.

Giải Nhất bảng D2 (bảng sản phẩm sáng tạo cấp THCS) được trao cho thí sinh Nguyễn Gia Khánh (Trường THCS Phan Chu Trinh, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội) với sản phẩm “Phần mềm quản lý lớp học Smartclassroom trên nền tảng Discord”.

Các giải thưởng cao tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XX, năm 2021:

Trao 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 3
Trao 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 4